คณะกรรมการบริษัท

คณะกรรมการบริษัทของเราประกอบด้วยสมาชิกที่มีความชำนาญและความหลากหลาย ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการดูแลผลประโยชน์สูงสุดให้แก่ผู้ถือหุ้น และช่วยควบคุมนโยบายด้านบรรษัทภิบาลและบริหารจัดการความเสี่ยงขององค์กร

ประธานคณะกรรมการ 
บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรตเต็ด
อดีตประธานและ CEO
TransUnion

สิทธัถ (บ๊อบบี้) เมธา ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562 และประธานคณะกรรมการเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2563

คุณเมธาเคยดำรงตำแหน่งประธานและ CEO ของทรานส์ยูเนียน ผู้ให้บริการด้านการจัดการสินเชื่อและข้อมูลระดับโลกตั้งแต่ปีพ.ศ. 2550-2555 ก่อนหน้านั้นเขาดำรงตำแหน่งต่าง ๆ ในบริษัทการเงินและการธนาคารข้ามชาติอย่าง HSBC รวมถึงตำแหน่ง CEO ของ HSBC North America Holdings และ CEO ของ HSBC Finance Corporation

เขาทำหน้าที่เป็นคณะกรรมการของ Allstate Corporation, Northern Trust, TransUnion, Entrust Datacard Corporation และ Amount เขายังเป็นสมาชิกของคณะกรรมการที่ไม่แสวงหาผลกำไรของ Field Museum และ Chicago Public Education Fund

คุณเมธาสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาเศรษฐศาสตร์จาก London School of Economics และปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยแห่งชิคาโก

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทโจนส์ แลง ลาซาลล์ อินคอร์ปอเรเต็ด

ด้วยการทำงานร่วมกับผู้บริหารอาวุโส คริสเตียนได้วางกลยุทธ์ที่ทำให้ JLL ได้ขึ้นสู่ตำแหน่งบริษัทชั้นแนวหน้าของโลก มีวิสัยทัศน์ในการมุ่งเน้นการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิตัลชั้นนำมาช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จให้กับลูกค้า บุคลากร และผู้ถือหุ้น

คริสเตียนดำรงตำแหน่งต่างๆ ในระดับผู้นำใน JLL ในช่วงกว่าทศวรรษที่ผ่านมา โดยได้เริ่มร่วมงานกับ JLL เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2548 ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการประจำเยอรมนี จนเมื่อปี พ.ศ. 2552 เขาได้รับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่อาวุโสสำหรับภาคพื้นยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา และยังเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารภาพรวมระดับโลก ก่อนหน้านั้น คริสเตียนเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่มบริษัท เอชไอเอช  และมีตำแหน่งอาวุโสในธนาคารที่เยอรมนีและนานาชาติอีกเป็นเวลา 10 ปี

คริสเตียนเป็นผู้ให้การสนับสนุนอย่างจริงจังในประเด็นอนาคตของโลกในเรื่องของความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ความหลากหลาย และความเท่าเทียม เขาเป็นสมาชิกกรรมการรณรงค์ต่อต้านการคอรัปชั่นของสภาเศรษฐกิจโลก (World Economic Forum) นอกจากนี้ เขาเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของบริษัท โวโนเวีย เอสอี ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อที่อยู่อาศัยใหญ่ที่สุดในยุโรป

คริสเตียนได้รับปริญญาตรีอาวุโสด้านการบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮัมบูร์ก และศึกษาด้านธุรกิจที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด เขาอาศัยอยู่ใกล้กับเมืองแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี

อดีตผู้บริหาร
กลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน)

ฮิวโก้ บาเก้ เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554

ฮิวโก้เป็นอดีตผู้บริหารกลุ่มทรัพยากรองค์กร บริษัท ริโอ ตินโตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2550 - 2560 ดูแลรับผิดชอบโดยรวมเกี่ยวกับทุกกิจกรรมตั้งแต่ความสัมพันธ์กับภายนอกองค์กร ไปจนถึงระบบข้อมูลและเทคโนโลยี บริษัท ริโอ ตินโต จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทระหว่างประเทศในธุรกิจการทำเหมืองและโลหะ มีสำนักงานใหญ่ในประเทศอังกฤษ

ก่อนหน้านี้เขาได้ทำงานที่บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด คอร์ปอเรชั่น ในตำแหน่งรองประธานดูแลกิจการทั่วโลกด้านทรัพยากรบุคคลสำหรับกลุ่มโซลูชั่นเทคโนโลยี เขายังเคยได้ทำงานให้บริษัท คอมแพค คอมพิวเตอร์ บริษัท นอร์เทล เน็ตเวิร์คส์ และบริษัท แอบบอทท์ แลบบอราทอรี่ยส์

ฮิวโก้ได้รับปริญญาด้านภาษาศาสตร์และอนุปริญญาโทด้านทรัพยากรมนุษย์และการตลาด จากมหาวิทยาลัยเกนต์ ประเทศเบลเยี่ยม

 ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค

 แมทธิว คาร์เตอร์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ JLL ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ปัจจุบันดำรงตำแหน่งซีอีโอของ อาร์ยาคา เน็ทเวิร์ค บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเน็ตเวิร์คแอพพลิเคชั่นทั้งในสถานประกอบการของลูกค้าและบนคลาวด์ ก่อนหน้านี้ เคยเป็นประธานและซีอีโอของอินเทลิเคว้นท์ ผู้จำหน่ายเทคโนโลยีเสียงแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคมและบริษัทผู้ให้บริการต่างๆ

 ก่อนหน้านี้ แมทธิวเคยรับหน้าที่หลายหน้าที่ในสปริ๊นท์ คอร์ปอเรชั่น อาทิ ประธานหน่วยธุรกิจบริการลูกค้าระดับองค์กร ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านเทคโนโลยีสื่อสารที่ทำรายได้ให้กับสปร๊นท์ทั่วโลกรวมมูลค่า 14,000 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ ปัจจุบัน แมทธิวยังเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ เอ้นอาร์จี เอนเนอร์ยี และยูเอสจี คอร์ปอเรชั่น เคยเป็นอยู่ในคณะกรรมการของ อินเทลลิเค้วนท์ และอพอลโล่ เอ็ดจูเคชั่น กรุ๊ป Apollo แมทธิวจบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการจัดการทั่วไปโรงเรียนธุรกิจมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และระดับปริญญาตรีจาก มหาวิทยาลัยนอร์ธเวสเติร์น

อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารดูแลกิจการทั่วโลก บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด

แซมมวล ดิ เปียซ์ซ่า เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558

แซมมวลเกษียณในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดูแลกิจการทั่วโลกของ บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอส์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลิมิเต็ด ในปี พ.ศ. 2552 หลังจากที่กุมบังเหียนเป็นผู้นำบริษัทด้านการบริการวิชาชีพนี้มา 8 ปี ในการทำงาน 36 ปีที่บริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอร์ เขาเป็นผู้นำบริษัทในฐานะประธานและหุ้นส่วนอาวุโส กลุ่มวิธีปฏิบัติงานด้านบัญชีของอเมริกา และเป็นสมาชิกของทีมผู้นำระดับโลก (Global Leadership Team) ของบริษัท

หลังจากเกษียณจากบริษัท ไพรซ์วอเทอร์เฮาส์คูเปอร์ แซมมวลเข้าทำงานที่บริษัท ซิตี้กรุ๊ป อิงค์ ในตำแหน่งรองประธานของธนาคารด้านองค์กรและการลงทุนระดับโลกระหว่างปี พ.ศ. 2554 ถึง 2557

ปัจจุบันนี้ แซมมวล เป็นประธานคณะกรรมการจัดการเมโยคลีนิค พร้อมทั้งเป็นคณะกรรมการของบริษัท ไดเร็คทีวี อิงค์ และบริษัท โปรแอสชัวรันส์ อิงค์ รวมถึงบริษัท เอที แอนด์ ที อิงค์ ซึ่งบริษัททั้งหมดนี้เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค เขาเป็นสมาชิกของคณะกรรมการบริหารของมหาวิหารแห่งนักบุญแพทริค ในเมืองนิวยอร์ค และกองทุนเพื่อทุนการศึกษาในเขตเมืองชั้นในของเมืองนิวยอร์ค รวมทั้งเป็นกรรมการจากสหรัฐอเมริกาในคณะกรรมการก่อตั้งของสภาเศรษฐกิจโลก และเป็นสมาชิกคณะกรรมการบริหารอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเพื่อการรำลึกถึงวันที่ 11 กันยายน

แซมมวลเป็นกรรมการมูลนิธิมาตรฐานการรายงานทางการเงินระหว่างประเทศ และเป็นอดีตประธานของสภาธุรกิจโลกเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งมีสำนักงานอยู่ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และยังเป็นอดีตประธานของ เดอะ คอนเฟอร์เรนซ์ บอร์ด อิงค์ และมูลนิธิจูเนียร์ อะชีพเม้นท์ เวิร์ดไวด์ และมูลนิธิการรายงานทางการเงิน ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลคณะกรรมการกำหนดมาตรฐานการรายงานทางการเงินของสหรัฐอเมริกา (FABS)

แซมมวลได้รับปริญญาตรีสาขาการบัญชีจากมหาวิทยาลัยแอละแบมา และปริญญาโทจากมหาวิทยาลัยฮิวสตัน เขาเป็นผู้ร่วมแต่งหนังสือ Building Public Trust: The Future of Corporate Reporting

หุ้นส่วนผู้ก่อตั้งและผู้จัดการ 
KPCB China และ TDF Capital

ทีนน่า จู ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นกรรมการของ JLL นับจากเดือนพฤษภาคม 2564

คุณทีน่ามีประสบการณ์มากกว่า 30 ปีในธุรกิจเงินร่วมลงทุน (VC) การธนาคารและการดำเนินการด้านการลงทุน เธอเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง VTDF China ในปี 2543 และ KPCB China ในปี 2550 ส่วนในช่วงแรกเริ่มชีวิตการทำงาน คุณทีน่าทำงานในภาคธุรกิจการธนาคารเพื่อการลงทุน โดยเคยร่วมงานกับ Deutsche Bank, Merrill Lynch และ Goldman Sachs

ปัจจุบัน เธอดำรงตำแหน่งกรรมการในบริษัทเอกชนหลายแห่งตลอดไปจนถึงบริษัทเทคโนโลยีด้านการเงิน Yiren Digital ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ให้บริการผู้บริโภคชาวจีนในด้านการบริหารจัดการสินเชื่อและการลงทุน นอกจากนี้ เธอยังเป็นสมาชิกของสภาผู้บริหารดูแลทั่วโลกของ Oxford Saïd Business School

คุณทีน่าจบการศึกษาปริญญาตรีสาขาการวิจัยแขนงวิศวกรรมและการปฏิบัติการด้านอุตสาหกรรมจาก University of California, Berkeley และปริญญาโทจาก Harvard Business School

ประธานที่ไม่เป็นผู้บริหาร และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ 

บริทเจ็ท แมคคาสกิล เป็นกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

บริทเจ็ทเป็นประธานที่ไม่เป็นผู้บริหารของบริษัท เฟิร์ส อีเกิล โฮลดิ้ง อิงค์ และเป็นที่ปรึกษาให้ทั้งบริษัท เฟิร์ส อีเกิล อินเวสเม้นท์ แมนเนจเม้นท์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทนี้ เธอเคยเป็นอดีตประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเฟริ์ส อีเกิล ซึ่งเป็นบริษัทที่เธอเข้าร่วมทำงานตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552

ก่อนที่จะข้าร่วมงานกับบริษัท เฟิร์ส อีเกิล บริทเจ็ทดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ประธาน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการ และประธานของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ อิงค์ ซึ่งเธอได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้ผลักดันการก่อตั้งโครงการผู้หญิงกับการลงทุนของกองทุนออพเพนไฮเมอร์ ซึ่งเป็นโครงการที่อุทิศเพื่อการศึกษาของผู้หญิงชาวอเมริกัน เกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องดูแลการเงินส่วนบุคคลของตนเอง

บริทเจ็ทได้ทำงานในบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ และคณะกรรมการหน่วยงานที่ไม่แสวงหากำไรหลายแห่ง ปัจจุบันนี้เธอเป็นคณะกรรมการของจูปิเตอร์ ฟันด์ แมนเนจเม้นท์, บริษัทวาณิชธนกิจ โคลส บราเธอร์ จำกัด (มหาชน) และกองทุนรวม TIAA-CREF

บริทเจ็ทเป็นชาวอังกฤษ ได้รับปริญญาตรีด้านจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยเอดินบะระ และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจากวิทยาลัยพาณิชย์เอดินบะระ

อดีตรองประธานบริหาร
ฝ่ายการลงทุนทางเลือกและแบบแผน John Hancock Financial Services, Inc.

เดโบราห์ (เด็บบี้) แมคแอนนี่ได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562

คุณแมคแอนนี่เคยดำรงตำแหน่งหลายตำแหน่งที่ John Hancock Financial Services ในช่วง 20 ปีที่ ผ่านมา ล่าสุดในตำแหน่งรองประธานบริหารฝ่ายการลงทุนทางเลือกและแบบแผน หลังจากที่เธอรับหน้าที่ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของ Benchmark Assisted Living, LLC มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549-2552

คุณแมคแอนนี่เคยดำรงตำแหน่งคณะกรรมการผู้อำนวยการของ HFF ที่ปรึกษาธุรกิจตลาดทุนชั้นนำที่ JLL เพิ่งซื้อกิจการมา และปัจจุบันดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริษัท KKR Real Estate Finance Trust, Inc., THL Credit Advisors LLC, RREEF Property Trust, Inc. และ RREEF America REIT II

เธอสำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิตสาขาการจัดการธุรกิจ จากมหาวิทยาลัยเวอร์มอนต์ และได้รับประกาศนียบัตรจากผู้อำนวยการ ผู้เชี่ยวชาญระดับมืออาชีพจาก American College of Corporate Directors

รองประธานบริหารอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป
Cisco

จีทู พาเทลได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการในปีพ.ศ. 2562

คุณพาเทลเป็นรองประธานบริหารอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป ดูแลธุรกิจด้านระบบความมั่นคงและธุรกิจแอปปลิเคชั่นของ Cisco เป็นผู้นำในการดำเนินกลยุทธ์และพัฒนาพอร์ตธุรกิจของบริษัทที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ และดูแลรับผิดชอบผลประกอบการของแผนก  Security, AppDynamics และ Collaboration ก่อนหน้าเข้าร่วมงานกับ Cisco คุณพาเทลเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์ที่ Box, Inc. ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการจัดการเนื้อหาบนคลาวด์สำหรับองค์กร ก่อนรับตำแหน่งปัจจุบันที่ Box เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายกลยุทธ์และเป็นผู้นำการสร้างหน่วยธุรกิจ Box Platform โดยมีหน้าที่รับผิดชอบในการดูแลกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ การตลาด และความสัมพันธ์กับนักพัฒนา ก่อนหน้านี้เขารับบทบาทผู้จัดการทั่วไปและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหน่วยธุรกิจ Syncplicity ของ EMC (ปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของ Dell) และประธานบริหาร Doculabs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาที่เน้นการทำงานร่วมกันในการจัดการเนื้อหา

คุณพาเทลดำรงตำแหน่งคณะกรรมการของ HackerRank

เขาได้รับปริญญาตรีวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาการตัดสินใจข้อมูลวิทยาศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ ชิคาโก

อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ 

แอน มาเรีย เพแทช เป็นคณะกรรมการของ JLL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2558 และเป็นประธานคณะกรรมการตรวจสอบตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559

ระหว่างปี พ.ศ. 2550 ถึง 2557 แอน มาเรียเป็นผู้บริหารอาวุโสของบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ ซึ่งเป็นบริษัทระดับโลกที่บริหารจัดการเงินมูลค่านับล้านล้านเหรียญสหรัฐ ในนามของรัฐบาล บริษัทเอกชน มูลนิธิ และบุคคลทั่วไป โดยล่าสุด นางเพแทชเป็นผู้บริหารร่วมของบริษัท ยู.เอส.ไคลแอนต์ โซลูชั่น ก่อนหน้านี้เธอเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินของบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์

ก่อนที่จะร่วมงานกับบริษัท แบล็คร๊อค อิงค์ แอน มาเรียเป็นรองประธาน และเคยเป็นเหรัญญิกของบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เธอได้ทำงานที่บริษัทนี้ในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรป และอเมริกาใต้ รวมทั้งหมด 23 ปี

ปัจจุบันนี้ แอน มาเรียเป็นสมาชิกคณะกรรมการในบริษัทย่อยของแบล็คร๊อคหลายแห่ง เธอยังเป็นคณะกรรมการ เลขานุการ และเหรัญญิกของมูลนิธิการรายงานทางการเงิน

แอน มาเรียได้รับปริญญาตรีด้านธุรกิจ และด้านภาษาสเปนจากวิทยาลัยมูห์เลนเบิร์ก ในปี พ.ศ. 2525 และปริญญาตรีด้านความเชื่อถือได้ของสารสนเทศ จากมหาวิทยาลัยคาร์เนกีเมลลอนในปี พ.ศ. 2527

อดีตประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) ระดับโลกที่ Deloitte

Larry Quinlan ได้รับแต่งตั้งเป็นผู้อำนวยการคนหนึ่งของ JLL ในเดือนพฤษภาคม ปี 2022

เมื่อยังดำรงตำแหน่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ (CIO) ระดับโลกที่ Deloitte นั้น คุณ Quinlan มีหน้าที่รับผิดชอบกลยุทธ์และการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีของบริษัท และกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศมากกว่า 10,000 คนใน 175 ประเทศ ตลอดเวลามากกว่า 33 ปีที่ Deloitte คุณ Quinlan ได้ดูแลความสัมพันธ์กับลูกค้าคนสำคัญมากมายและให้คำแนะนำแก่คณะกรรมการและ CEO ในหลากหลายประเด็นสำคัญทางกลยุทธ์ด้าน IT, ความปลอดภัยทางไซเบอร์ และดิจิทัล

ในปัจจุบัน คุณ Quinlan เป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ ServiceNow รวมถึงเป็นสมาชิกคณะกรรมการขององค์กรไม่แสวงผลกำไรอย่าง KIPP Charter Schools Miami และ Easterseals South Florida ทั้งยังเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง TechPACT องค์กรที่มุ่งสร้างการยอมรับความแตกต่างและความเท่าเทียมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี เขามักได้รับเชิญให้เป็นผู้บรรยายเรื่องการเป็นผู้นำ การเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีสารสนเทศ และความหลากหลาย ความเท่าเทียม และการไม่แบ่งแยก

คุณ Quinlan สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรบัณฑิตด้านการบริหารจัดการอุตสาหกรรมจาก University of the West Indies, บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) จาก Baruch College และได้รับปริญญานิติศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์จาก University of the West Indies