ข่าวสาร

JLL แต่งตั้งหัวหน้าแผนกบริการงานวิจัยและงานที่ปรึกษาคนใหม่

เจเรมี่ โอซุลลิแวน รับหน้าที่หัวหอกดูแลกลยุทธ์ยกระดับงานวิจัยเพื่อสนับสนุนธุรกิจและลูกค้าของ JLL

กันยายน 17, 2564

บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ประกาศแต่งตั้งเจเรมี่ โอซุลลิแวน เป็นหัวหน้าฝ่ายบริการงานวิจัยและงานที่ปรึกษาคนใหม่ ทำหน้าที่ดูการจัดทำงานวิจัยและงานที่ปรึกษา ควบคู่กับการร่วมมือกับหน่วยธุรกิจต่างๆ ของเจแอลแอล เพื่อให้ลูกค้าของบริษัทได้รับประโยชน์สูงสุดจากข้อมูลและความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์

นายโอซุลลิแวนมีประสบการณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ประเภทหลักๆ และอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับหลากหลายภาคธุรกิจ และมีความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษในด้านงานวิจัย งานที่ปรึกษา ตลอดรวมจนถึงงานด้านการประเมินราคา

นายโอซุลลิแวนสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิตสาขาอสังหาริมทรัพย์และการวางแผนจาก Bartlett School, University College London ประเทศอังกฤษ และเป็นสมาชิกของสถาบัน RICS (The Royal Institution of Chartered Surveyors)

“ผมยินดีอย่างมากที่มีโอกาสได้เข้าร่วมงานกับเจแอลแอล ซึ่งเป็นบริษัทระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในภาคธุรกิจบริการและที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ผมจะร่วมกับทีมงานที่แข็งแกร่งและมีประสบการณ์สูงในฝ่ายบริการด้านงานวิจัยและงานที่ปรึกษาของเจแอลแอล ในการช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจในเรื่องใดๆ ที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ได้ดีที่สุด เพื่อลดความเสี่ยงและเพิ่มโอกาสในการได้ผลประโยชน์สูงสุดจากอสังหาริมทรัพย์หรือแผนการพัฒนาโครงการของตน” นายโอซุลลิแวนกล่าว

ไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวว่า “เจเรมี่เป็นผู้ที่มีความสามารถสูงและมากด้วยความรู้เกี่ยวกับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย อีกทั้งยังมีเครือข่ายความสัมพันธ์ที่กว้างขวางในหมู่นักพัฒนาโครงการ นักลงทุน และบริษัทผู้เช่า-ใช้อสังหาริมทรัพย์ทั้งของไทยและต่างชาติ ผมเชื่อว่าภายใต้การนำของเจเรมี่ ทีมบริการงานวิจัยและงานที่ปรึกษาที่มีความรู้ของเรา จะสามารถให้บริการดีเยี่ยมต่อไปแก่ลูกค้าของเรารวมจนถึงแวดวงธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ด้วยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับปัจจัยต่างๆ ที่จะมีผลต่ออสังหาริมทรัพย์ในอนาคต”

หน่วยธุรกิจบริการงานวิจัยและงานที่ปรึกษาของเจแอลแอล มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับจากการสร้างและสั่งสมฐานข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ในกลุ่มหลักๆ ไม่ว่าจะเป็น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้า ที่อยู่อาศัย รวมจนถึงอสังหาริมทรัพย์ที่เกี่ยวเนื่องกับภาคอุตสาหกรรมและโลจิสติกส์ ทีมงานใช้แพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลชั้นนำ ซึ่งช่วยให้สามารถรวบรวมแหล่งข้อมูลทั้งจากเจแอลแอลและภายนอก ช่วยให้ลูกค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกและการวิเคราะห์ตลาดที่ครอบคลุมกว้างขวาง


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการร่วมกำหนดอนาคตอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดเพื่อสร้างโอกาสการให้ผลตอบแทนที่ดี สรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์และเสนอทางออกที่เน้นความยั่งยืนสำหรับลูกค้า พนักงาน และชุมชน JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 16,600 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 30 มีนาคม 256ภ) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com