เกรก โอ เบรียน

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจให้เช่าพื้นที่สำนักงาน

เกรก โอ เบรียน เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารหน่วยธุรกิจให้เช่าสำนักงานของ JLL และหนึ่งในคณะกรรมการบริหารทั่วโลก รับผิดชอบการเป็นผู้นำและดูแลกลยุทธ์สำหรับกลุ่มธุรกิจให้เช่าสำนักงานทั่วทุกภูมิภาคและประเทศ

เกรกมีประสบการณ์การที่หลากหลายด้านอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์มานานถึง 3 ทศวรรษ เขาได้ให้ความช่วยเหลือแก่นักลงทุนในการเข้าซื้อตึกระฟ้าและศูนย์การค้า ทำงานร่วมกับบริษัทหลายแห่งในการจัดทำสัญญาเช่า และการปรับปรุงซ่อมแซมโครงการขนาดใหญ่ เกรกเข้าร่วมงานกับ JLL จากการเข้าซื้อกิจการของเดอะ สตอแบช คอมปะนี ในปี พ.ศ. 2551 ซึ่งเขาเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารอยู่ ภายในทศวรรษถัดมาหลังจากนั้น เขาดำรงตำแหน่งผู้บริหารอาวุโสหลายตำแหน่งใน JLL

เกรกเริ่มทำงานเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ภาคพื้นอเมริกาในปี พ.ศ. 2557 โดยประจำอยู่ที่สำนักงานในกรุงวอชิงตัน เขาทำงานอย่างใกล้ชิดกับลูกค้า และทีมงานในเมืองต่างๆ ทั่วโลก เขามีความรับผิดชอบมากขึ้นเรื่อยๆ ในการให้ช่วยลูกค้าที่ต้องการหาวิธีและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการใช้ข้อมูลขนาดใหญ่ (big data) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในทุกด้าน ตั้งแต่การบำรุงรักษาลิฟต์ ไปจนถึงการบริหารจัดการพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ที่มีสินทรัพย์นับพันรายการ

เกรกไม่เพียงแต่ทำงานในภาคอสังหาริมทรัพย์เท่านั้น เขาเคยทำงานในด้านเทคโนโลยีเป็นเวลา 3 ปี หลังจากได้รับปริญญาด้านวิศวกรรมไฟฟ้าจากมหาวิทยาลัยทัฟส์ในปี พ.ศ. 2527 ทำให้เขามีทักษะและความรู้เชิงลึกติดตัวมา ตัวอย่างเช่น เขาสามารถแยกแยะได้อย่างรวดเร็วว่าอะไรที่ใช้งานได้ หรืออะไรที่ใช้งานไม่ได้ ซึ่งทักษะเหล่านี้ได้มีการนำไปใช้ตลอดชีวิตการทำงานของเขา เกรกได้ย้ายเข้ามาทำงานภาคอสังหาริมทรัพย์หลังจากจบการศึกษาปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

ด้วยความที่เป็นผู้ที่ให้คุณค่าความสำคัญสูงต่อการศึกษา เขาได้ทำงานเป็นคณะกรรมการของโครงการครูอาสา ทีช ฟอร์ อเมริกา (Teach for America) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 เป็นต้นมา

ในยามว่าง เกรกใช้เวลากับครอบครัว เดินทางท่องเที่ยว เล่นกอล์ฟ และดำน้ำในบางโอกาส