ข่าวสาร

ปิดการขายโรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก

JLL ประกาศความสำเร็จในการเป็นตัวแทนการขาย

พฤศจิกายน 28, 2565

หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมของเจแอลแอล ซึ่งเป็นตัวแทนบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ในการขายโรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก ประกาศว่า ธุรกรรมการซื้อขายโรงแรมที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่แห่งนี้ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว โดยมีบริษัทเวิลด์วายด์ โฮเทลส์ (WWH) เป็นผู้ซื้อ และมีทีมงานจากหน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมของเจแอลแอลในเอเชียแปซิฟิกและประเทศไทยร่วมกันเป็นตัวแทนดำเนินการขาย ทั้งนี้ โอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก นับเป็นการซื้อขายโรงแรมรายการที่ 4 ที่เจแอลแอลเป็นตัวแทนขาย และ WWH เป็นผู้ซื้อ โดยอีก 3 รายการก่อนหน้าเป็นโรงแรมทราเวลลอดจ์ ที่กรุงเทพฯ พัทยา และกรุงโซล เกาหลีใต้

โอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก เป็นโรงแรมสร้างเสร็จใหม่ ภายในโรงแรมประกอบด้วยห้องพัก 177 ห้อง ภัตตาคาร สระว่ายน้ำ และห้องฟิตเนส ตั้งอยู่ในย่านทองหล่อซึ่งเป็นหนึ่งในทำเลยอดนิยมและย่านท่องเที่ยวที่สำคัญของกรุงเทพฯ พรั่งพร้อมด้วยภัตตาคาร/ร้านอาหารคุณภาพดี ผับ บาร์ คอฟฟีช็อป สถานบันเทิงยามราตรี และอยู่ห่างจากบีทีเอสทองหล่อในระยะการเดินเพียงประมาณ 10 นาที

โอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก ยังได้รับการส่งเสริมการลงทุนจากบีโอไอ ซึ่งเปิดให้นักลงทุนต่างชาติสามารถถือครองกรรมสิทธิ์ได้ 100%

นางสาวพิมพ์พะงา ยมจินดา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริการลงทุนซื้อขายภาคพื้นเอเชีย หน่วยธุรกิจบริการที่ปรึกษาด้านโรงแรม กล่าวว่า “การลงทุนซื้อขายโรงแรมรายการนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อภาคธุรกิจโรงแรมของกรุงเทพฯ และปัจจัยพื้นฐานในระยะยาว เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นตัวแทนการขายในรายการนี้ ในขณะที่ WWH ขยายการลงทุนเชิงกลยุทธ์เพิ่มขึ้นในตลาดโรงแรมของไทย ซึ่งสามารถให้ผลตอบแทนลงทุนที่น่าพอใจสำหรับนักลงทุน”

นายนิฮาท เออร์แคน กรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายบริการลงทุนซื้อขายโรงแรม เจแอลแอลภาคพื้นที่เอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “ภาคธุรกิจโรงแรมของไทยฟื้นตัวในระดับที่แข็งแกร่งจากที่เคยอยู่ในภาวะตกต่ำในช่วงวิกฤติการณ์โรคระบาดและกลับมาเป็นหนึ่งในตลาดโรงแรมที่มีความคึกคักมากที่สุดในโลกอีกครั้ง นอกจากนี้ เจแอลแอลยังคงมั่นใจว่า มูลค่าการลงทุนซื้อขายโรงแรมในไทยสำหรับทั้งปีนี้ จะมียอดรวมสูงกว่า 1 หมื่นล้านบาท ใกล้เคียงกับมูลค่าการซื้อขายรายปีเฉลี่ยของช่วง 10 ปีระหวางปี 2555 ถึง 2564

โอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก เป็นโรงแรมแห่งที่ 3 ของบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ที่เจแอลแอลเป็นตัวแทนปิดการขาย

นอกจากนี้ ยังเป็นโรงแรมที่ 3 ในประเทศไทยนับตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิดขึ้น ที่เจแอลแอลเป็นตัวแทนปิดการขาย โดยอีกสองโรงแรมที่ปิดการขายไปก่อนหน้านี้ ประกอบด้วย คิมป์ตัน คีตาเล สมุย และซิทาดีนส์ สุขุมวิท 23

โรงแรมโอ๊ควู้ด สตูดิโอส์ สุขุมวิท แบงค็อก


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE: JLL) เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ JLL มีบทบาทสำคัญในการกำหนดอนาคตของอสังหาริมทรัพย์เพื่อโลกที่ดีกว่า ด้วยการร่วมสรรสร้างโอกาสที่ดี อสังหาริมทรัพย์ที่เยี่ยมยอด และแนวทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งสำหรับลูกค้าและพนักงานของบริษัท ตลอดรวมจนถึงชุมชน โดยอาศัยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุด JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับโดยฟอร์จูน (Fortune 500) ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศ มีพนักงานทั่วโลก (ณ วันที่ 31 มิถุนายน 2565) รวมกว่า 102,000 คน และมีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้นกว่า 19,400 ล้านดอลลาร์ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ JLL เป็นเครื่องหมายการค้าของ Jones Lang LaSalle Incorporated อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ jll.com