Skip Ribbon Commands
Skip to main content

News Release

กรุงเทพฯ

โจนส์ แลง ลาซาลล์ โฮเทลส์ประสบความสำเร็จในการเป็นตัวแทนขายโรงแรมโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีช ภูเก็ต


26 มิถุนายน 2555 - โจนส์ แลง ลาซาลล์ โฮเทลส์ ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มของโจนส์ แลง ลาซาลล์ ประกาศความสำเร็จในการเป็นตัวแทนให้กับคิงดอม โฮเทล อินเวสต์เม้นท์ ในการขายโรงแรมโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีช ที่ภูเก็ต ให้กับคริสตอล แคลิเบอร์ เอสดีเอ็น บีเอจดี (Crystal Caliber Sdn Bhd) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของทีเอ โกลบอล บีเอจดี (TA Global Bhd) จากมาเลเซีย ด้วยมูลค่า 90,208,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.86 พันล้านบาท
 
Movenpick.jpg
โมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีช ตั้งอยู่ในทำเลชั้นดีบนหาดกะรนของภูเก็ต ท่ามกลางสวนไม้เขตร้อนขนาดใหญ่ และนับเป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะภูเก็ต มีห้องพัก 30 ห้อง ประกอบด้วยห้องพักหลายแบบ พร้อมจุดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม 8 จุด พื้นที่จัดเลี้ยงและจัดประชุมขนาด 1,350 ตารางเมตร สิ่งบันเทิงและอำนวยความสะดวกที่หลากหลาย
 
นายนิฮาท เออร์แคน รองประธานอาวุโสของโจนส์ แลง ลาซาลล์ โฮเทลส์กล่าวว่า “การซื้อขายโรงแรมโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีช ในครั้งนี้ นับเป็นการซื้อขายโรงแรมรายการใหญ่ที่สุดที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ เป็นการเสนอขายโดยวิธีเรียกเสนอราคาจากนักลงทุนทั่วโลก ซึ่งได้รับความสนใจสูงทั้งจากนักลงทุนในไทยและจากประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่ยังมีอยู่สูงจากนักลงทุนในการซื้อโรงแรมในภูเก็ตที่ตั้งอยู่ในทำเลดีและมีแบรนด์อินเตอร์”
 
“การเข้าซื้อโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีช นับเป็นโอกาสการลงทุนดีมาก เนื่องจากตลาดการท่องเที่ยวในภูเก็ตยังมีศักยภาพในการเติบโตสูง โดยจะได้รับประโยชน์จากการที่จำนวนนักท่องเที่ยวมีการขยายตัวต่อเนื่องและปัจจัยพื้นฐานการทำธุรกิจที่แข็งแกร่ง” นายเออร์แคนกล่าว
 
นายไมค์ แบทเชเลอร์ กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการตัวแทนซื้อขายโรงแรมภาคพื้นเอเชียของโจนส์ แลง ลาซาลล์ โฮเทลส์ กล่าวว่า “เมื่อนับรวมโมเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรน บีชแล้ว โจนส์ แลง ลาซาลล์ โฮเทลส์ เป็นตัวแทนซื้อขายโรงแรมในประเทศไทยไปแล้วรวมมูลค่ากว่า 13,500 ล้านบาทในช่วง 24 เดือนที่ผ่านมา ประกอบด้วยโรงแรม 5 แห่งในภูเก็ต 1 แห่งในกรุงเทพฯ 1 แห่งที่เกาะสมุย และ 1 แห่งที่เกาะพีพี ปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นมากดังกล่าว สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการที่มีอยู่อย่างต่อเนื่องสำหรับโอกาสการลงทุนซื้อโรงแรมในประเทศไทย โดยเฉพาะที่ภูเก็ต ซึ่งนับเป็นตลาดรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชีย”
 
“แม้โรงแรมที่มีคุณภาพดีเป็นที่ต้องการของนักลงทุนจะมีเสนอขายอยู่อีกไม่มาก แต่เชื่อว่าการลงทุนซื้อขายโรงแรมในไทยจะยังคงมีสภาพคึกคัก โดยพบว่านักลงทุนในภูมิภาคให้ความสนใจลงทุนมากขึ้นเรื่อยๆ” นายแบทเชเลอร์กล่าว