แมทธิว ริชาร์ด

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

แมทมีหน้าที่ดูแลลูกค้าในการวางแผนพัฒนาและปฏิบัติตามกลยุทธ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นไปตามเป้าหมาย

เขาทำงานร่วมกับ JLL มาเป็นเวลานาน โดยเริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ. 2531 หลังจากจบปริญญาโทสาขาการบริหารจัดการที่ดิน เขาผ่านงานมาแล้วทุกตำแหน่งในด้านธุรกิจบริการตลาดทุนก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นหัวหน้าธุรกิจทั้งหมดในปีพ.ศ. 2560 เขาทำหน้าที่ดูแล JLL ภูมิภาคยุโรปเหนือ/สแกนดิเนเวีย และสวิตเซอร์แลนด์ รวมถึงประเมินการปฏิบัติการของภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา

เมื่อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เติบโตสู่ระดับสินทรัพย์และดึงดูดการลงทุนมากขึ้น ลูกค้าต้องการคำแนะนำที่ซับซ้อนมากขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญ แมทมุ่งมั่นที่จะขยายการบริการให้ทั่วถึงมากขึ้น กระจายการลงทุนในการซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์แบบดั้งเดิมให้หลากหลาย ความหลากหลายนี้หมายถึงชุดทักษะและความเป็นมืออาชีพทั่วทั้งภูมิภาค เมื่อถามถึงช่วงเวลาที่มีความหมายในชีวิตการทำงานของเขา เขาให้เครดิตการให้ยืมตัวทีมงานกับลูกค้าคนสำคัญในช่วงต้นของอาชีพที่ทำให้เขาเห็นคุณค่าและทักษะของการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี

นอกเวลางานแมทเป็นที่รู้จักโดยทั่วไปในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เขาเขียนบทความแสดงความคิดเห็นในสื่ออสังหาริมทรัพย์เป็นประจำ และบรรยายในที่ประชุมระดับโลกและสนับสนุนสถาบัน Urban Land Institute อย่างแข็งขัน

นอกเวลางาน แมทมีงานอดิเรกที่มาจากความหลงใหลในดนตรี รถคลาสสิก กิจกรรมท่ามกลางธรรมชาติ (โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับความสูง) กับภรรยาและลูกทั้งสอง