เจมส์ โคสเตอร์ II

หัวหน้ากลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนและบริการนักลงทุนประจำทวีปอเมริกา

เจย์นำทีมพนักงานมืออาชีพมากกว่า 4,600 คนทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา แคนาดา และละตินอเมริกา เขารับผิดชอบการวางแผนทิศทางกลยุทธ์ การเติบโตทางธุรกิจ และกิจกรรมลูกค้าตลาดทุนทั่วโลกของ JLL ในฐานะสมาชิกของคณะกรรมการธุรกิจตลาดทุนทั่วโลกและคณะกรรมการบริหารธุรกิจตลาดทุนในทวีปอเมริกา

ก่อนเข้ารับตำแหน่งปัจจุบันในเดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2557 เจย์เป็นหัวหน้ากลุ่มธุรกิจบริการด้านตลาดทุนของ JLL ประจำภูมิภาคอเมริกา ในปีพ.ศ. 2551 เขามีส่วนร่วมในการซื้อกิจการ Staubach และนำธุรกิจผ่านการปรับปรุงโครงสร้างที่สำคัญในช่วงที่ตลาดตกต่ำและเพิ่มรายได้ให้เติบโตขึ้นมากกว่า 600 เปอร์เซ็นต์ในช่วงปีพ.ศ. 2553-2556

ภายใต้การนำของเจย์ ธุรกิจภาคพื้นอเมริกาเติบโตจากจำนวนพนักงาน 150 คนในปีพ.ศ. 2552 เป็นธุรกิจระดับภูมิภาคที่มีพนักงานถึง 2,000 คนในสำนักงานต่าง ๆ 47 สาขา

เจย์กำกับดูแลการขยายตัวของการขายและการบริการตลาดทุนของบริษัท เพิ่มขีดความสามารถในการให้บริการด้านหนี้ การขายหนี้ สินเชื่อ GSE การระดมทุน และการจัดหาเงินทุนผู้เช่าสินเชื่อ เขาขยายขอบเขตการครอบคลุมผลิตภัณฑ์ของบริษัทในทวีปอเมริกาอย่างกว้างขวาง เพื่อรวมนายหน้าซื้อขายหลายประเภท อุตสาหกรรม สำนักงาน การค้าปลีก และการเงิน เขายังเป็นผู้นำในการเข้าซื้อกิจการของ Oak Grove Capital เมื่อปลายปีพ.ศ. 2558 การเข้าซื้อกิจการเชิงรุก 3 ครั้งที่ขยายขอบเขตความสามารถในการให้คำปรึกษาด้านการประเมินมูลค่าทั่วโลกของ JLL และการเข้าซื้อกิจการ HFF เมื่อปีพ.ศ. 2562 ซึ่งมีมูลค่ามากกว่าความครอบคลุมตลาดทุนในสหรัฐอเมริกาถึงสองเท่า สามารถลดภาระหนี้ของธุรกิจการให้คำปรึกษาในยุโรปและเอเชียแปซิฟิกได้อย่างรวดเร็ว

เจย์เริ่มต้นอาชีพที่ยาวนานเกือบ 30 ปีในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลังจากได้รับปริญญาด้านการจัดการธุรกิจจากมหาวิทยาลัยแห่งเท็กซัส, ออสติน เขาเข้าทำงานในกลุ่มการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์บัญชีทั่วไปของ Prudential ที่นั่นเขารับผิดชอบงานหลายบทบาททั้งในการบริหาร จัดการการลงทุน การกู้ยืม และการพัฒนาธุรกิจ รวมทั้งเป็นสมาชิกก่อตั้งการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ แผนกเช่าซื้อของบริษัทในเครือ และการบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ของ Premisys

ปัจจุบันเขาเป็นสมาชิกคณะผู้บริหารของสภาการเงินและการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์แห่งมหาวิทยาลัย Texas และ Urban Land Institute (ULI) รวมทั้งสภาศูนย์การค้าระหว่างประเทศ (ICSC), สมาคมอสังหาริมทรัพย์บำนาญ (PREA) และสมาคมธนาคารเพื่อการจำนอง  (MBA)

เจย์ใช้เวลาว่างกับครอบครัวในการเดินทางและเล่นสกี อีกทั้งเป็นผู้สนับสนุนเรื่องการขจัดความหิวโหย เจย์ดูแลบริษัทด้านการเป็นหุ้นส่วนกับองค์กร Feeding America และ CaterCares