คณะกรรมการบริษัท

คณะกรรมการบริษัทของเราประกอบด้วยสมาชิกที่มีความชำนาญและความหลากหลาย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการดูแลผลประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ถือหุ้น และช่วยควบคุมนโยบายด้านบรรษัทภิบาลและบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กร

ประธานคณะกรรมการ 
บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรตเต็ด
อดีตประธานและ CEO
TransUnion

สิทธัถ (บ๊อบบี้) เมธา ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562 และประธานคณะกรรมการเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2563

คุณเมธาเคยดำรงตำแหน่งประธานและ CEO ของทรานส์ยูเนียน ผู้ให้บริการด้านการจัดการสินเชื่อและข้อมูลระดับโลกตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550-2555 ก่อนหน้านั้นเขาดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ในบริษัทการเงินและการธนาคารข้ามชาติอย่าง HSBC รวมถึงตำแหน่ง CEO ของ HSBC North America Holdings และ CEO ของ HSBC Finance Corporation

เขาทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการของ Allstate Corporation, Northern Trust, TransUnion, Entrust Datacard Corporation และ Amount เขายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ไม่แสวงหาผลกำไรของ Field Museum และ Chicago Public Education Fund

คุณเมธาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาเศรษฐศาสตร์จาก London School of Economics และปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยแห่งชิคาโก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธาน

บริษัทนี้มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีพนักงานมากกว่า 100,000 คนใน 5 สายธุรกิจ และมีฐานลูกค้าทั่วโลกในกว่า 80 ประเทศ

Christian ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารในเดือนตุลาคมปี 2016 โดยเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารของบริษัทมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2016 และได้รับเลือกเป็นประธานในปีเดียวกัน

Christian เป็นผู้นำทิศทางเชิงกลยุทธ์และการดำเนินงานทั่วโลกของ JLL เพื่อให้มั่นใจว่าบริษัทจะเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดอสังหาริมทรัพย์ระหว่างประเทศที่มีเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เสมอ Christian เป็นหัวหอกในกลยุทธ์การสร้างความสำเร็จให้กับลูกค้า เพื่อนร่วมงาน และผู้ถือหุ้น โดยใช้ประโยชน์จากโซลูชันเทคโนโลยีชั้นนำของตลาดที่มีความยั่งยืนเพื่อกำหนดทิศทางในอนาคตของวงการอสังหาริมทรัพย์และสร้างโลกที่ดีกว่า

ก่อนหน้านี้ Christian ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ JLL ในยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา (EMEA) โดยเริ่มตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2009 ตั้งแต่เดือนเมษายนปี 2005 ถึงเดือนธันวาคมปี 2008 เขาเป็นกรรมการผู้จัดการธุรกิจในเยอรมนีของ JLL และเป็นสมาชิกคณะกรรมการระดับภูมิภาคของ EMEA

ก่อนที่จะมาร่วมงานกับ JLL นั้น Christian ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HIH Group อยู่นาน 7 ปี บริษัทนี้มีฐานการทำงานอยู่ที่ฮัมบูร์ก และเป็นผู้ให้บริการด้านบริการการจัดการการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเยอรมนี Christian เริ่มต้นเส้นทางอาชีพด้วยงานธนาคาร โดยเริ่มแรกนั้นเขาได้ทำงานในตำแหน่งต่างๆ ที่ธนาคารระดับชาติและนานาชาติในเยอรมนี ก่อนที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง CEO ของธนาคารระดับภูมิภาคในเยอรมนี

Christian มีความกระตือรือร้นในการสนับสนุนให้บริษัทต่างๆ รับผิดชอบในการเป็นผู้นำและดำเนินการเพื่อสร้างอนาคตที่ยั่งยืน มีความหลากหลาย และไม่แบ่งแยกในระดับโลก เขาเป็นสมาชิกสภาธุรกิจระหว่างประเทศของสภาเศรษฐกิจโลก, Alliance of CEO Climate Leaders (กลุ่ม CEO ผู้นำเพื่อสภาพอากาศ) และคณะกรรมการฝ่ายผู้นำของ Partnership Against Corruption Initiative (โครงการริเริ่มเครือข่ายพันธมิตรต้านทุจริต)

