โจ บี. ธอร์นทัน

ประธานกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุน ประจำภูมิภาคเมริกา

โจดี้รับผิดชอบด้านผู้นำเชิงกลยุทธ์ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญบริการด้านตลาดทุนกว่า 2,000 รายของ JLL ทั่วสหรัฐอเมริกา แคนาดา และละตินอเมริกา เขายังรับตำแหน่งในคณะกรรมการบริหารของทวีปอเมริการวมทั้งเป็นผู้นำร่วมในกลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนสำหรับอสังหาริมทรัพย์เชิงอุตสาหกรรมอีกด้วย

โจดี้เริ่มอาชีพด้านอสังหาริมทรัพย์ในปีพ.ศ. 2527 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเท็กซัสและทำงานด้านการตรวจสอบบัญชีช่วงสั้น ๆ กับ Peat Marwick Mitchell & Co เขากลับไปทำงานในฐานะสมาชิกคณะผู้บริหารของศูนย์การลงทุนและการเงินด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ McCombs School of Business ที่มหาวิทยาลัย และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการสถาบันเฟิร์สลิเบอร์ตี้

ก่อนหน้านี้โจดี้เป็นหุ้นส่วนผู้ก่อตั้งของ HFF LP ซึ่งเข้าร่วมบริษัท Holliday Fenoglio & Company ในปีพ.ศ. 2535 เข้ารับตำแหน่งกรรมการและรองประธาน HFF, Inc. ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2549 ก่อนที่จะเสนอขายหุ้น IPO ของบริษัทในปีพ.ศ. 2550 โจดี้รับ ตำแหน่งประธานของ HFF, Inc.ในปีพ.ศ. 2557 และสมาชิกผู้บริหารของ HFF LP และ HFF Securities ซึ่งเป็นหุ้นส่วนในการดำเนินงานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2546-2562 ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการที่ HFF และเป็นสมาชิกของทั้งคณะกรรมการบริหารและคณะกรรมการปฏิบัติงานของ HFF 

โจดี้ใช้เวลาว่างกับครอบครัวอย่างมีความสุข เขาชอบเล่นกอล์ฟ ออกกำลังกาย และเดินทางท่องเที่ยวที่เมืองโคโลราโด