คณะกรรมการบริษัท

คณะกรรมการบริษัทของเราประกอบด้วยสมาชิกที่มีความชำนาญและความหลากหลาย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการดูแลผลประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ถือหุ้น และช่วยควบคุมนโยบายด้านบรรษัทภิบาลและบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กร

ประธานคณะกรรมการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรตเต็ด
อดีตประธาน หน่วยธุรกิจการบริการสำหรับองค์กรและสถาบัน บริษัท นอร์ทเทิร์น ทรัสต์ คอร์ปอเรชั่น

เซรา เพ็นโรส เป็นประธานคณะกรรมการบริษัท JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 เธอได้เข้าเป็นคณะกรรมการบริษัทของ JLL เมื่อปี พ.ศ. 2545

เซราเคยทำงานนานกว่า 23 ปีที่บริษัท นอร์ทเทิร์น ทรัสต์ คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ถือหุ้นในธนาคาร และเป็นผู้ให้บริการการเงินส่วนบุคคลและสถาบันทั่วโลก ขณะที่ทำงานอยู่ที่บริษัท นอร์ทเทิร์น ทรัสต์ คอร์ปอเรชั่น เธอเป็นประธานด้านการบริการองค์กรและสถาบัน และเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารจัดการ เธอเกษียณจากบริษัทเมื่อปี พ.ศ. 2543

เซราเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริษัท แมคโดนัลด์ คอร์ปอเรชั่น และเป็นหนึ่งในที่ปรึกษาบริหารของบริษัท บอสตัน คอนซัลติ้ง กรุ๊ป ระหว่างปี พ.ศ. 2544 ถึง 2550

เซราได้รับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ และปริญญาโทจากวิทยาลัยเศรษฐศาสตร์ ลอนดอน ( London School of Economics) เธอยังเข้าร่วมโปรแกรมการศึกษาสำหรับผู้บริหาร จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด (Stanford Graduate School of Business)​


 

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรเต็ด

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรเต็ด

คริสเตียนดูแลรับผิดชอบโดยรวมเกี่ยวกับแนวทางด้านกลยุทธ์และการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัท เขายังทำหน้าที่เป็นประธานของคณะกรรมการบริหารของ JLL ทั่วโลกด้วย

ด้วยการทำงานร่วมกับผู้บริหารอาวุโส คริสเตียนได้วางกลยุทธ์ ที่ทำให้ JLL ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งบริษัทชั้นแนวหน้าของโลก มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งเน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิตัลชั้นนำ ในการช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า บุคลากร และผู้ถือหุ้น

คริสเตียนดำรงตำแหน่งต่างๆ ในระดับผู้นำใน JLL ในช่วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมา โดยได้เริ่มร่วมงานกับ JLL เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548 ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำเยอรมันนี จนเมื่อปี พ.ศ. 2552 เขาได้รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่อาวุโสสำหรับภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารภาพรวมระดับโลก ก่อนหน้านั้น คริสเตียนเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัท เอชไอเอช ซึ่งมีสำนักงานในเมืองฮัมบูร์ก เป็นเวลา 7 ปี และยังเป็นหุ้นส่วนกับธนาคารพาณิชย์ เอ็มเอ็ม วอร์บูร์ก และมีตำแหน่งอาวุโสในธนาคารอื่นๆ ในเยอรมนีและนานาชาติอีกเป็นเวลา 10 ปี

คริสเตียนเป็นผู้สนับสนุนอย่างจริงจังต่ออนาคตของโลกในเรื่องของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ความหลากหลาย และความเท่าเทียม เขาเป็นสมาชิกกรรมการรณรงค์ต่อต้านการคอรัปชั่นของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) เขายังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของบริษัท โวโนเวีย เอสอี ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยใหญ่ที่สุดในประเทศเยอรมนี   

คริสเตียนได้รับปริญญาตรีด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮัมบูร์ก และศึกษาด้านธุรกิจที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขาอาศัยอยู่ใกล้กับเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

อดีตผู้บริหาร
กลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน)

ฮิวโก้ บาเก้ เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554

ฮิวโก้เป็นอดีตผู้บริหารกลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 - 2560 ดูแลรับผิดชอบโดยรวมเกี่ยวกับทุกกิจกรรมตั้งแต่ความสัมพันธ์กับภายนอกองค์กร ไปจนถึงระบบข้อมูลและเทคโนโลยี บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทระหว่างประเทศในธุรกิจการทำเหมืองและโลหะ มีสำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้เขาได้ทำงานที่บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด คอร์ปอเรชั่น ในตำแหน่งรองประธานดูแลกิจการทั่วโลกด้านทรัพยากรบุคคลสำหรับกลุ่มโซลูชั่นเทคโนโลยี เขายังเคยได้ทำงานให้บริษัท คอมแพค คอมพิวเตอร์ บริษัท นอร์เทล เน็ตเวิร์คส์ และบริษัท แอบบอทท์ แลบบอราทอรี่ยส์

