ข่าวสาร

JLL คว้ารางวัลบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิก

เรียล แคปปิตอล อนาไลติกส์ จัดอันดับตามมูลค่าธุรกรรมการลงทุนที่ดำเนินการโดยบริษัทตัวแทนซื้อขาย

มีนาคม 13, 2563

ผลการศึกษาของเรียล แคปปิตอล อนาไลติกส์ (Real Capital Analytics: RCA) องค์กรที่รวบรวมข้อมูลธุรกรรมการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ทั่วโลก พบว่า ในปี 2562 เจแอลแอลได้รับการจัดให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิก จากการเป็นตัวแทนการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มูลค่ารวมทั้งสิ้น 27,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ คิดเป็นส่วนแบ่งการตลาดราว 30% และยังเป็นบริษัทอันดับหนึ่งในการเป็นตัวแทนทำธุรกรรมลงทุนซื้อขายที่มีความซับซ้อนสูง โดยมีมูลค่าสินทรัพย์รวมกว่า 13,100 ล้านดอลลาร์

สจ๊วต โครว์ ซีอีโอหน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก เจแอลแอลกล่าวว่า “การที่ RCA จัดให้เจแอลแอลเป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่ยืนยันความรู้ความเชี่ยวชำนาญ และการทำงานร่วมกันเป็นทีมของหน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนของเราในภูมิภาคนี้ การมีทีมงานที่แข็งแกร่งและความสามารถในการเข้าถึงนักลงทุนทั่วโลก เราจะยังคงสร้างเสริมชื่อเสียงในฐานะบริษัทที่ปรึกษาที่ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนดำเนินการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มากที่สุดในเอเชียแปซิฟิก ซึ่งเราต้องขอขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจและให้โอกาสเราได้ร่วมงาน”

RCA จัดให้เจแอลแอลเป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 ในสาขาตัวแทนการซื้อขายอาคารสำนักงาน โรงแรม และอาคารชุดพักอาศัย โดยดูจากมูลค่าสินทรัพย์ที่ซื้อขาย

“ปี 2562 ที่ผ่านมา นับเป็นปีหนึ่งที่มีการลงทุนซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รวมมูลค่าสูงสุดในเอเชียแปซิฟิก เนื่องจากนักลงทุนมีการใช้เงินทุนอย่างมีกลยุทธ์มากขึ้นและมีการกระจายการลงทุนออกไปในสินทรัพย์หลากหลายประเภท ในขณะที่ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเอเชียแปซิฟิกมีพัฒนาการมากขึ้น ลูกค้าของเราต้องการบริการที่ปรึกษาด้านต่างๆ จากเรามากขึ้นเพื่อรองรับความต้องการด้านการลงทุนทั้งในปัจจุบันและอนาคต เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ทำหน้าที่ราวกับเป็นหุ้นส่วนของลูกค้าและได้รับการยกย่องให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอันดับหนึ่งของเอเชียแปซิฟิกในครั้งนี้” นายโครว์กล่าว

หลักเกณฑ์การจัดอันดับของ RCA สามารถดูได้ที่ http://www.rcanalytics.com