Christian สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาบริหารธุรกิจจาก University of Hamburg ประเทศเยอรมนี และสำเร็จหลักสูตร GSB ของ Stanford University เขาอาศัยอยู่ใกล้เมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี-

 

อดีตผู้บริหาร
กลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน)

ฮิวโก้ บาเก้ เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554

ฮิวโก้เป็นอดีตผู้บริหารกลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 - 2560 ดูแลรับผิดชอบโดยรวมเกี่ยวกับทุกกิจกรรมตั้งแต่ความสัมพันธ์กับภายนอกองค์กร ไปจนถึงระบบข้อมูลและเทคโนโลยี บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทระหว่างประเทศในธุรกิจการทำเหมืองและโลหะ มีสำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้เขาได้ทำงานที่บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด คอร์ปอเรชั่น ในตำแหน่งรองประธานดูแลกิจการทั่วโลกด้านทรัพยากรบุคคลสำหรับกลุ่มโซลูชั่นเทคโนโลยี เขายังเคยได้ทำงานให้บริษัท คอมแพค คอมพิวเตอร์ บริษัท นอร์เทล เน็ตเวิร์คส์ และบริษัท แอบบอทท์ แลบบอราทอรี่ยส์

ฮิวโก้ได้รับปริญญาด้านภาษาศาสตร์และอนุปริญญาโทด้านทรัพยากรมนุษย์และการตลาด จากมหาวิทยาลัยเกนต์ ประเทศเบลเยี่ยม

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค

 แมทธิว คาร์เตอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งซีอีโอของ อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเน็ตเวิร์คแอพพลิเคชั่นทั้งในสถานประกอบการของลูกค้าและบนคลาวด์ ก่อนหน้านี้ เคยเป็นประธานและซีอีโอของอินเทลิเคว้นท์ ผู้จำหน่ายเทคโนโลยีเสียงแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ

 ก่อนหน้านี้ แมทธิวเคยรับหน้าที่หลายหน้าที่ในสปริ๊นท์ คอร์ปอเรชั่น อาทิ ประธานหน่วยธุรกิจบริการลูกค้าระดับองค์กร ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านเทคโนโลยีสื่อสารที่ทำรายได้ให้กับสปร๊นท์ทั่วโลกรวมมูลค่า 14,000 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ปัจจุบัน แมทธิวยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ เอ้นอาร์จี เอนเนอร์ยี และยูเอสจี คอร์ปอเรชั่น เคยเป็นอยู่ในคณะกรรมการของ อินเทลลิเค้วนท์ และอพอลโล่ เอ็ดจูเคชั่น กรุ๊ป Apollo แมทธิวจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการจัดการทั่วไปโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเติร์น

หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งและผู้จัดการ 
KPCB China และ TDF Capital

ทีนน่า จู ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการของ JLL นับจากเดือนพฤษภาคม 2564

คุณทีน่ามีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในธุรกิจเงินร่วมลงทุน (VC) การธนาคารและการดำเนินการด้านการลงทุน เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง VTDF China ในปี 2543 และ KPCB China ในปี 2550 ส่วนในช่วงแรกเริ่มชีวิตการทำงาน คุณทีน่าทำงานในภาคธุรกิจการธนาคารเพื่อการลงทุน โดยเคยร่วมงานกับ Deutsche Bank, Merrill Lynch และ Goldman Sachs

ปัจจุบัน เธอดำรงตำแหน่งกรรมการในบริษัทเอกชนหลายแห่งตลอดไปจนถึงบริษัทเทคโนโลยีด้านการเงิน Yiren Digital ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ให้บริการผู้บริโภคชาวจีนในด้านการบริหารจัดการสินเชื่อและการลงทุน นอกจากนี้ เธอยังเป็นสมาชิกของสภาผู้บริหารดูแลทั่วโลกของ Oxford Saïd Business School

คุณทีน่าจบการศึกษาปริญญาตรีสาขาการวิจัยแขนงวิศวกรรมและการปฏิบัติการด้านอุตสาหกรรมจาก University of California, Berkeley และปริญญาโทจาก Harvard Business School

