ข่าวสาร

JLL รับแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในสองตัวแทนจัดหาผู้เช่าให้กับอาคารสำนักงานในโครงการ One Bangkok

มั่นใจโครงการได้รับความสนใจสูงจากบริษัทผู้เช่าที่เน้นคุณภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

ธันวาคม 12, 2565

บริษัท วัน แบงค็อก จำกัด ประกาศแต่งตั้งเจแอลแอลและซีบีอาร์อี สองผู้นำด้านบริการและการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ระดับโลก เป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าพื้นที่สำนักงานให้กับอาคารสำนักงาน 2 อาคารแรก (อาคาร 4 และอาคาร 5) ในโครงการ วัน แบงค็อก โครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ที่สุดในใจกลางกรุงเทพฯ ที่เน้นการนำเสนอคุณภาพมาตรฐานสูงสุด การพัฒนาโดย บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ และ บริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ ประเทศไทย จำกัด โดยทั้งสองอาคารดังกล่าวเป็นอาคารสำนักงานเกรด A ระดับพรีเมียม มีพื้นที่ให้เช่ารวมกันกว่า 200,000 ตร.ม. และได้รับการออกแบบก่อสร้างให้เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับอาคารสำนักงานอัจฉริยะแห่งอนาคตของเมืองไทย

นายลิม ฮัว เทียง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการ วัน แบงค็อก กล่าวว่า “รูปแบบการทำงานในอนาคตกำลังเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ส่งผลให้อาคารสำนักงานต้องปรับไปตามเทรนด์ใหม่ๆ ในฐานะที่เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ เป็นผู้พัฒนาและบริหารจัดการโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่เปี่ยมด้วยประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจจากบริษัทชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เราตระหนักดีว่า ปัจจุบันลูกค้ามีความคาดหวังที่นอกเหนือจากความต้องการพื้นฐานที่มีทั่วไปในตลาด ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบพื้นที่ทางกายภาพของสำนักงาน สิ่งอำนวยความสะดวก การให้บริการ เป็นต้น ซึ่งการแต่งตั้งเจแอลแอล และซีบีอาร์อี สองผู้นำระดับโลกด้านบริการและการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ที่มีเครือข่ายครอบคลุมเมืองสำคัญทั่วโลกเป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่า ทำให้เราได้ข้อมูลเชิงลึกด้านการจัดกลุ่มสินทรัพย์ (Asset Class) และสามารถสร้างสรรค์พื้นที่สำนักงานครบครันด้วยมาตรฐานสูงสุด”

พื้นที่สำนักงานของวัน แบงค็อก ให้ความสำคัญสูงสุดในด้านสุขภาวะ ความเป็นอยู่ที่ดีในการทำงาน ความยั่งยืน และคุณภาพที่ดีในทุกรายละเอียด โดยเราได้ทำงานร่วมกับบริษัทที่ปรึกษาด้านการออกแบบที่มีชื่อเสียงระดับโลก ในการรังสรรค์สภาพแวดล้อมที่สวยงามและตอบรับกับทุกความต้องการ พร้อมประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสำหรับผู้เช่าอาคาร อีกทั้งยังเป็นอาคารสำนักงานแห่งแรกที่มีระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะแห่งอนาคต มุ่งสู่การรับรองมาตรฐาน WiredScore และ SmartsScore รวมไปถึงมาตรฐานอาคาร WELL Platinum รองรับด้วยระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ มุ่งสู่มาตรฐานอาคาร WELL Platinum โครงการแรกในประเทศไทย ที่พรั่งพร้อมทั้งในเรื่องสภาพแวดล้อม สุขอนามัย สังคม เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงาน ด้วยคุณลักษณะที่เพียบพร้อมนี้ วัน แบงค็อก จึงได้คว้ารางวัล “Best Office Development” จากเวทีประกาศผลรางวัล PropertyGuru Thailand Property Awards 2022 ครั้งที่ 17 ที่ผ่านมา

“โดยในปีนี้ เรามีความพร้อมและมั่นใจในการเปิดตัวพื้นที่เช่าอาคารสำนักงานที่มีความครบครันทั้งสองอาคารนี้ออกสู่ตลาด ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เราได้เปิดตัวอาคารสำนักงาน ที่ เดอะ ปาร์ค (The PARQ) ท่ามกลางการระบาดใหญ่ของโรคโควิด-19 ทว่า พื้นที่สำนักงานของเรากลับมีผู้เช่าเกือบเต็มถึง 95% โดยได้รับการตอบรับจากผู้เช่าที่มีศักยภาพ ผลตอบรับนี้แสดงให้เห็นว่าความต้องการเช่าพื้นที่สำนักงานที่มีคุณภาพยังคงเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งพื้นที่สำนักงานของวัน แบงค็อกก็ได้รับการสร้างสรรค์มาเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าวนี้” นายลิม ฮัว เทียง กล่าวเสริม

