ข่าวสาร

JLL แต่งตั้ง รัฐวัฒน์ คูวิจิตรสุวรรณ เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริการที่ปรึกษาและบริหารสินทรัพย์ด้านโรงแรม

หนุนกลยุทธ์การเสริมสถานภาพความเป็นผู้นำในธุรกิจบริษัทที่ปรึกษาด้านโรงแรมของ JLL ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

ธันวาคม 05, 2565

วินัย ใจทน

02 624 6400

บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ประกาศแต่งตั้งนายรัฐวัฒน์ คูวิจิตรสุวรรณ เป็นผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริการที่ปรึกษาและบริหารสินทรัพย์ หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมในประเทศไทย การแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ครั้งนี้ มีขึ้นในขณะที่ภาคธุรกิจโรงแรมของไทยกำลังฟื้นตัวดีขึ้นมากหลังวิกฤติการณ์โควิด โดยเจแอลแอลมีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างสถานภาพการเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านโรงแรมในประเทศไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ในปัจจุบันบริษัทมีทีมงานซึ่งประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรมรวม 12 คน ดูแลตลาดโรงแรมในหัวเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั่วประเทศ

นายซานเดอร์ นิจเนนส์ หัวหน้าฝ่ายบริการที่ปรึกษาและบริหารสินทรัพย์ภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรม เจแอลแอล กล่าวว่า “ประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในตลาดโรงแรมที่สำคัญและหลากหลายที่สุดในเอเชีย ในขณะที่เราเสริมความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจบริการที่ปรึกษาด้านโรงแรมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง เรารู้สึกยินดีที่คุณรัฐวัฒน์เข้ามาร่วมงานกับเรา”

“ประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในตลาดโรงแรมของภูมิภาคนี้ที่เสนอโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับการลงทุนในโรงแรม ทั้งการลงทุนซื้อโรงแรมที่สร้างเสร็จแล้วเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม และการลงทุนสร้างโรงแรมใหม่ ด้วยปัจจัยหนุนต่างๆ ได้แก่ การเป็นประเทศที่มีความสวยงาม ผู้คนมีความเป็นมิตร และนโยบายที่ก้าวหน้าในการผลักดันภาคการท่องเที่ยว” นายนิจเนนซ์กล่าว

นายรัฐวัฒน์จะทำหน้าที่รับผิดชอบการให้คำแนะนำและปรึกษาสำหรับลูกค้าไทยและต่างชาติ ซึ่งครอบคลุมบริการที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการ การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ การกำหนดกลยุทธ์การลงทุน การคัดเลือกและเจรจาเงื่อนไขกับเชนหรือเครือผู้บริหารโรงแรมและการบริหารสินทรัพย์ โดยที่ผ่านมา นายรัฐวัฒน์เคยมีประสบการณ์เกี่ยวข้องกับอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท จึงมีความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือสนับสนุนกลุ่มลูกค้า ที่ไม่ว่าจะมีประสบการณ์ในภาคธุรกิจโรงแรมมาก่อน หรือที่เพิ่งเข้ามาลงทุนเป็นครั้งแรก

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล ประเทศไทย กล่าวว่า “เราทำงานร่วมกับนักลงทุนชั้นนำทั้งของไทยและต่างชาติ ในขณะที่คุณรัฐวัฒน์มีความเชี่ยวชาญในอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท มีความรู้ความเข้าใจอย่างกว้างขวางเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย ประกอบกับการมีประสบการณ์และความสนใจเป็นพิเศษในภาคธุรกิจโรงแรม จะช่วยเสริมให้ทีมงานของเจแอลแอลสามารถให้คำปรึกษาแนะนำได้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าที่มีพอร์ตการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์หลายประเภท รวมถึงโครงการมิกซ์ยูส”

ก่อนเข้าร่วมงานกับเจแอลแอล นายรัฐวัฒน์ทำงานให้กับ ซีบีอาร์อีในตำแหน่งหัวหน้าแผนกวิจัยและที่ปรึกษาการพัฒนาโครงการนานเกือบ 5 ปี ดูแลรับผิดชอบการให้คำปรึกษาแนะนำด้านกลยุทธ์แก่ลูกค้า รวมจนถึงการจัดทำงานวิจัยเชิงแสดงการเป็นผู้นำทางความคิดด้านต่างๆ ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์เชิงธุรกิจในประเทศไทย

นายรัฐวัฒน์สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทในสาขาอสังหาริมทรัพย์จากมหาวิทยาลัยคอร์เนล สหรัฐอเมริกา และปริญญาตรีหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาสถาปัตยกรรม จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: JLL) เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ JLL มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยการร่วมสรรสร้างโอกาสที่ดี อสังหาริมทรัพย์ที่เยี่ยมยอด และแนวทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดรวมจนถึงชุมชน โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน (Fortune 500) ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ มีพนักงานทั่วโลก (ณ วันที่ 31 มิถุนายน 2565) รวมกว่า 102,000 คน และมีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้นกว่า 19,400 ล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ JLL เป็นเครื่องหมายการค้าของ Jones Lang LaSalle Incorporated อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jll.com