ข่าวสาร

JLL คว้ารางวัลบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิก

เรียล แคปปิตอล อนาไลติกส์ จัดอันดับตามมูลค่าธุรกรรมการลงทุนที่ดำเนินการโดยบริษัทตัวแทนซื้อขาย

มีนาคม 13, 2563

ผลการศึกษาของเรียล แคปปิตอล อนาไลติกส์ (Real Capital Analytics: RCA) องค์กรที่รวบรวมข้อมูลธุรกรรมการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก พบว่า ในปี 2562 เจแอลแอลได้รับการจัดให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิก จากการเป็นตัวแทนการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มูลค่ารวมทั้งสิ้น 27,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดราว 30% และยังเป็นบริษัทอันดับหนึ่งในการเป็นตัวแทนทำธุรกรรมลงทุนซื้อขายที่มีความซับซ้อนสูง โดยมีมูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 13,100 ล้านดอลลาร์

สจ๊วต โครว์ ซีอีโอหน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เจแอลแอลกล่าวว่า “การที่ RCA จัดให้เจแอลแอลเป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่ยืนยันความรู้ความเชี่ยวชำนาญ และการทำงานร่วมกันเป็นทีมของหน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนของเราในภูมิภาคนี้ การมีทีมงานที่แข็งแกร่งและความสามารถในการเข้าถึงนักลงทุนทั่วโลก เราจะยังคงสร้างเสริมชื่อเสียงในฐานะบริษัทที่ปรึกษาที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนดำเนินการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเราต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจและให้โอกาสเราได้ร่วมงาน”

RCA จัดให้เจแอลแอลเป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 ในสาขาตัวแทนการซื้อขายอาคารสำนักงาน โรงแรม และอาคารชุดพักอาศัย โดยดูจากมูลค่าสินทรัพย์ที่ซื้อขาย

“ปี 2562 ที่ผ่านมา นับเป็นปีหนึ่งที่มีการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รวมมูลค่าสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากนักลงทุนมีการใช้เงินทุนอย่างมีกลยุทธ์มากขึ้นและมีการกระจายการลงทุนออกไปในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ในขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเอเชียแปซิฟิกมีพัฒนาการมากขึ้น ลูกค้าของเราต้องการบริการที่ปรึกษาด้านต่างๆ จากเรามากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการด้านการลงทุนทั้งในปัจจุบันและอนาคต เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ทำหน้าที่ราวกับเป็นหุ้นส่วนของลูกค้าและได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกในครั้งนี้” นายโครว์กล่าว

หลักเกณฑ์การจัดอันดับของ RCA สามารถดูได้ที่ http://www.rcanalytics.com


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com