JLL ประกาศการเป็นพันมิตรกับ Seekster เติมเต็มบริการด้านบริหารจัดการคอนโดในไทย

Seekster จะได้รับการแนะนำให้เป็นผู้ให้บริการภายในห้องชุดสำหรับเจ้าของร่วมหรือผู้อยู่อาศัยในคอนโดที่ JLL เป็นผู้จัดการอาคาร

พฤษภาคม 27, 2562

หน่วยธุรกิจบริหารจัดการอาคารของเจแอลแอล (JLL) บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศ ได้ประกาศการเป็นพันธมิตรกับซีคสเตอร์ (Seekster) ผู้ให้บริการด้านงานทำความสะอาดและบำรุงรักษาอสังหาริมทรัพย์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในประเทศไทย โดยตามความร่วมมือดังกล่าว JLL จะแนะนำให้ Seekster เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการสำหรับเจ้าของร่วมหรือผู้อยู่อาศัยในอาคารคอนโดที่ JLL เป็นผู้บริหารจัดการอาคาร ที่ต้องการบริการต่างๆ ภายในห้องชุด

นายเด็กซ์เตอร์ นอร์วิลล์ (ที่ 3 จากซ้าย) หัวหน้าร่วม หน่วยธุรกิจบริหารจัดการอาคารของ JLL จับมือกับนายซาฮิบ อนันต์ทรงวิทย์ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Seekster หลังบรรลุข้อตกลงการเป็นพันธมิตรระหว่างกัน ร่วมด้วยนายจักรพันธ์ ภวังค์คะรัตน์ (ซ้ายสุด) หัวหน้าร่วมหน่วยธุรกิจบริหารจัดการอาคารของ JLL, นาย กิตติณัฏฐ์ กันเปี่ยมแจ่ม (ที่ 4 จากซ้าย), หัวหน้าฝ่ายขายสำหรับลูกค้าระดับองค์กรของ Seekster และนายคริสเตียน ราดซิโอ ผู้ช่วยผู้ตรวจสอบอาคาร JLL

นายเด็กซ์เตอร์ นอร์วิลล์ หัวหน้าร่วมของหน่วยธุรกิจบริการบริหารอาคาร JLL กล่าวว่า "บริการบริหารอาคารของเราโดยหลักๆ ครอบคลุมการบริหารจัดการและบำรุงรักษาพื้นที่ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวก และงานระบบต่างๆ โดยรวมของอาคาร ส่วนการดูแลรักษาความสะอาดและงานบำรุงรักษาภายในห้องชุด อยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าของห้องชุดเอง ดังนั้น การเป็นพันธมิตรกับ Seekster จะช่วยเติมเต็มช่องว่าง และสนับสนุนความมุ่งมั่นของ JLL ในการสร้างหลักประกันว่า ผู้ใช้ประโยชน์หรือผู้อยู่อาศัยในอาคารทุกอาคารที่เราเป็นผู้จัดการจะได้รับความสะดวกและความปลอดภัยในระดับสูงสุด"

"นอกจากนี้ ยังสอดคล้องกับกลยุทธ์ของเราที่ต้องการร่วมมือกับผู้ประกอบการที่มีเทคโนโลยีด้านอสังหาริมทรัพย์หรือ proptech ที่สามารถช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้าของเรา" นายเด็กซ์กล่าวเพิ่มเติม

นายซาฮิบ อนันต์ทรงวิทย์ ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Seekster กล่าวว่า "นับเป็นโอกาสที่ดีมากที่ Seekster ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกดังเช่น JLL โดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่ง JLL นับเป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ มีอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ความดูแลคิดเป็นพื้นที่รวมมากกว่า 5 ล้านตารางเมตร เราเชื่อว่า การร่วมเป็นพันธมิตรระหว่างกันครั้งนี้ จะช่วยเปิดโอกาสให้ Seekster สามารถขยายการเติบโตทางธุรกิจได้เร็วยิ่งขึ้น"

เจ้าของร่วมหรือผู้อยู่อาศัยในอาคารคอนโดมิเนียมที่ JLL เป็นผู้จัดการอาคาร สามารถเรียกใช้บริการต่างๆ ได้ทันทีผ่านแอพพลิเคชั่น โดย Seekster จะจัดส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาให้บริการที่ร้องขอ ซึ่งเจ้าหน้าที่แต่ละบุคคลที่ถูกส่งมา จะผ่านการตรวจสอบประวัติความเป็นมา รวมทั้งประวัติอาชญากรรม และข้อมูลส่วนตัวที่เป็นปัจจุบัน นอกจากนี้ เจ้าของร่วมหรือผู้อยู่อาศัย จะได้รับค่าบริการในอัตราพิเศษจาก Seekster ตามข้อตกลงการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ด้วย

นายเด็กซ์เตอร์ได้อธิบายว่า "การที่ JLL ไม่ได้รับผลตอบแทนทางการเงินใดๆ จากการร่วมเป็นพันธมิตรกับ Seekster ในครั้งนี้ จึงไม่มีข้อกังวลเกี่ยวกับประเด็นผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ สำหรับ JLL ในฐานะผู้บริหารจัดการอาคาร นอกจากนี้ เจ้าของร่วมหรือผู้อยู่อาศัยในคอนโดที่เราเป็นผู้จัดการ ยังคงสามารถเลือกใช้ผู้ให้บริการรายอื่นใดได้ตามต้องการ"

ในเบื้องต้น ข้อตกลงการเป็นพันธมิตรการกับ Seekster ในครั้งนี้ จะครอบคลุมเฉพาะคอนโดมิเนียมที่บริหารโดย JLL ในกรุงเทพฯ และพัทยา และอาจขยายให้ครอบคลุมอาคารประเภทอื่นๆ ในระยะต่อไป

JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 90,000 คน  สำหรับในประเทศไทยเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน มีอสังหาริมทรัพย์และสถานประกอบการภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 5 ล้านตารางเมตร เจแอลแอลได้รับการคัดเลือกจาก Global Brands Magazine ให้เป็นแบรนด์บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากการประกาศผลรางวัลประจำปีนี้ นอกจากนี้ ผลการสำรวจความคิดเห็นของคนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์โดยยูโรมันนีประจำปี 2561 เจแอลแอลได้รับการโหวตให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 8 และยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในสาขาบริการตัวแทนซื้อขายให้เช่า บริการงานวิจัย และบริการประเมินราคาทรัพย์สิน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jll.co.th

Seekster

ซีคสเตอร์ได้รับการก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เป็นผู้ให้บริการด้านการทำความสะอาดและบำรุงรักษาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทย มีเครือข่ายทีมผู้ให้บริการราว 10,000 คนให้บริการแก่ลูกค้ามากกว่า 150,000 รายในกรุงเทพฯ ชลบุรี และเชียงใหม่

ในปี 2560 ซีคสเตอร์ได้รับเงินทุนรวม 10 ล้านบาทจากองค์กรต่างๆ ที่สนับสนุนธุรกิจสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพให้สามารถประสบความสำเร็จ ได้แก่ ดิจิทัล เวนเจอร์ส บริษัทด้านการลงทุนและการค้นคว้านวัตกรรมการเงินในเครือธนาคารไทยพาณิชย์, ดีแทค แอคเซอเลอเรท ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของดีแทค และ 500 TukTuks ซึ่งเป็นธุรกิจร่วมลงทุนเครือข่ายของกลุ่ม 500 สตาร์ทอัพ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ seekster.co

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ? ติดต่อทีมงานของเรา