ฮิวโก้ได้รับปริญญาด้านภาษาศาสตร์และอนุปริญญาโทด้านทรัพยากรมนุษย์และการตลาด จากมหาวิทยาลัยเกนต์ ประเทศเบลเยี่ยม

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค

 แมทธิว คาร์เตอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งซีอีโอของ อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเน็ตเวิร์คแอพพลิเคชั่นทั้งในสถานประกอบการของลูกค้าและบนคลาวด์ ก่อนหน้านี้ เคยเป็นประธานและซีอีโอของอินเทลิเคว้นท์ ผู้จำหน่ายเทคโนโลยีเสียงแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ

 ก่อนหน้านี้ แมทธิวเคยรับหน้าที่หลายหน้าที่ในสปริ๊นท์ คอร์ปอเรชั่น อาทิ ประธานหน่วยธุรกิจบริการลูกค้าระดับองค์กร ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านเทคโนโลยีสื่อสารที่ทำรายได้ให้กับสปร๊นท์ทั่วโลกรวมมูลค่า 14,000 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ปัจจุบัน แมทธิวยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ เอ้นอาร์จี เอนเนอร์ยี และยูเอสจี คอร์ปอเรชั่น เคยเป็นอยู่ในคณะกรรมการของ อินเทลลิเค้วนท์ และอพอลโล่ เอ็ดจูเคชั่น กรุ๊ป Apollo แมทธิวจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการจัดการทั่วไปโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเติร์น

อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารดูแลกิจการทั่วโลก บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด

แซมมวล ดิ เปียซ์ซ่า เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558

แซมมวลเกษียณในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดูแลกิจการทั่วโลกของ บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด ในปี พ.ศ. 2552 หลังจากที่กุมบังเหียนเป็นผู้นำบริษัทด้านการบริการวิชาชีพนี้มา 8 ปี ในการทำงาน 36 ปีที่บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอร์ เขาเป็นผู้นำบริษัทในฐานะประธานและหุ้นส่วนอาวุโส กลุ่มวิธีปฏิบัติงานด้านบัญชีของอเมริกา และเป็นสมาชิกของทีมผู้นำระดับโลก (Global Leadership Team) ของบริษัท

หลังจากเกษียณจากบริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอร์ แซมมวลเข้าทำงานที่บริษัท ซิตี้กรุ๊ป อิงค์ ในตำแหน่งรองประธานของธนาคารด้านองค์กรและการลงทุนระดับโลกระหว่างปี พ.ศ. 2554 ถึง 2557

ปัจจุบันนี้ แซมมวล เป็นประธานคณะกรรมการจัดการเมโยคลีนิค พร้อมทั้งเป็นคณะกรรมการของบริษัท ไดเร็คทีวี อิงค์ และบริษัท โปรแอสชัวรันส์ อิงค์ รวมถึงบริษัท เอที แอนด์ ที อิงค์ ซึ่งบริษัททั้งหมดนี้เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค เขาเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของมหาวิหารแห่งนักบุญแพทริค ในเมืองนิวยอร์ค และกองทุนเพื่อทุนการศึกษาในเขตเมืองชั้นในของเมืองนิวยอร์ค รวมทั้งเป็นกรรมการจากสหรัฐอเมริกาในคณะกรรมการก่อตั้งของสภาเศรษฐกิจโลก และเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเพื่อการรำลึกถึงวันที่ 11 กันยายน

แซมมวลเป็นกรรมการมูลนิธิมาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ และเป็นอดีตประธานของสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และยังเป็นอดีตประธานของ เดอะ คอนเฟอร์เรนซ์ บอร์ด อิงค์ และมูลนิธิจูเนียร์ อะชีพเม้นท์ เวิร์ดไวด์ และมูลนิธิการรายงานทางการเงิน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานการรายงานทางการเงินของสหรัฐอเมริกา (FABS)

แซมมวลได้รับปริญญาตรีสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัยแอละแบมา และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮิวสตัน เขาเป็นผู้ร่วมแต่งหนังสือ Building Public Trust: The Future of Corporate Reporting

หุ้นส่วน บริษัท เคเคอาร์ แอนด์ โค แอล พี

หมิงเป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2552

หมิงเป็นหุ้นส่วนของบริษัท เคเคอาร์ แอนด์ โค แอล พี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 ซึ่งบริษัทนี้เป็นผู้สนับสนุนการลงทุนทางเลือกระดับโลก และการบริหารจัดการกองทุนที่ลงทุนในหุ้นของบริษัทที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ การลงทุนเพื่อผลตอบแทนคงที่ และสินทรัพย์อื่นๆ เขาเข้าร่วมงานกับ บริษัท เคเคอาร์ เอเชีย ลิมิเต็ดในปี พ.ศ. 2549

