ข่าวสาร

JLL เปิดขายโครงการคอนโดจากเมืองแฟรงก์เฟิร์ต เยอรมันนี ให้กับผู้ซื้อในไทยเป็นครั้งแรก

คาดจะได้รับความสนใจจากเศรษฐีชาวไทยที่มองหาโอกาสการลงทุนความเสี่ยงต่ำในต่างประเทศ

ตุลาคม 28, 2562

บริษัทบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล เปิดตัวโครงการอีเด็น หนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมที่โดดเด่นที่สุดของแฟรงก์เฟิร์ต เมืองศูนย์กลางทางการเงินของประเทศเยอรมันนี เพื่อเสนอขายให้กับผู้สนใจซื้อในประเทศไทย

นางสาวณปภัช วานิชรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายที่พักอาศัยต่างประเทศ เจแอลแอล กล่าวว่า “โดยทั่วไป ชาวไทยส่วนใหญ่ที่มองหาโอกาสการลงทุนซื้อที่พักอาศัยในต่างประเทศ มักนึกถึงอังกฤษ อเมริกา และญี่ปุ่นเป็นอันดับแรกๆ เนื่องจากเป็นตลาดที่ค่อนข้างคุ้นเคยมากกว่าประเทศอื่นๆ ดังนั้น การที่เรานำโครงการอีเด็นเข้ามาครั้งนี้ จะเผยให้นักลงทุนชาวไทยได้เห็นถึงศักยภาพสูงของตลาดที่พักอาศัยในแฟรงก์เฟิร์ตของเยอรมันนี ซึ่งเป็นหนึ่งในตลาดการลงทุนที่มีความเสี่ยงต่ำที่สุดในโลก”

อีเด็น เป็นหนึ่งในโครงการคอนโดมิเนียมที่มีการกล่าวถึงมากที่สุดในแฟรงก์เฟิร์ต จากการตั้งอยู่ในทำเลที่ดีในใจกลางเมือง รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายและมีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่แปลกตา ผู้พัฒนาโครงการคือ Immobel หนึ่งในบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดของยุโรป โดยโครงการอีเด็นนับเป็นโครงการแรกที่ Immobel ขยายเข้ามาพัฒนาโครงการในประเทศเยอรมันนี ซึ่งมีเศรษฐกิจที่มั่นคงและขนาดใหญ่ที่สุดในยุโรป โดยมีสัดส่วนคิดเป็น 20% ของอียู

โครงการประกอบด้วยอาคารความสูง 27 ชั้น มีคอนโดมิเนียมรวมทั้งสิ้น 263 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยอยู่ระหว่าง 30-194 ตารางเมตร ราคาเสนอขายต่อยูนิตอยู่ระหว่าง 358,200 ยูโร หรือประมาณ 12 ล้านบาท ไปจนถึง 3.13 ล้านยูโร หรือประมาณ 105.3 ล้านบาท โดยโครงการมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2563

นางสาวณปภัชกล่าวว่า “ผู้ซื้อในตลาดที่พักอาศัยของแฟรงก์เฟิร์ต ประกอบด้วยทั้งชาวเยอรมันและชาวต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อไว้เพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อลงทุน โดยยูนิตที่นักลงทุนนิยมซื้อมากที่สุด เป็นห้องชุดสตูดิโอและยูนิตขนาดหนึ่งห้องนอน ซึ่งเป็นที่ต้องการของผู้เช่ามากที่สุดในย่านธุรกิจของแฟรงก์เฟิร์ตในขณะนี้”

“สำหรับผู้ที่ซื้อยูนิตในโครงการอีเด็นเพื่อปล่อยเช่า จะสามารถได้รับผลตอบแทนการลงทุนอยู่ระหว่าง 3-4% ต่อปี อย่างไรก็ดี นักลงทุนส่วนใหญ่คาดหวังถึงกำไรจากราคาที่จะปรับสูงขึ้นในระยะยาวมากกว่า”

ผลการศึกษาของเจแอลแอลแสดงให้เห็นว่า ราคาที่พักอาศัยในแฟรงก์เฟิร์ตปรับตัวสูงขึ้นในตลอดทศวรรษที่ผ่านมาและมีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นต่อไปอีก เนื่องจากตลาดที่พักอาศัยของเมืองอยู่ในภาวะไม่เพียงพอกับความต้องการ โดยในปัจจุบัน มีผู้อยู่อาศัยในแฟรงก์เฟิร์ตรวมทั้งสิ้นราว 736,000 คน และยังมีที่พักอาศัยที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการอีกรวมประมาณ 50,000 ยูนิต ส่วนที่พักอาศัยที่มีอยู่ให้เช่าในขณะนี้มีอัตราการว่างเพียงแค่ 1.5%

“จากสถานการณ์ความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นทั่วโลก ประกอบกับการลงทุนซื้อคอนโดในกรุงเทพฯ มีความท้าทายมากขึ้นมาก เชื่อว่า โครงการอีเด็นจะได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวไทยที่กำลังมองหาโอกาสการลงทุนในตลาดที่มีความผันผวนต่ำของแฟรงก์เฟิร์ต เมืองศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญที่สุดของเยอรมันนีและยุโรป” นางสาวณปภัชกล่าว


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com