ข่าวสาร

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวคลังสินค้าครบวงจรแห่งใหม่

เจแอลแอลประกาศความสำเร็จในภารกิจการเป็นตัวแทนบริหารจัดการธุรกรรมการเช่าแบบครบวงจรสำหรับวอลโว่ คาร์

พฤศจิกายน 30, 2563

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด ประกาศเปิดตัวคลังสินค้าครบวงจรแห่งใหม่อย่างเป็นทางการ “Central Distribution & Training Center” (VCT CDTC) บนถนนบางนา-ตราด กม. 23 จังหวัดสมุทรปราการ คลังสินค้าขนาดพื้นที่ 23,331 ตารางเมตรแห่งนี้ได้รับการก่อสร้างขึ้นตามสัญญาการเช่าแบบ built-to-suit โดยมีบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้เช่าและสร้างอาคารขึ้นตามสเป็คข้อกำหนดความต้องการจากวอลโว่ คาร์ และมีบริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล เป็นตัวแทนวอลโว่ คาร์ในการบริหารจัดการกระบวนการเช่าแบบครบวงจร

นายทรัพยากร แสนสุขทวีทรัพย์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริการอสังหาริมทรัพย์เชิงอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ เจแอลแอล กล่าวว่า “เราขอแสดงความยินดีกับวอลโว่ คาร์ ในโอกาสเปิดตัวคลังสินค้าครบวงจร VCT CDTC แห่งใหม่ขึ้นในประเทศไทย ซึ่งการเปิดตัวดังกล่าวยังเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จของเจแอลแอลในภารกิจที่ได้รับมอบหมายจากวอลโว่ คาร์ ในการบริหารจัดการธุรกรรมการเช่าครั้งนี้ตั้งแต่ต้นจนเสร็จสิ้นกระบวนการ”

เมื่อเดือนมกราคม 2563 เจแอลแอลได้รับมอบหมายจากวอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ให้เป็นผู้ดูแลกระบวนทั้งหมดสำหรับการเช่าคลังสินค้า นับจากการวิเคราะห์ความต้องการด้านการใช้อาคาร การสรรหาพื้นที่ก่อสร้างในทำเลที่เหมาะสม การเป็นตัวแทนเจรจาเงื่อนไขการเช่า และบริหารจัดการธุรกรรมการเช่า

ในเดือนกุมภาพันธ์ เจแอลแอลได้ทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างวอลโว่ คาร์และดับบลิวเอชเอ ในการทำสัญญาข้อตกลงการเช่าแบบ built-to-suit เพื่อสร้างคลังสินค้าขึ้นภายในโครงการ WHA-KPN Mega Logistics Center บางนา - ตราด กม. ที่ 23 โดยการก่อสร้างแล้วเสร็จในเดือนกันยายน และวอลโว่ คาร์ใช้ชื่อคลังสินค้าแห่งนี้ว่า Volvo Car Thailand Central Distribution and Training Center (VCT CDTC) และใช้เป็นศูนย์กระจายรถ ศูนย์บริการตรวจสอบคุณภาพรถ คลังจัดเก็บอะไหล่และอุปกรณ์เสริม ศูนย์ทดสอบสมรรถนะรถสำหรับสื่อมวลชน และศูนย์การฝึกอบรมทีมบริการลูกค้า


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com