นีล เมอร์เรย์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารระดับโลก โซลูชันองค์กร

นีลเป็นผู้นำในธุรกิจโซลูชันองค์กรระดับโลกของ JLL ซึ่งให้บริการแก่ องค์กรและสถาบันสาธารณะในด้านกลยุทธ์ บริการ ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสถานที่ทำงาน พอร์ตการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และผู้คน

นีลเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารระดับโลกของ JLL ซึ่งรับผิดชอบทิศทางกลยุทธ์ของบริษัท นอกจากนี้ยังทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนระดับโลกสำหรับคณะกรรมการที่ปรึกษาลูกค้าองค์กรของ JLL

ก่อนดำรงตำแหน่งปัจจุบัน นีลเคยประจำการที่ลอนดอน ซึ่งเขาได้ร่วมงานกับ JLL ในตำแหน่ง EMEA CEO โซลูชันองค์กรในปี 2017

นีลเป็นผู้ที่เชื่อมั่นในสถานที่ทำงานที่มีผลกระทบต่อประสิทธิภาพสามารถมีผลต่อประสิทธิภาพของมนุษย์และการเงินขององค์กรได้อย่างยิ่ง หน้าที่ของเขามุ่งเน้นไปที่การดูแลการเปลี่ยนแปลงการแปรรูปและการให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์สำหรับบริษัทหลายเชื้อชาติรายใหญ่

เรื่องราวความรักของนีลกับสถานที่ทำงานและอสังหาริมทรัพย์เริ่มขึ้นในปี 1998 ที่ซึ่งงานของเขาในบริษัทบำรุงรักษาโรงงานของกลุ่ม GSH ได้พาเขาไปทั่วโลกในบทบาทความเป็นผู้นำในระดับภูมิภาคต่าง ๆ จากนั้นเขาได้ไปทำงานกับ Sodexo ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดจ้างระดับโลกซึ่งเขาทำหน้าที่เป็น CEO ของฝ่ายบริการองค์กรและประธานสำหรับสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์

นีลสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมเครื่องกลจาก Trinity College ในดับลิน มีพื้นเพมาจากไอร์แลนด์ อาศัยอยู่ในชิคาโกกับภรรยาและลูกสามคน