ข่าวสาร

JLL รับรางวัลดีลการขายโรงแรมยอดเยี่ยมแห่งปีจากการขายอินเตอร์คอนติเนลตัล สมุยฯ

การประกาศรางวัลมีขึ้นในงานประชุม HICAP 2019

พฤศจิกายน 19, 2562

ในระหว่างงานประชุมเกี่ยวกับการลงทุนด้านโรงแรมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2562 (Hotel Investment Conference Asia Pacific: HICAP 2019) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ที่ฮ่องกง หน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนของเจแอลแอล ได้รับรางวัลดีลการขายดีเด่นแห่งปีจากการเป็นตัวแทนขายอินเตอร์คอนติเนลตัล สมุย บ้านตลิ่งงาม รีสอร์ท หนึ่งในโรงแรมระดับหรูชั้นนำบนเกาะสมุย

ดีลการขายดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2561 โดยเป็นการขายโรงแรมพร้อมกิจการซึ่งอินเตอร์คอนติเนลตัล โฮเทลส์ กรุ๊ปเป็นผู้บริหาร ผู้ซื้อเป็นนักลงทุนชาวไทยที่ลงทุนซื้อโรงแรมเป็นครั้งแรก ส่วนผู้ขายคือ บริษัท เซเรนนิตี้ แอสเซ็ท จำกัด ซึ่งมอบหมายให้เจแอลแอลเป็นตัวแทนการจัดหาผู้ซื้อ โดยราคาที่ขายได้นับเป็นราคาสูงสุดสำหรับซื้อขายโรงแรมนอกกรุงเทพฯ

ไมค์ แบทเชเลอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก หน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรม เจแอลแอล กล่าวว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผลงานของทีมงานเราได้รับการยกย่องในครั้งนี้ รางวัลที่เราได้รับ เน้นย้ำความมุ่งมั่นของเราในการให้ความสำคัญกับลูกค้าเป็นอันดับแรกและการช่วยให้ลูกค้าได้ผลตอบแทนการลงทุนสูงสุด โดยเฉพาะในช่วงเวลานี้ที่ต้องเผชิญกับความไม่แน่นอนด้านภูมิรัฐศาสตร์ และแรงกดดันที่เพิ่มสูงขึ้น ในการบริหารจัดการการลงทุน”

HICAP เป็นงานประชุมสำหรับคนในแวดวงการลงทุนด้านโรงแรมในเอเชียแปซิฟิก โดยผู้ร่วมเข้าประชุมประกอบด้วยเจ้าของกิจการโรงแรม ผู้พัฒนาโครงการ นักลงทุน สถาบันการเงิน และที่ปรึกษาด้านต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตลอด 30 ปีที่ผ่านมา

ทีมงานหน่วยธุรกิจบริการด้านการลงทุนของเจแอลแอลประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจโรงแรม 350 คน ประจำอยู่ใน 23 ประเทศ


เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์และบริหารการลงทุน วิสัยทัศน์ของเราคือการสร้างจินตนาการใหม่ให้กับโลกแห่งอสังหาริมทรัพย์ สร้างโอกาสที่ดี และมีส่วนร่วมในการสรรค์สร้างอสังหาริมทรัพย์อันน่าอัศจรรย์ให้เป็นพื้นที่ที่ผู้คนสามารถสานความใฝ่ฝันให้เป็นจริง ซึ่งตามวิสัยทัศน์ที่นี้ เรามุ่งมั่นที่จะสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าให้กับลูกค้า พนักงานและชุมชนของเรา JLL เป็นหนึ่งใน 500 บริษัทที่ที่มีสำนักงานใหญ่ในสหรัฐอเมริกาที่มีรายได้สูงสุดตามการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์จูน โดยในปีที่ผ่านมา มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 1.63 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 91,000 คน (ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562) JLL เป็นชื่อแบรนด์และเครื่องหมายการค้าของบริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ (Jones Lang LaSalle Incorporated) ต้องการข้อมูลเพิ่ม โปรดไปที่ jll.com