ชาร์ด บล็อกแซม

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทั่วโลก กลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุน

ริชาร์ดรับผิดชอบโดยรวมเกี่ยวกับการช่วยเหลือนักลงทุนและเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ในการพัฒนาและดำเนินกลยุทธ์การลงทุน ตั้งแต่ธุรกรรม สินทรัพย์ส่วนบุคคล และพอร์ตการลงทุน ไปจนถึงสถาบันทางการเงินและบริการทางการเงินขององค์กร

เป้าหมายหลักของเขาคือการช่วยให้นักลงทุนมีโอกาสการลงทุนสูงสุดในอสังหาริมทรัพย์ผ่านรูปแบบการลงทุนรูปแบบใหม่ ให้คำแนะนำการลงทุนในระดับโลก และการใช้เทคโนโลยีอย่างชาญฉลาด

ตั้งแต่เข้าร่วมงานกับ JLL ในปีพ.ศ. 2537 ริชาร์ดทำงานในกลุ่มกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุน เขาใช้ความเชี่ยวชาญตลอดการทำงานของเขาในการช่วยเหลือนักลงทุนต่างชาติที่มองหาโอกาสนอกเหนือจากตลาดในประเทศของพวกเขา

ขณะนี้ริชาร์ดประจำอยู่ที่สำนักงานกรุงลอนดอนในตำแหน่งหัวหน้าภาคพื้นยุโรป หลังจากใช้เวลา 4 ปีแรกของเขาที่ JLL ในประเทศอังกฤษ เขาย้ายไปควบคุมดูแลตลาดในโปแลนด์ ฮังการีและออสเตรีย ซึ่งมุ่งเน้นไปที่ภาคการค้าปลีก ริชาร์ดสามารถสื่อสารภาษาเยอรมันได้คล่องแคล่วเนื่องจากเคยสอนภาษาอังกฤษที่ประเทศออสเตรียและเยอรมนีในช่วงต้นทศวรรษ 1990 

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ริชาร์ดมุ่งความสนใจไปที่การขยายกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนของ JLL เพื่อให้คำแนะนำทางการเงินตามความต้องการ นอกเหนือจากจุดแข็งของบริษัทในการให้คำปรึกษากับลูกค้าในการซื้อและขายอสังหาริมทรัพย์ในปีพ.ศ. 2551 ริชาร์ดรับผิดชอบกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนทั่วภูมิภาคยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกา และได้เข้าร่วมคณะกรรมการบริหารจัดการของภูมิภาคยุโรปตะวันออกกลางและแอฟริกาเมื่อปีพ.ศ. 2557 เขารับตำแหน่งปัจจุบันเมื่อเดือนมกราคมปีพ.ศ. 2560

ริชาร์ดจบการศึกษาจาก University of Exeter, London South Bank University และสำเร็จปริญญาโทด้านธุรกิจจาก Stanford University เมื่อว่างจากการทำงานและการดูแลลูกทั้งสี่คน เขาใช้เวลาเล่นกีฬาหลายประเภทและยังเป็นนักดนตรีที่หลงใหลในเปียโนและกีตาร์ บางครั้งยังร่วมเล่นคีย์บอร์ดและร้องเพลงกับวงดนตรีอีกด้วย