JLL ประกาศความสำเร็จในการเป็นตัวแทนขายโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ

ทีเอ โกลบอล เบอราด จากมาเลเซียเข้าซื้อด้วยมูลค่า 2.25 พันล้านบาท

พฤศจิกายน 04, 2562

เจแอลแอล ในฐานะตัวแทนจัดหาผู้ซื้อโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ เปิดเผยว่า ดีลการขายโรงแรมได้เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามที่ทีเอ โกลบอล เบอราด จากประเทศมาเลเซีย ได้เข้าซื้อในราคา 2.25 พันล้านบาท

ไมค์ แบทชเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยธุรกิจโรงแรมของเจแอลแอล กล่าวว่า “การตกลงซื้อขายโรงแรมโฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ ครั้งนี้ นับเป็นดีลการซื้อขายกรรมสิทธิ์ขาดโรงแรมรายการเดียวที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ปีนี้ และเป็นการซื้อขายโรงแรมที่มีมูลค่าสูงสุดในประเทศไทยนับตั้งแต่ต้นปีจนถึงขณะนี้ โดยมีมูลค่าการขายคิดเป็นมากกว่ากึ่งหนึ่งของมูลค่าการซื้อขายที่เกิดขึ้นที่เกิดขึ้นทั้งหมดในปีนี้”

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดราว 2.3 ไร่ ประกอบด้วยห้องพัก 268 ห้อง ภัตตาคาร-ห้องอาหารสามห้อง ห้องออกกำลังกาย และสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้า บริหารโรงแรมโดยแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในเชนบริหารโรงแรมรายใหญ่ที่สุดของโลก

โฟร์พอยท์ส บาย เชอราตัน กรุงเทพฯ เป็นโรงแรมแห่งที่สองในประเทศไทยที่ทีเอ โกลบอล เบอราด เข้าซื้อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าซื้อโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ภูเก็ต ซึ่งเจแอลแอลเป็นตัวแทนเจ้าของในการขายเช่นกัน

เจแอลแอลยังเปิดเผยด้วยว่า ในช่วงสามไตรมาสที่ผ่านมาของปีนี้ ประเทศไทยมีการซื้อขายโรงแรมรายการสำคัญๆ เกิดขึ้นสี่รายการ เป็นการซื้อขายในกรุงเทพฯ สามรายการ

จักรกริช จักรพันธุ์ ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการฝ่ายการลงทุนซื้อขายโรงแรมภาคพื้นเอเชียกล่าวว่า “ยังมีการเจรจาซื้อขายสำคัญๆ อีกหลายรายการ ซึ่งในจำนวนนี้คาดว่าผู้ซื้อผู้ขายจะสามารถบรรลุข้อตกลงได้ในเร็วๆ นี้ แต่อาจไม่เสร็จสมบูรณ์จนถึงขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์ทันก่อนสิ้นปี ดังนั้น จึงมีแนวโน้มว่า มูลค่าการลงทุนซื้อขายโรงแรมโดยรวมของไทยในปีนี้ จะต่ำกว่าปี 2561 แต่จะปรับตัวสูงขึ้นในปี 2563”

ในปี 2561 ที่ผ่านมา ประเทศไทยมีการลงทุนซื้อขายโรงแรมเกิดขึ้นคิดเป็นมูลค่ารวมกันทั้งสิ้นประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาท


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com