ปีเตอร์ ดาวนี่

ประธานกรรมการผู้บริหาร ดูแลกลุ่มธุรกิจทั่วโลกด้านบริการอสังหาริมทรัพย์สำหรับองค์กร

ปีเตอร์เป็นหัวหน้าดูแลกลุ่มธุรกิจทั่วโลกด้านบริการอสังหาริมทรัพย์สำหรับองค์กร โดยทำงานร่วมกับทีมงานทั่วโลกเพื่อช่วยให้ลูกค้าออกแบบ สร้าง และวางแผนอนาคตในการทำงาน

ทีมของปีเตอร์ทำงานร่วมกับฝ่ายบริการลูกค้า ฝ่ายขาย และทีมบริหารห่วงโซ่อุปทานในการจัดการความสัมพันธ์ที่มีประโยชน์ต่อลูกค้าและผู้ขายรายย่อยเพื่อสร้างพันธมิตรที่เป็นประโยชน์ร่วมกัน พร้อมมอบคุณค่าให้กับลูกค้าไปพร้อม ๆ กับการกระตุ้นขยายฐานการเติบโตให้กับ JLL ให้เพิ่มมากขึ้น

นับเป็นเวลากว่า 30 ปีที่ปีเตอร์ได้ช่วยเหลือบริษัทข้ามชาติระดับโลกขนาดใหญ่อย่าง Exxon และ Whitbread สร้างกลยุทธ์เพื่อการขยายกิจการของพวกเขาผ่านตำแหน่งผู้นำในด้านการเงิน การพัฒนาธุรกิจ การปฏิบัติการ กลยุทธ์ และการควบรวมกิจการ

นับตั้งแต่เข้าร่วมงานกับ JLL ในปีพ.ศ. 2545 เขาดำรงตำแหน่งผู้นำอาวุโสในบริษัท รวมถึงเป็นกรรมการผู้อํานวยการฝ่ายปฏิบัติการและกลยุทธ์สำหรับหน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมของ JLL และผู้อำนวยการดูทั่วโลกในฝ่ายตรวจสอบภายในองค์กร, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ดูแลกลุ่มธุรกิจบริการอสังหาริมทรัพย์สำหรับองค์กรประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกาในปีพ.ศ. 2553 ก่อนที่จะได้รับเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการดูแลทั่วโลกในปีพ.ศ. 2555

ก่อนหน้านี้ปีเตอร์ทำงานเป็นส่วนหนึ่งของคณะกรรมการบริหารระดับโลกด้วยการวางแผนธุรกิจเชิงกลยุทธ์และนักลงทุนสัมพันธ์ในช่วงเวลาเดียวกันกับที่ JLL เปลี่ยนเป็นบริษัทมหาชนของตลาดหุ้นของนิวยอร์ก NYSE ระหว่างที่เขาทำงานกับกลุ่มธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรม ธุรกิจที่ปรึกษาและธุรกิจตัวแทนซื้อขายโรงแรมของ JLLขยายตัวมากถึงสามเท่าใน 14 ประเทศ รวมถึงการขยายการดำเนินงานในตะวันออกกลาง อินเดีย บราซิล และยุโรปกลาง

ปีเตอร์เป็นสมาชิกสมาคม Chartered Institute of Management Accountants (ACMA) เขาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านประวัติศาสตร์ด้วยคะแนนเกียรตินิยมจากมหาวิทยาลัยยอร์ค และจบหลักสูตรการเงินสำหรับองค์กรจากโรงเรียนธุรกิจแห่งลอนดอน

ปีเตอร์ทำงานที่สำนักงานสาขาในลอนดอนและอาศัยอยู่ที่กิลด์ฟอร์ดเซอร์เรย์กับภรรยาและลูกวัยรุ่น 2 คน เขาทำหน้าที่เป็นประธานโรงเรียนมัธยมท้องถิ่นขนาดใหญ่และใช้เวลาว่างไปกับการออกกำลังกาย เลี้ยงสุนัข และดูกีฬา