One Park Drive โครงการคอนโดหรูจากลอนดอนเตรียมเปิดตัวในกรุงเทพฯ

คาดจะได้รับความสนใจสูงจากชาวไทยผู้มีฐานะที่หาโอกาสการลงทุนหรือที่พักอาศัยให้กับบุตรหลานที่เตรียมไปเรียนต่อที่ลอนดอน

กรกฎาคม 09, 2561

คานารี วาร์ฟ กรุ๊ป ร่วมกับเจแอลแอล เตรียมจัดงานเปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียมหรูจากลอนดอน  วัน พาร์ค ไดร์ฟ (One Park Drive)  ขึ้นในกรุงเทพฯ เพื่อแนะนำโครงการแก่ชาวไทยที่สนใจซื้อ

One Park Drive เป็นโครงการคอนโดมิเนียมที่โดดเด่น พัฒนาโครงการโดย คานารี วาร์ฟ กรุ๊ป (Canary Wharf Group) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของลอนดอน โครงการตั้งอยู่ในคานารี วาร์ฟ ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางธุรกิจการเงินของกรุงลอนดอน อาคารสูง 58 ชั้นโครงการนี้ได้รับการออกแบบโดย Herzog & de Meuron บริษัทสถาปนิกชั้นนำของโลกจากสวิตเซอร์แลนด์ผู้อยู่เบื้องหลังการออกแบบอาคาร Tate Modern และ Bird's Nest ที่ปักกิ่ง โครงการประกอบด้วยคอนโดมิเนียม 483 ยูนิตที่ได้รับการออกแบบให้งามสง่า มีสถาปัตยกรรมภายในที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นอย่างงดงาม ศูนย์สุขภาพแบบที่ให้บริการเฉพาะผู้อยู่อาศัย และมีระเบียงส่วนตัวพร้อมวิวอันตระการตาของย่านต่างๆ โดยรอบและวิวกว้างของลอนดอน

คานารี วาร์ฟ ซึ่งเป็นที่ตั้งของโครงการ ปัจจุบันนับเป็นหนึ่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจและการเงินชั้นนำระดับโลก โดยชื่อ คานารี วาร์ฟ ได้รับการตั้งขึ้นตามอดีตความเป็นมาของย่านนี้ โดยเฉพาะท่าเทียบเรือซึ่งเคยเป็นจุดขนถ่ายผลไม้ที่มาจากหมู่เกาะคานารีและหมู่เกาะในแถบเมดิเตอเรเนียน ปัจจุบัน ที่ดินพัฒนาโดยเอกชนขนาด 128 เอเคอร์ในย่านนี้ เป็นย่านเมืองชั้นนำของโลก เป็นที่รู้จักในฐานะย่านที่มีความคึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งของลอนดอน บนทำเลริมน้ำที่โดดเด่น

โครงการ One Park Drive ตั้งอยู่ในใจกลางของวู้ด วาร์ฟ ย่านชุมชนใหม่ในคานารี วาร์ฟ ซึ่งย่านชุมชนใหม่นี้ จะประกอบด้วยที่อยู่อาศัย 3,600 หน่วย พื้นที่ศูนย์การค้ารวม 380,000 ตารางฟุต พื้นที่สาธารณะขนาด 8 เอเคอร์ ตลาด และสวน ที่ที่ผู้คนสามารถอยู่อาศัย ทำงาน พักผ่อน และแสวงหาความบันเทิง นอกจากนี้ ภายในย่านนี้จะมีถนนสายธุรกิจและการค้า 8 สาย ทำเลร้านค้าบูทีค สถานที่จัดแสดงงานศิลปะสาธารณะ สถาบันแพทย์ศัลยกรรม และโรงเรียนประถมที่จะเปิดขึ้นใหม่

ไบรอัน เดออาธ ผู้อำนวยการฝ่ายขายที่อยู่อาศัยของคานารี  วาร์ฟ กรุ๊ป กล่าวว่า "การสร้างย่านที่อยู่อาศัยใหม่ครั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ผู้คนสามารถเข้ามาอยู่อาศัยในที่ดินพัฒนาโดยเอกชนที่มีอยู่เพียงไม่กี่แห่งในลอนดอน โดยมีโครงการ One Park Drive เป็นศูนย์กลาง ซึ่งโครงการนี้เป็นงานสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นอย่างแท้จริง และเมื่อสร้างเสร็จจะเป็นอาคารที่เด่นเป็นสง่ามากที่สุดอาคารหนึ่งในลอนดอน คอนโดมิเนียมที่นำเสนอมีความหลากหลาย ประกอบกับความสะดวกในด้านต่างๆ การเชื่อมต่อกับระบบขนส่ง และกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้นมากมาย จะทำให้ย่านชุมชนใหม่แห่งนี้ เป็นสถานที่สำหรับทุกๆ คน"

One Park Drive แบ่งกลุ่มคอนโดในอาคารออกเป็น ประเภท คือ ลอฟต์คลัสเตอร์ และเบย์

  • กลุ่มลอฟต์ออกแบบภายในโดย Bowler James Brindley กลุ่มนักออกแบบชั้นนำของโลก เป็นยูนิตขนาดใหญ่อยู่ในชั้นสองถึงชั้นเก้าของอาคาร เป็นกลุ่มยูนิตที่ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียวและแม่น้ำมากที่สุด มีระเบียงขนาดใหญ่โดยรอบ
  • กลุ่มคลัสเตอร์ นับเป็นหัวใจของตัวอาคาร มีพื้นผิวอาคารเป็นรูปทรงเลขาคณิตซ้อนต่อเนื่องกัน ภายในออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยโดย Goddard Littlefair คอนโดกลุ่มนี้มีความหลากหลายมากที่สุด โดยยูนิตในชั้นล่างๆ จะเชื่อมต่อกับสวนและแม่น้ำ ส่วนยูนิตในชั้นสูงๆ ให้ความรู้สึกที่ใกล้ชิดกับท้องฟ้า
  • กลุ่มเบย์ เป็นกลุ่มยูนิตในชั้นบนๆ สุดของอาคาร โดยทุกยูนิตมีเทอเรสความสูงกว่ายูนิตทั่วไปสองเท่าและร่นเข้ามาในตัวอาคาร ภายในออกแบบโดย Goddard Littlefair

ชั้นกราวน์ (ชั้นหนึ่ง) และชั้นสองของอาคารออกแบบโดย GA Design ลอบบี้ทางเข้ามีการออกแบบที่พิถีพิถัน มีบริการ concierge เช่นเดียวกับโรงแรม ที่ชั้นกราวน์ยังมีห้องสมุด ห้องชมภาพยนตร์ และเล้าจ์ ที่ชั้นสองมีสโมสรสุขภาพที่ให้บริการเฉพาะสำหรับผู้อยู่อาศัยเท่านั้น ประกอบด้วยสระว่ายน้ำยาว 20 เมตร ห้องออกกำลังกาย และห้องสปา รายรอบด้วยวิวของสวนสาธารณะ สวนหย่อม และแม่น้ำ

รถไฟ crossrail ที่จะเปิดบริการในปลายปีนี้ จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในวัน พาร์ค ไดร์ฟ ได้ประโยชน์จากการเชื่อมต่อของคานารี วาร์ฟเข้ากับระบบขนส่วนมวลชนระบบต่างๆ โดยสามารถใช้เวลาเพียง 13 นาทีไปถึงบอนด์สตรีท 17 นาทีถึงแพดดิงตัน และ 40 นาทีถึงท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ นอกจากนี้ หากใช้รถไฟใต้ดินสาย Jubilee และรถไฟสาย Docklands Light Railway จะสามารถเดินทางถึงสแตรทฟอร์ดภายใน 11 นาที และสะพานประวัติศาสตร์ทาวเวอร์บริดจ์ภายใน 15 นาที

งานเปิดตัวโครงการ One Park Drive ที่จะมีขึ้นที่กรุงเทพฯ จะจัดที่โรงแรมพาร์ค ไฮแอทในวันที่ 12 กรกฎาคม โดยเจแอลแอลคาดว่าจะได้รับความสนใจสูงจากชาวไทยผู้มีฐานะที่กำลังมองหาโอกาสการลงทุนในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก รวมถึงชาวไทยที่ต้องการซื้อที่พักอาศัยให้กับบุตรหลานที่กำลังเตรียมไปศึกต่อที่ลอนดอน

สำหรับผู้ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวโครงการ One Park Drive สามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://internationalresidential.jll.co.th/apartment-new/london/one-park-drive  หรือติดต่อทางอีเมลresidential.sales@canarywharf.com โทร 02 624 6400

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ? ติดต่อทีมงานของเรา