WHA Tower ย่านบางนา เชื่อมสู่ EEC ตั้งเป้าก่อสร้างเสร็จปลายปี 2563

JLL ตัวแทนจัดหาผู้เช่า เชื่อโครงการจะช่วยลดปัญหาภาวะอาคารสำนักงานเกรดเอขาดแคลนในย่านบางนา

มิถุนายน 25, 2562

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป) ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม พลังงานและสาธารณูปโภค และดิจิทัลแพลตฟอร์มของไทย เผย ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัท บนถนนเทพรัตน์ ก.ม. 7 (เดิมคือถนนบางนา-ตราด) กำลังเรียกความสนใจจากผู้เช่าที่มีศักยภาพหลายราย อาคารสูง 25 ชั้นที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างแห่งนี้ จะมีพื้นที่ใช้สอยกว่า 52,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่สำนักงานที่มีความคล่องตัวสูงและพื้นที่เปิดส่วนกลาง ตอบโจทย์การทำงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์ นวัตกรรมและการทำงานร่วมกัน ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ทันสมัยทำให้ ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ เหมาะสำหรับองค์กรขนาดใหญ่ บริษัทข้ามชาติ ธุรกิจ SME ด้านเทคโนโลยี และสตาร์ทอัพ ที่ต้องการพื้นที่ทำงานแบบเปิดกว้างเพื่อกระตุ้นให้เกิดการทำงานประสานกัน

ภาพ – ตัวแทนจากดับบลิวเอชเอ ประกอบด้วยนางสาวจรีพร จารุกรสกุล (กลาง) ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), มร. เดวิด นาร์โดน (ที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนต่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และนางสาวศิญาภัสร์ จันทไชยโรจน์ (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดองค์กร บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยตัวแทนจากเจแอลแอล ประกอบด้วยนางสุพินท์ มีชูชีพ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ และนางสาวยุพา เสถียรภาพอยุทธ์ (ซ้ายสุด) หัวหน้าฝ่ายบริการธุรกิจอาคารสำนักงาน หลังพิธีลงนามประกาศแต่งตั้งเจแอลแอลเป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าสำหรับดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ อาคารสำนักงานเกรดเอในย่านบางนา

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากกับสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาอาคารสำนักงานเกรดเอแห่งแรกของบริษัท ที่ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์บนถนนเทพรัตน์ หรือถนนบางนา ตราด เดิม” นางสาวจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าว “ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป มีความยินดีที่ได้เจแอลแอล ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก มาเป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าให้แก่โครงการนี้ และในเร็วๆ นี้ เราจะเริ่มเปิดให้บริษัทที่สนใจและกำลังมองหาอาคารสำนักงานที่ทันสมัยและรองรับการใช้งานที่หลากหลายได้เข้ามาจับจองพื้นที่ ภายในอาคารได้ผสมผสานสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ ลานกีฬา โคเวิร์คกิ้งสเปซ ร้านกาแฟเก๋ๆ และพื้นที่สำหรับกิจกรรมอื่นๆ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การทำงานและการใช้ชีวิตที่ดีกว่า ในที่ที่สามารถทำงานและมีไลฟ์สไตล์ด้านสุขภาพและความบันเทิงไปด้วยกัน” 

พื้นที่ราวร้อยละ 35 ของดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ จะใช้เป็นสำนักงานของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป และในส่วนที่เหลือจะเปิดให้ลูกค้าของดับบลิวเอชเอ บริษัทต่างๆ หรือเจ้าของธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมใหม่ ๆ ได้เข้ามาเช่าพื้นที่ ทำเลที่ตั้งบนถนนเทพรัตน์ ก.ม. 7 เชื่อมต่อกับกรุงเทพฯ ชั้นใน และสามารถเดินทางเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อีอีซีได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งยังอยู่ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ ศูนย์การค้าเมกะบางนา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา และโครงการที่อยู่อาศัยต่างๆ ทำให้การเดินทางเข้าและออกจากกรุงเทพฯ และไปยังถนนสายหลักต่างๆ ทำได้อย่างรวดเร็ว ตัวอาคารออกแบบมาโดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด และช่วยให้ผู้เช่าพื้นที่และผู้ที่เดินทางมาติดต่อสามารถเลือกใช้เส้นทางสัญจรได้หลากหลายเส้นทางตลอดเวลา

ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ โดดเด่นด้วยแนวเส้นโค้งไล่ระดับ เปรียบดั่งภูเขาที่ตั้งตระหง่านท่ามกลางพื้นที่โดยรอบ สื่อถึงพลัง ความมั่นคงและมั่งคั่ง โดมทรงกระบอกยาวรีโค้งไล่ระดับจากด้านหน้าลู่ขึ้นสู่ด้านบนแต่งเป็นลายเหลี่ยมเพชร สื่อถึงจุดศูนย์รวมแห่งพลังที่หมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา

“ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ล่าสุดในย่านบางนา คือโซลูชั่นที่ลงตัวของการทำงานและการใช้ชีวิต (Work Life Solutions)” มร. เดวิด นาร์โดน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมและการลงทุนต่างประเทศ บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินดัสเตรียล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวและเสริมว่า “ดีไซน์ของอาคารที่ออกแบบโดย ปาล์มเมอร์ แอนด์ เทอร์เนอร์ (ประเทศไทย) บริษัทสถาปนิกที่ได้รับรางวัลมากมาย ได้ผสมผสานคุณสมบัติที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานสำหรับผู้เช่าพื้นที่ พรั่งพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยต่างๆ อาคารอันเป็นเอกลักษณ์ในย่านบางนาแห่งนี้ ใกล้กับสนามบินสุววรณภูมิและเป็นประตูเชื่อมสู่อีอีซี จะช่วยสร้างสมดุลชีวิตการทำงานและไลฟ์สไตล์ที่ลงตัวให้กับพนักงานของบริษัทต่างๆ ที่เข้ามาเช่าพื้นที่”นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวว่า “มีบริษัทจากหลากหลายธุรกิจที่เข้ามาเปิดสำนักงานในย่านบางนา ซึ่งหลายบริษัทต้องการทำเลที่สามารถเดินทางระหว่างกรุงเทพฯ ชั้นในและอีสเทิร์นซีบอร์ดได้สะดวก โดยเฉพาะเมื่อมีการเปิดโครงการระเบียงเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกหรือ EEC เกิดขึ้น นอกจากนี้ หลายบริษัทเลือกที่ตั้งสำนักงานในย่านชานเมืองที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม แต่มีค่าเช่าที่ถูกกว่ามากเมื่อเทียบกับการเช่าสำนักงานในเขตกรุงเทพฯ ชั้นใน ในที่นี้หมายรวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ที่มีการเช่าสำนักงานเพิ่มเติมสำหรับหน่วยงานฝ่ายสนับสนุน”

“อย่างไรก็ดี ย่านบางนายังมีปัญหาการขาดแคลนพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอให้เช่า เนื่องจากอาคารสำนักงานที่มีอยู่เดิมส่วนใหญ่ในย่านนี้ เป็นอาคารเก่าที่มีอายุไม่น้อยกว่า 25 ปีและไม่มีขีดความสามารถในการแข่งขันในเชิงคุณภาพ ดังนั้น เชื่อว่า ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ จะมียอดการจองพื้นที่อย่างรวดเร็วและมีผู้เช่าเต็มเมื่ออาคารสร้างเสร็จในปี 2563 จนถึงตอนนี้ มีบริษัทหลายแห่ง ตั้งแต่บริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่ ไปจนถึงธุรกิจ SME และสตาร์ทอัพ ที่แสดงความสนใจจองพื้นที่เช่าในโครงการ” นางสุพินท์กล่าว

ดับบลิวเอชเอ ทาวเวอร์ เป็นอาคารที่ครบครันด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ผสานแนวคิดด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและคุ้มค่าต่อการลงทุน คาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2563

เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com

เกี่ยวกับ JLL ประเทศไทย

สำหรับในประเทศไทย JLL เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน มีอสังหาริมทรัพย์และสถานประกอบการภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 5 ล้านตารางเมตร JLL ได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะรางวัลระดับห้าดาวในสาขาที่ปรึกษาและตัวแทนซื้อขายให้เช่าอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย จากการประกาศรางวัล International Property Awards Asia Pacific 2019/2020 นอกจากนี้ ผลการสำรวจความคิดเห็นของคนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์โดยยูโรมันนีประจำปี 2561 JLL ได้รับการโหวตให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 8 และยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในสาขาบริการตัวแทนซื้อขายให้เช่า บริการงานวิจัย และบริการประเมินราคาทรัพย์สิน ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.co.th

เกี่ยวกับดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป

บริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป) ผู้นำอันดับหนึ่งในการให้บริการโซลูชั่นครบวงจรด้านโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมของไทย ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.wha-group.com