มิเฮีย ชาห์

ประธานเจ้าหน้าบริหารร่วม JLL Technologies

ความมุ่งมั่นของมิเฮียคือการสร้างทีมและเป็นผู้นำทีมในการนำเสนอบริการที่อาศัยเทคโนโลยีให้ลูกค้านำไปใช้อย่างสำเร็จ

มิเฮียเริ่มงานกับ JLL ในปีพ.ศ. 2560 ในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ JLL Spark ซึ่งเป็นกองทุนร่วมเชิงกลยุทธ์ที่ลงทุนในบริษัทสตาร์ทอัพ proptech โดยการใช้นวัตกรรมที่ให้บริการเพื่อประโยชน์ของลูกค้าของ JLL และวงการอสังหาริมทรัพย์ ในปีพ.ศ. 2562 มิเฮียได้รับตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมของ JLL Technologies ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ก่อตั้งขึ้นใหม่เพื่อจัดการและขยายผลิตภัณฑ์และบริการด้านเทคโนโลยีของ JLL และเขายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารระดับโลกอีกด้วย

เขาเคยเป็นผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Mob.ly, หนึ่งในพนักงานรุ่นก่อตั้งบริษัทสตาร์ทอัพหลายแห่ง, หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ของ Yahoo! และผู้บริหารระดับสูงของ Groupon เขายังเคยเป็นนักลงทุนระดับมืออาชีพและที่ปรึกษาให้กับบริษัทสตาร์ทอัพหลายแห่ง เช่น Uber และ Boom Supersonic

มิเฮียเคยเป็นผู้จัดการทั่วไปด้านผลิตภัณฑ์ในโทรศัพท์มือถือที่ Groupon ซึ่งเขาช่วยสร้างธุรกิจมือถือระดับโลกให้มีรายได้เพิ่มมากกว่า 50% ของมูลค่าสินค้าสุทธิ นอกจากนี้มิเฮียยังสร้างและบริหารกลุ่ม Merchant Products ซึ่งรับผิดชอบในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีที่เปลี่ยนวิธีการที่คู่ค้านับพันของ Groupon ดำเนินการในตลาดด้วยการเปิดตัว Merchant OS ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ภายใน Groupon ที่สร้างระบบการขายและการชำระเงินแบบแท็บเล็ตสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก ภายในปีเดียวมิเฮียขยายกิจการจนมีพนักงาน 100 คนซึ่งครอบคลุมการขาย การตลาด การ การบริการลูกค้า และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไปพร้อม ๆ กับการขยายฐานลูกค้าอย่างรวดเร็ว

ก่อนขายกิจการให้ Groupon เขาเคยดำรงตำแหน่ง CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Mob.ly ซึ่งสร้างแอปพลิเคชันสำหรับมือถือที่อิงตามตำแหน่งที่อยู่หลายแอป ในช่วงต้นของอาชีพการงาน มิเฮียรับหน้าที่เป็นผู้ก่อตั้งผลิตภัณฑ์คนสำคัญที่ Yahoo! Search, ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ที่แกรนด์เซ็นทรัลซึ่งเขามีส่วนในโครงการเปิดตัวหนึ่งในเครือข่ายบริการเว็บไซต์สำหรับธุรกิจเป็นครั้งแรก และริเริ่มการจัดการผลิตภัณฑ์ที่ Respond.com ซึ่งเป็นบริการที่สร้างโอกาสให้กับธุรกิจท้องถิ่น

มิเฮียเริ่มทำงานตำแหน่งแรกด้วยการเป็นที่ปรึกษาด้านการจัดการที่ R. B. Webber & Company ที่ซึ่งเขาได้ทำงานร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพและบริษัท Fortune 500 technology ในการพัฒนากลยุทธ์การตลาดเข้าสู่ตลาดในกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีที่หลากหลาย

มิเฮียจบการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และวิศวกรรมไฟฟ้าจากสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์