ประธานที่ไม่เป็นผู้บริหาร และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ 

บริทเจ็ท แมคคาสกิล เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

บริทเจ็ทเป็นประธานที่ไม่เป็นผู้บริหารของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ และเป็นที่ปรึกษาให้ทั้งบริษัท เฟิร์ส อีเกิล อินเวสเม้นท์ แมนเนจเม้นท์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทนี้ เธอเคยเป็นอดีตประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟริ์ส อีเกิล ซึ่งเป็นบริษัทที่เธอเข้าร่วมทำงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

ก่อนที่จะข้าร่วมงานกับบริษัท เฟิร์ส อีเกิล บริทเจ็ทดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ และประธานของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ อิงค์ ซึ่งเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ผลักดันการก่อตั้งโครงการผู้หญิงกับการลงทุนของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ ซึ่งเป็นโครงการที่อุทิศเพื่อการศึกษาของผู้หญิงชาวอเมริกัน เกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องดูแลการเงินส่วนบุคคลของตนเอง

บริทเจ็ทได้ทำงานในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และคณะกรรมการหน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรหลายแห่ง ปัจจุบันนี้เธอเป็นคณะกรรมการของจูปิเตอร์ ฟันด์ แมนเนจเม้นท์, บริษัทวาณิชธนกิจ โคลส บราเธอร์ จำกัด (มหาชน) และกองทุนรวม TIAA-CREF

บริทเจ็ทเป็นชาวอังกฤษ ได้รับปริญญาตรีด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเอดินบะระ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากวิทยาลัยพาณิชย์เอดินบะระ

อดีตรองประธานบริหาร
ฝ่ายการลงทุนทางเลือกและแบบแผน John Hancock Financial Services, Inc.

เดโบราห์ (เด็บบี้) แมคแอนนี่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562

คุณแมคแอนนี่เคยดำรงตำแหน่งหลายตำแหน่งที่ John Hancock Financial Services ในช่วง 20 ปีที่ ผ่านมา ล่าสุดในตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการลงทุนทางเลือกและแบบแผน หลังจากที่เธอรับหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Benchmark Assisted Living, LLC มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549-2552

คุณแมคแอนนี่เคยดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้อำนวยการของ HFF ที่ปรึกษาธุรกิจตลาดทุนชั้นนำที่ JLL เพิ่งซื้อกิจการมา และปัจจุบันดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริษัท KKR Real Estate Finance Trust, Inc., THL Credit Advisors LLC, RREEF Property Trust, Inc. และ RREEF America REIT II

เธอสำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิตสาขาการจัดการธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์ และได้รับประกาศนียบัตรจากผู้อำนวยการ ผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพจาก American College of Corporate Directors

CEO ของ Reinsurance Swiss Re

Moses Ojeisekhoba ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในเดือนธันวาคม 2022

คุณ Ojeisekhoba มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในตำแหน่งผู้นำอาวุโสของอุตสาหกรรมบริการการเงิน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมของปี 2016 เขาทำหน้าที่เป็น CEO งานประกันภัยต่อของ Swiss Re โดยรับผิดชอบหน่วยธุรกิจด้านการประกันภัยต่อของบริษัท ซึ่งครอบคลุมทั้งการประกันภัยทรัพย์สิน ประกันวินาศภัย รวมถึงประกันชีวิตและสุขภาพ เขากำกับดูแลกลยุทธ์การประกันภัยต่อและการดำเนินงานของบริษัทในมากกว่า 20 ประเทศ โดยทุ่มเทความรู้และความเชี่ยวชาญเพื่อช่วยเหลือลูกค้าทั่วโลก

ในปัจจุบัน คุณ Ojeisekhoba เป็นหนึ่งในสมาชิกคณะกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท Swiss Re โดยมักได้รับเชิญไปบรรยายในหัวข้อความเป็นผู้นำ ความรู้ด้านความเสี่ยง การรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แนวโน้นทางภูมิรัฐศาสตร์ และความหลากหลาย

คุณ Ojeisekhoba สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิตจาก University of Ibadan ประเทศไนจีเรียและมหาบัณฑิตด้านการจัดการจาก London Business School

รองประธานบริหารอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป
Cisco

จีทู พาเทลได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562

คุณพาเทลเป็นรองประธานบริหารอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ดูแลธุรกิจด้านระบบความมั่นคงและธุรกิจแอปปลิเคชั่นของ Cisco เป็นผู้นำในการดำเนินกลยุทธ์และพัฒนาพอร์ตธุรกิจของบริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ และดูแลรับผิดชอบผลประกอบการของแผนก  Security, AppDynamics และ Collaboration ก่อนหน้าเข้าร่วมงานกับ Cisco คุณพาเทลเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ที่ Box, Inc. ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาบนคลาวด์สำหรับองค์กร ก่อนรับตำแหน่งปัจจุบันที่ Box เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเป็นผู้นำการสร้างหน่วยธุรกิจ Box Platform โดยมีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ การตลาด และความสัมพันธ์กับนักพัฒนา ก่อนหน้านี้เขารับบทบาทผู้จัดการทั่วไปและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหน่วยธุรกิจ Syncplicity ของ EMC (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Dell) และประธานบริหาร Doculabs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาที่เน้นการทำงานร่วมกันในการจัดการเนื้อหา

คุณพาเทลดำรงตำแหน่งคณะกรรมการของ HackerRank

เขาได้รับปริญญาตรีวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาการตัดสินใจข้อมูลวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ชิคาโก

อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) ระดับโลกที่ Deloitte

แลร์รี ควินแลน ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการคนหนึ่งของ JLL ในเดือนพฤษภาคม ปี 2022

เมื่อยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) ระดับโลกที่ Deloitte นั้น คุณ ควินแลน มีหน้าที่รับผิดชอบกลยุทธ์และการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีของบริษัท และกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศมากกว่า 10,000 คนใน 175 ประเทศ ตลอดเวลามากกว่า 33 ปีที่ Deloitte คุณ ควินแลน ได้ดูแลความสัมพันธ์กับลูกค้าคนสำคัญมากมายและให้คำแนะนำแก่คณะกรรมการและ CEO ในหลากหลายประเด็นสำคัญทางกลยุทธ์ด้าน IT, ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และดิจิทัล

ในปัจจุบัน คุณ ควินแลน เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ ServiceNow รวมถึงเป็นสมาชิกคณะกรรมการขององค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง KIPP Charter Schools Miami และ Easterseals South Florida ทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง TechPACT องค์กรที่มุ่งสร้างการยอมรับความแตกต่างและความเท่าเทียมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เขามักได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายเรื่องการเป็นผู้นำ การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีสารสนเทศ และความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการไม่แบ่งแยก

คุณ ควินแลน สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิตด้านการบริหารจัดการอุตสาหกรรมจาก University of the West Indies, บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จาก Baruch College และได้รับปริญญานิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จาก University of the West Indies

รองประธานอาวุโส, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) และเหรัญญิก
Paychex, Inc.

เอเฟรน ริเวร่า ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการของ JLL ในเดือนตุลาคม 2021

คุณ ริเวร่า สั่งสมประสบการณ์มากมายจากทั่วโลกในงานด้านการเงินและการปฏิบัติการ โดยเป็นรองประธานอาวุโส, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) และเหรัญญิกของ Paychex, Inc. ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชันบริหารจัดการทุนมนุษย์ (HCM) แบบผสาน คุณ ริเวร่า เคยดำรงตำแหน่งฝ่ายบริหารจัดการระดับสูง รวมถึงรองประธานบริษัทและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ที่บริษัทด้านสุขภาพตาระดับโลกอย่าง Bausch & Lomb และในงานบริหารอุดมศึกษาด้วย

โดยเป็นคณะกรรมการของ ESL Federal Credit Union และ Rochester Regional Health

คุณ ริเวร่า สำเร็จการศึกษาดุษฎีบัณฑิตด้านการบริหารจาก Weatherhead School of Management ที่ Case Western Reserve University, MBA จาก William E. Simon Graduate School of Business ที่ University of Rochester และ JD จาก New York University ทั้งนี้ เขาได้รับวุฒิ B.S. จาก Houghton College