ข่าวสาร

JLL ชนะสัญญางานบริหารอาคารสำหรับศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ติดต่อกันเป็นรอบที่ 4

การต่อสัญญาเกิดขึ้นหลังชนะการเสนองานแข่งกับผู้ให้บริการรายอื่นทั้งที่เป็นบริษัทระหว่างประเทศและบริษัทไทย

สิงหาคม 05, 2564

เจแอลแอลได้รับการต่อสัญญาให้เป็นผู้บริหารอาคารสำหรับศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ที่สุดบนถนนวิภาวดีรังสิต โดยเป็นการต่อสัญญาครั้งที่สี่ติดต่อกันนับตั้งแต่เจแอลแอลเริ่มได้รับแต่งตั้งให้เข้าเป็นผู้บริหารอาคารอย่างเต็มรูปแบบในปี 2555

นายเด็กซ์เตอร์ นอร์วิลล์ หัวหน้าร่วม หน่วยธุรกิจบริหารอาคารและทรัพย์สิน เจแอลแอล กล่าวว่า “การได้รับต่อสัญญาครั้งนี้ มีความสำคัญกับเจแอลแอลมาก ซึ่งไม่ใช่เพียงเพราะศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์เป็นอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่เท่านั้น แต่ยังสะท้อนให้เห็นความพึงพอใจในคุณภาพบริการที่ทีมงานของเราส่งมอบตลอดเกือบทศวรรษที่ผ่านมา”

นายจักรพันธ์ ภะวังครัตน์ หัวหน้าร่วม หน่วยธุรกิจบริหารอาคารและทรัพย์สิน เจแอลแอล กล่าวเสริมว่า “การต่อสัญญาครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นโดยปราศจากการแข่งขัน เนื่องจากบริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด ได้เชิญให้บริษัทผู้ให้บริการบริหารอาคารทั้งที่เป็นบริษัทระหว่างประเทศและบริษัทหลายรายเข้าร่วมแข่งขันเสนองานด้วย”

ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ประกอบด้วยอาคารสำนักงานสำนักงาน 3 อาคาร อาคารจอดรถ 2 อาคาร และอาคารงานระบบ 1 อาคาร โดยมีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 300,000 ตารางเมตร ซึ่งนับเป็นคอมเพล็กซ์อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ที่สุดบนถนนวิภาวดีรังสิต

ภายในอาคาร เป็นที่ทำการของกลุ่มบริษัทในเครือ ปตท. บางส่วน และมีพื้นที่สำนักงานให้เช่า 140,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ยังมีชื่อเสียงในฐานะโครงการอสังหาริมทรัพย์แรกๆ ที่เน้นให้ความคำคัญกับการพัฒนาที่ยั่งยืน โดยเป็นโครงการแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาคารเขียว LEED ระดับแพลตตินัมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายศิรศักดิ์ จันเทรมะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด กล่าวว่า “เจแอลแอลมอบประสบการณ์ที่ดีมากในฐานะผู้ให้บริการด้านการบริหารอาคาร ทีมงานของบริษัททำงานอย่างขยันขันแข็ง พร้อมให้การสนับสนุนช่วยเหลือตลอดเวลาในยามที่เราต้องการ มีความโดดเด่นในการเข้าใจในสิ่งที่เราต้องการ และเสนอบริการความช่วยเหลือที่เหมาะกับเรา เราพอใจและไว้วางใจในบริการของเจแอลแอลเสมอมา”

ปัจจุบัน เจแอลแอลเป็นบริษัทผู้ให้บริการบริหารจัดการอาคารสำนักงานที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED จำนวนมากที่สุดในประเทศไทย โดยคิดเป็นพื้นที่อาคารรวมทั้งสิ้น 900,000 ตารางเมตร ซึ่งนอกเหนือจากศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์แล้ว บริษัทยังเป็นผู้บริหารอาคารสำนักงานชั้นนำในกรุงเทพฯ ที่ผ่านการมาตรฐาน LEED หลายอาคาร อาทิ อาคารเดอะปาร์ค อาคารสปริง ทาวเวอร์ อาคารเอไอเอ แคปปิตอล เซ็นเตอร์ อาคารเอไอเอ สาทร ทาวเวอร์ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก อาคารปาร์ค เวนเชอร์ อาคารสามย่าน มิตรทาวน์ อาคารสาทร สแควร์ และอาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ เป็นต้น

นอกจากนี้ เจแอลแอลยังเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารอาคารให้กับโครงการอสังหาริมทรัพย์โครงการต่างๆ ที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างและตั้งเป้าที่จะได้รับการรับรองมาตรฐาน LEED คิดเป็นพื้นที่รวมทั้งสิ้นกว่า 2.5 ล้านตารางเมตร

นายศิรศักดิ์ จันเทรมะ (ที่สองจากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด และนายจักรพันธ์ ภะวังครัตน์ หัวหน้าร่วม หน่วยธุรกิจบริหารอาคารและทรัพย์สิน เจแอลแอล แสดงสัญญาการมอบหมายให้เจแอลแอลเป็นผู้บริหารอาคารศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ ร่วมด้วยนายกิตติศักดิ์ ตุ้นสกุล (ซ้ายสุด) และนายธนเดช สุวรรณโชติ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการอาวุโส และผู้อำนวยการ หน่วยธุรกิจบริหารอาคารและทรัพย์สิน เจแอลแอล ตามลำดับ


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการร่วมกำหนดอนาคตอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดเพื่อสร้างโอกาสการให้ผลตอบแทนที่ดี สรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์และเสนอทางออกที่เน้นความยั่งยืนสำหรับลูกค้า พนักงาน และชุมชน JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 16,600 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 30 มีนาคม 256ภ) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com