มาร์ค ดี. กิบสัน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนประจำภูมิภาคอเมริกา

มาร์คเป็นหัวหน้าทีมบริการด้านตลาดทุนตลาดทุนเกือบ 2,000 รายทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา แคนาดา และละตินอเมริกา เขายังมีส่วนร่วมรับผิดชอบในการวางทิศทางกลยุทธ์ การเติบโตทางธุรกิจ และกิจกรรมของลูกค้าในตลาดทุนทั่วโลกของ JLL ในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการตลาดทุนทั่วโลกของบริษัท

ก่อนที่จะเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจตลาดทุนของ JLL ทวีปอเมริกาซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเข้าซื้อกิจการ HFF โดยเขาเป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้ง HFF LP และร่วมกลุ่ม Holliday Fenoglio & Company ในปีพ.ศ. 2527

มาร์ครับตำแหน่งผู้อำนวยการและรองประธานของ HFF, Inc. ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2549 ก่อนเสนอขายหุ้น IPO ของบริษัทในปีพ.ศ. 2550 และเข้ารับตำแหน่ง CEO ในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2557 จากนั้นจึงรับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริหารของ HFF ในปีพ.ศ. 2546 และเป็นหนึ่งในสมาชิกของคณะกรรมการผู้บริหารและคณะกรรมการด้านปฏิบัติการของ HFF ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2536 จนถึงปัจจุบัน

งานในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่เขาทำมายาวนานถึง 35 ปีเริ่มต้นขึ้นในปีพ.ศ. 2524 หลังจากที่เขาได้รับปริญญาด้านการบริหารธุรกิจที่มหาวิทยาลัยเท็กซัส, ออสติน และเริ่มงานกับ Holliday Fenoglio ในปีพ.ศ. 2527 มาร์คให้คำแนะนำและทำหน้าที่ประธานองค์กรหลายแห่ง เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารที่ศูนย์การเงินและการลงทุนอสังหาริมทรัพย์แห่ง UT และยังเป็นสมาชิกสภาที่ปรึกษาของ McCombs School of Business เช่นกัน

เขาเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารและอดีตสมาชิกคณะกรรมการของ AFIRE, สมาชิกกรรมการบริหารของ Urban Land Institute และผู้จัดการดูแลทรัพย์สิน ICSC
ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งคณะกรรมการของโรงพยาบาลแห่งมหาวิทยาลัย UT Southwestern ก่อนหน้านี้เขาเคยดำรงตำแหน่งคณะที่ปรึกษาของมูลนิธิระบบการสาธารณสุขแห่ง Baylor  มาร์คเพลิดเพลินกับการใช้เวลาว่างกับครอบครัว การเดินทางท่องเที่ยว และการตกปลาแบบฟลายฟิชชิ่ง