ข่าวสาร

JLL แต่งตั้งธนานันต์ เรืองวีรวิชญ์ เป็นหัวหน้าธุรกิจบริการตัวแทนด้านการเช่าออฟฟิศ

บริษัทคาดว่า ความต้องการใช้บริการด้านการเช่าออฟฟิศจะเพิ่มสูงขึ้นในปีนี้

พฤษภาคม 31, 2565

บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ประกาศเลื่อนตำแหน่งนายธนานันต์ เรืองวีรวิชญ์ ขึ้นเป็นหัวหน้าแผนกบริการตัวแทนด้านการเช่าออฟฟิศคนใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน เพื่อทำหน้าที่เป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับธุรกิจของบริษัทด้านบริการตัวแทนเช่า/ให้เช่าพื้นที่สำนักงานในประเทศไทย

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวว่า “คุณธนานันต์ก้าวขึ้นรับตำแหน่งหัวหน้าแผนกบริการตัวแทนเช่า/ให้เช่าพื้นที่สำนักงานในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ ที่ทั้งเจ้าของอาคารสำนักงานให้เช่า และบริษัทผู้เช่าใช้ออฟฟิศมีความต้องการมากเป็นพิเศษในการร่วมงานกับที่ปรึกษาที่สามารถไว้ใจได้ โดยในขณะนี้ เจ้าของอาคารต้องสร้างกลยุทธ์เพื่อยกระดับความสามารถในการแข่งขันให้กับอาคารหรือโครงการของตนในภาวะที่ตลาดกำลังมีอาคารสำนักงานสร้างเสร็จใหม่เพิ่มขึ้น ในขณะที่บริษัทผู้เช่าใช้ออฟฟิศต้องการคำปรึกษาเชิงกลยุทธ์ในการสร้างออฟฟิศของตนให้สอดรับกับวิถีใหม่ของการทำงาน และความต้องการของพนักงาน เพื่อเพิ่มจุดแข็งในระยะยาวในการดึงดูดผู้ที่มีความสามารถให้เข้ามาร่วมงานกับองค์กร”

ธนานันต์ เรืองวีรวิชญ์ หัวหน้าแผนกบริการตัวแทนเช่า/ให้เช่าพื้นที่สำนักงานคนใหม่ของ JLL และไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ

นายธนานันต์ มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาสินค้าและช่องทางการตลาดอย่างยาวนาน โดยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาที่ได้ร่วมงานกับเจแอลแอล นายธนานันต์ทำหน้าที่เป็นผู้นำทีมให้บริการที่ปรึกษาและตัวแทนในการจัดหาพื้นที่ เจรจาสัญญาเช่าให้กับองค์กรชั้นนำของไทยและระหว่างประเทศ ในทุกขั้นตอน นับจากการวิเคราะห์และเชื่อมโยงกลยุทธ์ด้านอสังหาฯเข้ากับเป้าหมายขององค์กร ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานพื้นที่ออฟฟิศ การสรรหาอาคารที่เหมาะสมกับธุรกิจ การเจรจาเงื่อนไขสัญญาที่เหมาะสมสำหรับการต่อสัญญาหรือย้ายสำนักงานไปยังอาคารใหม่

นายแกลนซีกล่าวว่า “เราเชื่อมั่นว่า คุณธนานันต์ซึ่งมีประสบการณ์และทักษะสูงด้านการเป็นผู้นำ จะสามารถนำพาทีมงานของเราด้านบริการตัวแทนเช่า/ให้เช่าพื้นที่สำนักงานในการขยายธุรกิจทั้งกับกลุ่มลูกค้าปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ในอนาคต และรักษามาตรฐานสูงสุดในการให้บริการแก่ลูกค้า”

เจแอลแอลเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีทีมงานบริการตัวแทนเช่า/ให้เช่าพื้นที่สำนักงานทีมใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้วยมืออาชีพเกือบ 20 คน และยังคงมีการขยายทีมอย่างต่อเนื่อง แม้ในระหว่างวิกฤติการณ์โรคระบาด เจแอลแอลยังคงประสบความสำเร็จสูง โดยในระหว่างปี 2563-2564 บริษัทได้เป็นตัวแทนปิดดีลการเช่า-ให้เช่าพื้นที่สำนักงาน คิดเป็นพื้นที่รวมมากกว่า 200,000 ตารางเมตร

นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับหน้าที่เป็นตัวแทนแต่เพียงผู้เดียวในการจัดหาผู้เช่าให้กับอาคารสำนักงานในกรุงเทพฯ หลายอาคาร รวมถึงอาคารสำนักงานเกรดเอ อาทิ อาคารโอ-เนสทาวเวอร์ อาคารวานิสสา อาคารสปริง ทาวเวอร์ อาคารที-วัน อาคารสยาม ปทุมวัน เฮ้าส์ และอาคารเจแอลเค ทาวเวอร์ เป็นต้น

เจแอลแอลคาดว่า บริการตัวแทนการเช่าของบริษัทจะเป็นที่ต้องการมากขึ้นในปีนี้ เนื่องจากบริษัทหรือองค์กรต่างๆ ต้องการสร้างวิถีใหม่ของการทำงานให้สอดรับกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของพนักงาน ทั้งในเรื่องการของการสร้างที่ทำงานที่ส่งเสริมการมีสุขภาวะที่ดีของพนักงาน และความยั่งยืนด้านสังคมและสิ่งแวดล้อม


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: JLL) เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ JLL มีส่วนสำคัญในการกำหนดอนาคตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยการสรรค์สร้างโอกาสที่ดี อสังหาริมทรัพย์ที่ยอดเยี่ยม และช่องทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดรวมจนถึงชุมชน โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน (Fortune 500) ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ และมีพนักงานทั่วโลก ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2564 รวมกว่า 98,000 คน ในปีที่ผ่านมา บริษัทมีรายได้ทั่วโลกคิดเป็นยอดรวมทั้งสิ้นกว่า 19,400 ล้านดอลลาร์ ทั้งนี้ JLL เป็นเครื่องหมายการค้าของ Jones Lang LaSalle Incorporated อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jll.com