ในความเกี่ยวข้องกับบริษัทเคเคอาร์ หมิงเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริษัท บีไอเอส อินดัสเทรียล ลิมิเต็ด ซึ่งเป็นบริษัทจัดการเรื่องโลจิสติกส์ และบริการจัดการวัสดุให้กับอุตสาหกรรมเหมืองและโลหะในประเทศออสเตรเลีย, บริษัท เอ็มเอ็มไอ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทวิศวกรรมความเที่ยงตรงในประเทศสิงคโปร์ เป็นผู้จัดหาชิ้นส่วนให้กับบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดดิกส์ อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ และอุตสาหกรรมการบินและอวกาศ, บริษัท ยูนิสตีล เทคโนโลยี ลิมิเต็ดในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีการยึดที่แม่นยำ การปั๊ม เลนส์ และการปรับปรุงพื้นผิว และบริษัท เมซัน คอนซูมเมอร์ คอร์ปอเรชัน ซึ่งเป็นบริษัทผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคยี่ห้อชั้นนำแห่งหนึ่งในประเทศเวียดนาม

ก่อนที่จะเข้าร่วมงานกับบริษัทเคเคอาร์ หมิงเป็นหุ้นส่วนของบริษัท ซีซีเอ็มพี แคปปิตอล เอเชีย (ขื่อก่อนหน้านี้คือบริษัท เจพีมอร์แกน พาร์ทเนอร์ เอเชีย) ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นเอกชนชั้นนำที่เน้นการลงทุนในเอเชีย โดยทำงานที่นี่ระหว่างปี พ.ศ. 2542 ถึง 2549 เขาเคยมีตำแหน่งอาวุโสที่บริษัท ลูคัส วาไรตี้ ซึ่งเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำระดับโลก, บริษัท คราฟ ฟู๊ด อินเตอร์เนชั่นแนล อิงค์ และบริษัท ซีไอทีไอซี ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนโดยตรงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน

หมิงสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอู่ฮั่นแห่งวิศวกรรมไฟฟ้าพลังน้ำ ในประเทศจีน และปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยลิวเวน ประเทศเบลเยี่ยม

ประธานที่ไม่เป็นผู้บริหาร และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ 

บริทเจ็ท แมคคาสกิล เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

บริทเจ็ทเป็นประธานที่ไม่เป็นผู้บริหารของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ และเป็นที่ปรึกษาให้ทั้งบริษัท เฟิร์ส อีเกิล อินเวสเม้นท์ แมนเนจเม้นท์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทนี้ เธอเคยเป็นอดีตประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟริ์ส อีเกิล ซึ่งเป็นบริษัทที่เธอเข้าร่วมทำงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

ก่อนที่จะข้าร่วมงานกับบริษัท เฟิร์ส อีเกิล บริทเจ็ทดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ และประธานของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ อิงค์ ซึ่งเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ผลักดันการก่อตั้งโครงการผู้หญิงกับการลงทุนของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ ซึ่งเป็นโครงการที่อุทิศเพื่อการศึกษาของผู้หญิงชาวอเมริกัน เกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องดูแลการเงินส่วนบุคคลของตนเอง

บริทเจ็ทได้ทำงานในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และคณะกรรมการหน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรหลายแห่ง ปัจจุบันนี้เธอเป็นคณะกรรมการของจูปิเตอร์ ฟันด์ แมนเนจเม้นท์, บริษัทวาณิชธนกิจ โคลส บราเธอร์ จำกัด (มหาชน) และกองทุนรวม TIAA-CREF

บริทเจ็ทเป็นชาวอังกฤษ ได้รับปริญญาตรีด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเอดินบะระ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากวิทยาลัยพาณิชย์เอดินบะระ

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม เดอะ วิสเตรีย กรุ๊ป แอลแอลซี

มาร์ติน เอช. เนสบิทท์ เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนมีนาคม ปี พ.ศ. 2554

ปัจจุบันนี้มาร์ตินดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม ของบริษัท เดอะ วิสเตรีย กรุ๊ป แอลแอลซี ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนภาคเอกชน ตั้งแต่เดือนมกราคม ปี พ.ศ. 2556 เขาเป็นประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท ทีพีเอส ปาร์คกิ้ง แมนเนจเม้นท์ (หรือที่รู้จักในนามของปาร์คกิ้ง สปอต) ซึ่งเป็นเจ้าของและบริหารที่จอดรถนอกสนามบิน และเป็นบริษัทที่เขาคิดก่อตั้งขึ้นและเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัทนี้มีสำนักงานในเมืองชิคาโก้

