ข่าวสาร

พนักงาน JLL จัดกิจกรรมจิตอาสาร่วมใจเก็บขยะบนชายหาดพัทยา

สนับสนุนความมุ่งมั่นของบริษัทในการส่งเสริมความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม

มิถุนายน 13, 2565

เมื่อวันเสาร์ที่ 11 มิถุนายน พนักงานรวม 20 คนของเจแอลแอลจากกรุงเทพฯ และพัทยา ได้ร่วมกันประกอบกิจกรรมจิตอาสาดูแลความสะอาดของหาดวงอมาตย์ ด้วยการออกเดินเก็บขยะบนชายหาดที่มีความยาวราว 1,500 เมตร โดยใช้เวลารวมกันเท่ากับ 50 ชั่วโมงสำหรับการทำกิจกรรมนี้

ขยะที่เก็บได้ส่วนใหญ่เป็นถุงพลาสติก ขวดเครื่องดื่ม ฝาขวด พลาสติกห่อลูกอม ไปจนถึงก้นบุหรี่ โดยคนในพื้นที่ให้ข้อมูลว่า ขยะส่วนใหญ่ถูกทิ้งไว้โดยผู้มาเยือน และอีกส่วนหนึ่งถูกพัดมากับกระแสคลื่น 

แม้เจแอลแอลจะไม่ได้คาดหวังว่า กิจกรรมจิตอาสาของพนักงานครั้งนี้ จะสร้างให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญต่อชายหาด แต่บริษัทเชื่อว่า กิจกรรมนี้จะมีส่วนในการช่วยสร้างการตระหนักรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม และกระตุ้นให้เกิดการมีจิตสำนึกมากขึ้นเกี่ยวกับการทิ้งเศษสิ่งของ

การร่วมกิจกรรมจิตอาสานี้ แสดงให้เห็นการให้ความสนับสนุนของพนักงานเจแอลแอลต่อวัตถุประสงค์ของบริษัทในการทำเพื่อชุมชนและร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของพัทยา ที่ที่เจแอลแอลเป็นบริษัทผู้ให้บริการบรหารจัดการอาคารที่มีคอนโดมิเนียมระดับหรูอยู่ในความดูแลมากที่สุด

กิจกรรมดังกล่าว เป็นหนึ่งในกิจกรรมจิตอาสาที่เจแอลแอลเข้าร่วมหรือจัดขึ้นในปีนี้ โดยเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา พนักงานของบริษัทได้เข้าร่วมกันบริจาคโลหิตคิดเป็นปริมาณรวมกันมากกว่า 15,000 ซีซี เพื่อส่งมอบให้กับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย

ในโอกาสวันสตรีสากลเมื่อเดือนมีนาคม เจแอลแอลพร้อมพนักงานได้บริจาคสิ่งของเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือแก่ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัว ภาคกลาง จังหวัดนนทบุรี องค์กรการกุศลที่มุ่งเน้นการให้ความช่วยเหลือแก่สตรีและครอบครัวผู้ด้อยโอกาส ด้วยการมอบการฝึกอบรมทักษะทางวิชาชีพเพื่อเพิ่มทางเลือกและโอกาสในการประกอบอาชีพ

เจแอลแอลยังวางแผนที่จะจัดอีกหลากหลายกิจกรรมในปีนี้ ซึ่งจะเน้นที่การช่วยเหลือสังคมและชุมชน และการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม สอดคล้องกับจุดประสงค์ของ JLL ทั่วโลกที่ต้องการมีส่วนร่วมในการกำหนดอนาคตอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: JLL) เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ JLL มีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยการสรรค์สร้างโอกาสที่ดี อสังหาริมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยม และช่องทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดรวมจนถึงชุมชน โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน (Fortune 500) ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ และมีพนักงานทั่วโลก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 รวมกว่า 98,000 คน ในปีที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้ทั่วโลกคิดเป็นยอดรวมทั้งสิ้นกว่า 19,400 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ JLL เป็นเครื่องหมายการค้าของ Jones Lang LaSalle Incorporated อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jll.com