ข่าวสาร

JLL ประกาศแต่งตั้งไมเคิล แกลนซี เป็นหัวหน้ากลุ่มธุรกิจตัวแทนซื้อขายให้เช่า

เริ่มมีผลในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

พฤศจิกายน 20, 2562

บริษัทบริการและที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ประกาศการแต่งตั้ง ไมเคิล แกลนซี ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายบริการธุรกิจอาคารสำนักงานที่ฮ่องกง ให้เข้ารับตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มธุรกิจตัวแทนซื้อขายให้เช่าของบริษัทในประเทศไทย การแต่งตั้งดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงการให้ความสำคัญมากขึ้นกับกลุ่มธุรกิจบริการด้านตัวแทนซื้อขายให้เช่า ในขณะที่ประเทศไทยกำลังมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ จำนวนมากเตรียมสร้างเสร็จ โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ

ไมเคิลจะขึ้นตรงต่อคุณสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการดูและรับผิดชอบกลุ่มธุรกิจบริการตัวแทนซื้อขายให้เช่าที่ประกอบด้วยแผนกตัวแทนให้เช่าสำนักงาน แผนกตัวแทนซื้อขายให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ในภาคอุตสาหกรรม/โลจิสติกส์ แผนกตัวแทนซื้อขายให้เช่าที่อยู่อาศัย และแผนกตัวแทนซื้อขายให้เช่าอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุน โดยไมเคิลจะย้ายจากฮ่องกงมารับตำแหน่งใหม่ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

ไมเคิลเริ่มเข้าทำงานกับเจแอลแอลที่ฮ่องกงในปี 2553 และจะสามารถแบ่งปันประการณ์สูงที่มีให้กับทีมงานของเจแอลแอลในประเทศไทย

คุณสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอลในประเทศไทยกล่าวว่า “ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ มีอัตราการเติบโตสูงเป็นประวัติการณ์ โดยมีโครงการอสังหาริมทรัพย์ใหม่ๆ เตรียมสร้างเสร็จอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และศูนย์การค้า ในขณะเดียวกันการเติบโตอย่างรวดเร็วของภาคธุรกิจอีคอมเมอร์ส กำลังผลักดันให้ทั้งอุปสงค์และอุปทานสำหรับอสังหาริมทรัพย์ในภาคโลจิสติกส์ให้ขยายตัวอย่างเร็ว โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่มีผู้ประกอบการจำนวนมากย้ายฐานเข้ามาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทั้งหมดนี้ นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับธุรกิจบริการตัวแทนซื้อขายให้เช่าของเจแอลแอล”

“ด้วยทีมงานที่มากด้วยความสามารถและการเข้ามาร่วมงานของไมเคิล เจแอลแอลมีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการให้บริการที่จะช่วยให้เจ้าของโครงการ นักลงทุน หรือผู้เช่า/ซื้อ ได้รับประโยชน์สูงสุดจากอสังหาริมทรัพย์”


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com