ก่อนที่จะเปิดตัวกิจการปาร์คกิ้ง สปอต มาร์ตินเป็นเจ้าหน้าที่ในบริษัท พริทซเกอร์ เรียลตี้ กรุ๊ป แอล พี และก่อนหน้านั้นเขาเป็นรองประธานและผู้จัดการการลงทุนที่ลาซาลล์ พาร์ทเนอร์

มาร์ตินเป็นสมาชิกคณะกรรมการของบริษัท นอร์ฟอล์ก เซาท์เทิร์น คอร์ปอเรชั่น ซึ่งเป็นบริษัทรถไฟรายหนึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา และบริษัท เซ็นเตอร์พอยส์ เอ็นเนอร์ยี่ อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการไฟฟ้าและก๊าซธรรมชาติเพื่อระบบสาธารณูปโภค โดยให้บริการในพื้นที่มลรัฐอาร์คันซอ ลุยเซียนา มินนิโซตา มิสซิสซิปปี โอคลาโฮมา และเท็กซัส

เขาเป็นคณะกรรมการของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยในเมืองชิคาโก้ และเป็นคณะกรรมการของโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยชิคาโก้ และยังเป็นอดีตประธานของคณะกรรมการการเคหะแห่งเมืองชิคาโก้

มาร์ตินได้รับปริญญาโทด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยชิคาโก้ และได้รับปริญญาตรีและปริญญาเอกกิตติมศักดิ์จากวิทยาลัยอัลเบียน ในเมืองอัลเลียน มลรัฐมิชิแกน

อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ 

แอน มาเรีย เพแทช เป็นคณะกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 และเป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

ระหว่างปี พ.ศ. 2550 ถึง 2557 แอน มาเรียเป็นผู้บริหารอาวุโสของบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่บริหารจัดการเงินมูลค่านับล้านล้านเหรียญสหรัฐ ในนามของรัฐบาล บริษัทเอกชน มูลนิธิ และบุคคลทั่วไป โดยล่าสุด นางเพแทชเป็นผู้บริหารร่วมของบริษัท ยู.เอส.ไคลแอนต์ โซลูชั่น ก่อนหน้านี้เธอเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์

ก่อนที่จะร่วมงานกับบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ แอน มาเรียเป็นรองประธาน และเคยเป็นเหรัญญิกของบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เธอได้ทำงานที่บริษัทนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ รวมทั้งหมด 23 ปี

ปัจจุบันนี้ แอน มาเรียเป็นสมาชิกคณะกรรมการในบริษัทย่อยของแบล็คร๊อคหลายแห่ง เธอยังเป็นคณะกรรมการ เลขานุการ และเหรัญญิกของมูลนิธิการรายงานทางการเงิน

แอน มาเรียได้รับปริญญาตรีด้านธุรกิจ และด้านภาษาสเปนจากวิทยาลัยมูห์เลนเบิร์ก ในปี พ.ศ. 2525 และปริญญาตรีด้านความเชื่อถือได้ของสารสนเทศ จากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนในปี พ.ศ. 2527

ประธาน มหาวิทยาลัยคอลเลจลอนดอน (UCL)

เดม เดอแอนน์ จูเลียส เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี พ.ศ. 2551

เธอเป็นอดีตประธานของสถาบันกิจการต่างประเทศ หรือที่รู้จักในนามของ ชัทแธมเฮาส์ ซึ่งเป็นแหล่งชั้นนำของการวิเคราะห์อย่างอิสระ การโต้เถียงแบบมีข้อมูล และแนวคิดที่มีอิทธิพลเกี่ยวกับวิธีการสร้างโลกที่เจริญรุ่งเรืองและปลอดภัย

ดาม เดอแอนน์ เป็นสมาชิกก่อตั้งของคณะกรรมการนโยบายการเงินของธนาคารแห่งอังกฤษ และเคยเป็นหัวหน้าเศรษฐกรของสายการบินบริติช แอร์เวย์ และบริษัท รอยัลดัตช์เชลล์ เธอเคยเป็นที่ปรึกษาเศรษฐกิจอาวุโสของธนาคารโลก และที่ปรึกษาของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ เธอเคยเป็นกรรมการบริษัท โรซ โฮลดิ้ง เอจี ซึ่งเป็นบริษัทด้านสุขภาพและยาระดับโลก, บริษัท ดีลอยท์ ยูเค ซึ่งให้บริการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษา ที่ปรึกษาการเงิน การบริหารจัดการความเสี่ยง และงานด้านภาษี และบริษัท บีพี จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทพลังงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ดาม เดอแอนน์ ได้รับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยแห่งรัฐไอโอวา และปริญญาเอกด้านเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนียร์