Client story

Spaces

ทำงานอย่างใกล้ชิดกับ Spaces ในการสรรสร้างโคเวิร์คกิ้งสเปซที่ทันสมัยและเปี่ยมด้วยความมีชีวิตชีวา ในทำเลใจกลางกรุงเทพฯ

Spotlight

งานออกแบบและก่อสร้าง

Location

อาคารจามจุรีสแควร์ กรุงเทพฯ

Size

2,200 ตารางเมตร

configuration

โคเวิร์คกิ้งสเปซสำหรับรองรับที่นั่งทำงานเดี่ยวและที่นั่งทำงานร่วม 100  ที่นั่ง

ความท้าทาย

Spaces เป็นแบรนด์โคเวิร์คกิ้งสเปซที่ดำเนินธุรกิจทั่วโลก บริษัทได้ขยายเข้ามายังประเทศไทยและมีแผนที่จะเปิดสาขาแห่งที่สองขึ้นในกรุงเทพฯ ด้วยขนาดพื้นที่ 2,200 ตารางเมตรเพื่อรองรับความต้องการที่กำลังขยายตัวเพิ่มขึ้น

วิสัยทัศน์สำหรับการดำเนินธุรกิจทั่วโลกของ Spaces ที่ต้องการสรรสร้างพื้นที่ทำงานอันเปี่ยมด้วยพลังและความคิดสร้างสรรค์เพื่อรองรับความต้องการของคนทำงานที่มีพลังความกระตือรือล้นสูง ทำให้เป็นสิ่งสำคัญที่ทีมงานของ JLL จะต้องยึดถือข้อกำหนดแนวทางการออกแบบที่ครอบคลุมกว้างขวางของลูกค้ารายนี้ ทั้งนี้ เพื่อให้ Spaces สามารถได้รับผลตอบแทนจากรายได้สูงสุดโดยไม่กระทบต่อประสพการณ์ความรู้สึกของลูกค้า การออกแบบตกแต่งโดย JLL จึงจำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่เฉพาะกับหลักการสำคัญเกี่ยวกับแบรนด์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงความสามารถในการใช้พื้นที่ให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด โดย Spaces ต้องการสร้างพื้นที่ที่สามารถรองรับที่นั่งทำงานเดี่ยวและที่นั่งทำงานร่วม 100  ที่นั่งสำหรับสาขานี้

แนวทาง

คุณลักษณะเด่นของทุกสาขาของ Spaces คือความสว่างและความทันสมัย ดังนั้น จึงเป็นข้อกำหนดเดียวกันสำหรับสาขาใหม่ในกรุงเทพฯ มีการใช้ผนังกระจกและพื้นไม้ร่วมกับงานท่อลมที่ใช้โทนสีเทา ทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ให้ความรู้สึกสดชื่นและโล่งสบาย ชั้นวางหนังสือทำหน้าที่เป็นทั้งที่เก็บของและชั้นจัดแสดง และวางซ้อนสองชั้นเพื่อใช้เป็นที่กั้นพื้นที่ๆ เปิดโล่ง

ภาพวาดแนว abstract บนผนังที่สร้างสรรค์ขึ้นโดยกลุ่มศิลปินชาวไทยที่ใช้กรุงเทพฯ เป็นแรงบันใจ ทำให้เกิดมิติพิเศษที่สะท้อนแบรนด์และทำเป็นจุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจของผู้คน ซึ่งภาพจิตรกรรมนี้ ไม่เพียงแต่ดึงดูดสายเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเชื่อมโยงกับทำเลที่ตั้ง และสร้างความแตกต่างจากสาขาอื่น แต่ยังคงไว้ซึ่งอัตลักษณ์ของแบรนด์ทั่วโลก

ผลลัพธ์

ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมีความชัดเจนในตัวเอง โดยพื้นที่ของสาขาแห่งนี้มียอดผู้เข้าใช้บริการสูงถึงกว่า 90% หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ สิ่งที่ดดึงดูดผู้เข้ามาใช้บริการ ได้แก่ คอนเซ็ปต์การออกแบบที่สร้างสรรค์และบรรยากาศของการเป็นสังคม-ชุมชน ซึ่งมักไม่พบเห็นได้บ่อยในโลกของการทำงานในองค์กรบริษัท

ทีมผู้บริหารของ Spaces พึงพอใจกับผลงานของ JLL อย่างมาก จึงมอบหมายให้ JLL เป็นผู้ดูแลการออกแบบตกแต่งสาขาใหม่อีกหนึ่งสาขาในกรุงเทพฯ ที่อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์

หากคุณต้องการคืนความมีชีวิตชีวาให้กับออฟฟิศเก่า หรือสรรสร้างสถานที่ทำงานที่เอื้อต่อการเติบโตสำหรับธุรกิจของคุณ

เราสามารถให้ความช่วยเหลือที่ทำให้คุณมั่นใจได้ว่า การตัดสินใจใดๆ ของคุณ 'ไม่มีคำว่าพลาด'