ข่าวสาร

JLL รับงานเป็นตัวแทนขายสิทธิการเช่าเกาะห้าแห่งที่มัลดิฟส์

เกาะทั้งห้าอยู่ในแผนแม่บทสำหรับการพัฒนาโครงการ CROSSROADS โดยสิงห์ เอสเตท

กันยายน 03, 2564

บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Prime Locations Management ให้เป็นตัวแทนในการขายสิทธิการเช่าเกาะห้าแห่งสำหรับการพัฒนาโครงการรีสอร์ทในสาธารณรัฐมัลดีฟส์ โดยเกาะทั้งห้าอยู่ในแผนแม่บทสำหรับการพัฒนาโครงการครอสโรดส์ (CROSSROADS) คอมเพล็กส์พักผ่อนและไลฟ์สไตล์ครบวงจรขนาดใหญ่ที่สุดในมัลดีฟส์โดยสิงห์ เอสเตท หนึ่งในบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย

เกาะทั้งห้าแห่งซึ่งยังไม่มีการพัฒนาโครงการใดๆ มีที่ดินคิดเป็นเนื้อที่รวมทั้งสิ้นประมาณ 284,500 ตารางเมตร นักลงทุนที่จะเข้าซื้อสิทธิการเช่า จึงมีความยืดหยุ่นสูงที่จะเลือกออกแบบการพัฒนาโครงการได้ตามกลยุทธ์แบรนด์และข้อกำหนดด้านการปฏิบัติการของตนเอง โดยเกาะทั้งหมดเป็นข้อตกลงการเช่าจากกระทรวงท่องเที่ยวของมัลดิฟส์ มีอายุสัญญาเช่า 50 ปี ซึ่งสัญญาจะสิ้นสุดในปี พ.ศ. 2609

นายนิฮาท เออร์แคน กรรมการผู้จัดการอาวุโสด้านการขาย หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เจแอลแอล กล่าวว่า “การเสนอขายสิทธิการเช่าเกาะทั้ง 5 แห่งดังกล่าว เป็นโอกาสที่มีไม่บ่อยสำหรับนักลงทุนที่ต้องการพัฒนารีสอร์ทหรือกลุ่มรีสอร์ทตามสเป็คที่ตนต้องการ ในทำเลชั้นดี ซึ่งอยู่ใกล้กับเมืองหลวงและสนามบินนานาชาติ นอกจากนี้ มัลดิฟส์ยังเป็นหนึ่งในตลาดรีสอร์ทที่สำคัญของโลก และเป็นหนึ่งในทำเลที่นักลงทุนจากเอเชียแปซิฟิกและตะวันออกกลางให้ความสนใจมากที่สุด นักลงทุนจะได้ประโยชน์จากความยืดหยุ่นในร่วมงานกับบริษัทบริหารโรงแรมระหว่างประเทศในการเข้ามาพัฒนาและดำเนินโครงการให้ได้รับผลตอบแทนการลงทุนสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ใอนาคต และยังมีโอกาสได้กำไรจากมูลค่าสินทรัพย์ที่จะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อโครงการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์”

นายจูเลียน นาวยูรี รองประธานบริการฝ่ายการขาย หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมภาคพื้นเอเชีย เจแอลแอล กล่าวว่า “จากการที่เมื่อเร็วๆ นี้ เราประสบความสำเร็จในการขาย Kanuhura Maldives และกำลังอยู่ในระหว่างการเป็นตัวแทนซื้อขายรีสอร์ทอื่นๆ อีก เราพบว่า นักลงทุนให้ความสนใจสูงในมัลดิฟส์ ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายภาครัฐฯ ในการพยายามดึงดูดการลงทุนจากต่างชาติ และความคาดหวังที่ภาคการท่องเที่ยวของมัลดิฟส์จะสามารถกลับมาฟื้นตัวได้ในระยะปานกลาง

นับตั้งแต่ปี 2555 เป็นต้นมา เจแอลแอลประสบความสำเร็จในการเป็นตัวแทนขายรีสอร์ทในมัลดิฟส์ไปแล้วรวมทั้งสิ้น 18 แห่ง ซึ่งเมื่อรวมการขายโรงแรมทั้งหมดในคาบมหาสมุทรอินเดียโดยเจแอลแอลในช่วงเดียวกัน คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 1,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการร่วมกำหนดอนาคตอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดเพื่อสร้างโอกาสการให้ผลตอบแทนที่ดี สรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์และเสนอทางออกที่เน้นความยั่งยืนสำหรับลูกค้า พนักงาน และชุมชน JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 16,600 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 30 มีนาคม 256ภ) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com