จอห์น ฟอเรสต์

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หน่วยธุรกิจบริการลูกค้าองค์กร ดูแลทั่วโลก และอเมริกา

จอห์นเป็นผู้นำธุรกิจโซลูชั่นองค์กรทั่วโลก ซึ่งเป็นผู้กำหนดกลยุทธ์ การบริการ และเทคโนโลยีให้องค์กรเอกชน และสถาบันของภาครัฐทั่วโลก

จอห์นเป็นผู้นำมายาวนาน เขาเริ่มต้นอาชีพในฐานะผู้จัดการฝึกหัดในสำนักงานที่ซิดนีย์ในปี พ.ศ. 2535 ตั้งแต่นั้น เขาทำงานตามสำนักงานของ JLL ไปทั่วโลกในสาขาธุรกิจต่างๆ ช่วยจัดหาโซลูชั่นเฉพาะ สำหรับนักลงทุนและบรรษัทขนาดใหญ่ที่สุดในโลกหลายแห่ง ตลอดอาชีพการทำงานของเขา จอห์นทำงานใน JLL ในธุรกิจการบริการนักลงทุน การจัดการกองทุน การวิจัยและตลาดทุน

จอห์นเริ่มงานในตำแหน่งปัจจุบัน ในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โซลูชั่นองค์กร ดูแลทั่วโลก และอเมริกา ในปี พ.ศ. 2557 ก่อนหน้านี้เขาทำงานที่สำนักงานในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเขาดูแลธุรกิจโซลูชั่นองค์กร ในภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก 

จอห์นทำงานจากสำนักงานในชิคาโก้ เขาเป็นสมาชิกทีมผู้นำอาวุโสที่ดูแลธุรกิจทั่วโลก ซึ่งมีความรับผิดชอบในการกำหนดแนวทางกลยุทธ์ของบริษัท เขายังเป็นผู้สนับสนุนการเป็นผู้นำระดับโลกสำหรับวิธีปฏิบัติเรื่องสุขภาพ & ความปลอดภัย และการจัดการห่วงโซ่อุปทาน & การจัดซื้อจัดจ้าง และเป็นหนึ่งในคณะที่ปรึกษาด้านลูกค้าองค์กร ของ JLL 

จอห์นเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในกิจกรรมการควบรวมและการเข้าซื้อกิจการ ที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งให้กับธุรกิจหลัก และขยายธุรกิจ JLL ในการนำเสนอบริการใหม่ๆ ในระยะหลายปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีได้กลายมาเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ เมื่อเร็วๆ นี้ จอห์นได้ทำงานในการเข้าซื้อกิจการบริษัท Carrigo ซึ่งเป็นผู้ริเริ่มซอฟท์แวร์ SaaS ที่ใช้ในการจัดการสิ่งอำนวยความสะดวก, บริษัท CoR Advisor ผู้เชี่ยวชาญด้านอาคารอัจฉริยะ, บริษัท แอดวานซ์ เทคโนโลยี กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี และบริษัท บีอาร์จี ซึ่งเป็นผู้นำในการบริการเทคโนโลยีอสังหาริมทรัพย์เพื่อการพาณิชย์ สถานที่ทำงาน การย้ายที่ตั้งและการย้ายสำนักงาน