นายไมเคิล แกลนซี กรรมการผู้จัดการ บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์เจแอลแอล ให้ความเห็นว่า บริษัทต่างๆ ได้ปรับเปลี่ยนการออกแบบสถานที่ทำงานอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา ปัจจัยสำคัญมาจากความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี และความจำเป็นในการมีออฟฟิศที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยืดหยุ่น-คล่องตัว ดีต่อพลานามัยของผู้ใช้ และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในขณะเดียวกัน ตัวแปรที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญต่อสถานที่ทำงาน คือ การหันไปใช้นโยบายที่ให้พนักงานทำงานที่ออฟฟิศสลับกับการทำงานจากสถานที่อื่นได้ ตอกย้ำการให้ความสำคัญมากขึ้นกับการมีสุขภาวะที่ดีของพนักงาน เอื้อให้มีการทำงานร่วมกันได้ดีขึ้น ส่งเสริมความรู้สึกของการมีส่วนร่วม และเพิ่มประสิทธิผลของการทำงาน

นายแกลนซี กล่าวว่า “การเลือกเช่าพื้นที่ในอาคารที่มีคุณภาพและความยั่งยืน เป็นแนวโน้มที่กำลังขยายตัวเพิ่มขึ้นให้เห็นชัดเจนในตลาดอาคารสำนักงานของกรุงเทพฯ และคาดว่าแนวโน้มนี้จะดำเนินต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ กรุงเทพฯ มีบริษัทต่างๆ ที่อยู่ในออฟฟิศเดิมมานานกว่า 12 ปี คิดเป็นพื้นที่รวมกันกว่า 4 ล้านตารางเมตร เชื่อว่า บริษัทเหล่านี้จำนวนมาก จะย้ายไปยังอาคารใหม่ที่จะเอื้อให้สามารถสร้างออฟฟิศใหม่ในรูปแบบของตนเองที่ตอบโจทย์ความต้องการของพนักงานได้ดีกว่า และมีส่วนในการช่วยดึงดูดให้พนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศมากขึ้น”

“วัน แบงค็อก มีความเพียบพร้อมหลากหลายด้านที่สามารถรองรับความต้องการที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของบริษัทผู้เช่าใช้ออฟฟิศได้อย่างดี ทำให้โครงการเป็นตัวเลือกที่น่าดึงดูดใจ กลุ่มอาคารสำนักงานในโครงการมีคุณภาพเกรดพรีเมียม

มีสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการด้านไลฟ์สไตล์มากมายไร้ขีดจำกัด เชื่อมโยงกับธรรมชาติ นำเสนอศิลปะและวัฒนธรรมที่สร้างแรงบันดาลใจ และเข้าถึงระบบขนส่งมวลชนต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นหัวใจของวิถีชีวิตสังคมเมือง” นายแกลนซีกล่าว

วัน แบงค็อก ตั้งอยู่บริเวณหัวมุมถนนวิทยุและถนนพระราม 4 เชื่อมต่อโดยตรงกับระบบขนส่งมวลชนที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว โดยภายในโครงการวัน แบงค็อก ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานที่ครบครัน สถานที่ช้อปปิ้งที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองผสานคุณค่าการใช้ชีวิตเหนือระดับ โรงแรมที่พร้อมให้บริการอันมีเอกลักษณ์เป็นหนึ่งเดียว ศูนย์แสดงนิทรรศการและจัดกิจกรรมระดับโลก แหล่งรวมศิลปะวัฒนธรรมที่สร้างสีสันให้กับชีวิตในทุกวัน พร้อมกับบริเวณพื้นที่สาธารณะเปิดโล่ง และพื้นที่สีเขียว ถึง 50 ไร่ ตลอดจนการเป็นเมืองอัจฉริยะที่เพียบพร้อมด้วยนวัตกรรมเพื่อส่งเสริมการพัฒนาเมืองอย่างยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นโครงการที่ได้รับการรับรองโดยมาตรฐาน LEED for Neighbourhood Development ระดับ Platinum แห่งแรกในประเทศไทย และมาตรฐานรับรองอาคาร WELL เพื่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้อยู่อาศัยและผู้ใช้อาคาร


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: JLL) เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ JLL มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยการร่วมสรรสร้างโอกาสที่ดี อสังหาริมทรัพย์ที่เยี่ยมยอด และแนวทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดรวมจนถึงชุมชน โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน (Fortune 500) ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ มีพนักงานทั่วโลก (ณ วันที่ 31 มิถุนายน 2565) รวมกว่า 102,000 คน และมีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้นกว่า 19,400 ล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ JLL เป็นเครื่องหมายการค้าของ Jones Lang LaSalle Incorporated อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jll.com