คริสดูแลรับผิดชอบการเติบโตและผลประกอบการของธุรกิจ JLL ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการบริหารภาคพื้นเอเชียแปซิฟิกด้วย

คริสเริ่มเข้าทำงานที่ JLL ในปี พ.ศ. 2549 เขาสนุกกับการที่ได้ทำงานใกล้ชิดลูกค้า มีส่วนช่วยลูกค้าในการเข้าซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ รวมมูลค่ากว่า 2 หมื่นเหรียญสิงคโปร์ในประเทศสิงคโปร์ ทวีปเอเชีย และประเทศอังกฤษ เขาช่วยลูกค้าเจรจาข้อตกลงสัญญาเช่าพื้นที่สำนักงาน ค้าปลีก และอุตสาหกรรม รวมมากกว่า 40 ล้านตารางฟุต และเป็นผู้นำในการพัฒนา วิเคราะห์ และทำการตลาดสำหรับโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ที่สำคัญๆ มาแล้วรวมมากกว่า 60 โครงการ

คริสเริ่มต้นอาชีพของเขาในขณะที่ยังเรียนระดับปริญญาตรีในปี พ.ศ. 2528 ที่ธนาคารบาร์เคลย์ ซึ่งเขาใช้เวลาประมาณ 1 ปี ในทีมที่รับผิดชอบด้านการบริหารจัดการพอร์ตอสังหาริมทรัพย์ของธนาคาร เขาย้ายมาประเทศสิงคโปร์ในปี พ.ศ. 2532 เพื่อทำงานต่อในด้านอสังหาริมทรัพย์ เขาได้รับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชิคาโก้ในปี พ.ศ. 2546 หลังจากนั้นเขาได้ย้ายไปดำรงตำแหน่งประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ CBRE ที่ญี่ปุ่น 

ระหว่างปี พ.ศ. 2552 ถึง 2558 คริสเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่จัดตั้งขึ้นตามกฎหมายเพื่อดูแลการพัฒนาเกาะเซ็นโตซา และเคยเป็นรองประธานทั่วโลกของสมาคมนักวิชาชีพอสังหาริมทรัพย์ (RICS) ระหว่างปี พ.ศ. 2554 ถึง 2557 ปัจจุบันนี้เขาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการด้านผลตอบแทนทั่วโลกของสมาคมเดียวกันนี้

คริสเป็นพ่อของลูก 5 คน เขาสนุกกับการใช้เวลากับครอบครัว โดยเฉพาะการไปเล่นสกีและปีนเขาในวันหยุด