Skip Ribbon Commands
Skip to main content

News Release

กรุงเทพฯ

โจนส์ แลง ลาซาลล์รับงานที่ปรึกษาบริหารอาคารวัฒนะ แคปิตัลในพนมเปญ

โครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ทันสมัยที่สุดของกัมพูชา


กรุงเทพฯ และพนมเปญ / 29 มิถุนายน 2554 - วัฒนะ พร็อพเพอร์ตี้ (Vattanac Properties) บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของกัมพูชา ได้มอบหมายให้โจนส์ แลง ลาซาลล์ เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการอาคารให้กับโครงการวัฒนะ แคปิตัล (Vattanac Capital) ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์เชิงธุรกิจที่มีความโดดเด่นที่สุดในกรุงพนมเปญ โดยโจนส์ แลง ลาซาลล์จะทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการอาคารในช่วงก่อนการก่อสร้างแล้วเสร็จและเป็นตัวแทนบริหารจัดการอาคารหลังก่อสร้างเสร็จในปี 2555
 
 
วัฒนะ แคปิตัล เป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงพนมเปญ มีพื้นที่อาคารรวมทั้งสิ้น 130,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเอ พื้นที่ศูนย์การค้าหรูหรา เซอร์วิสอพาร์ตเม้นท์มาตรฐานระดับโลก และบริเวณจอดรถ โดยมีอาคารสูง 38 ชั้นและอาคารสูง 6 ชั้น เชื่อมต่อกันด้วยอาคารส่วนฐานซึ่งเป็นพื้นที่ศูนย์การค้า เริ่มดำเนินการก่อสร้างในช่วงปลายปี 2551 และมีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปี 2555
 
นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ โจนส์ แลง ลาซาลล์ประเทศไทย กล่าวว่า “วัฒนะ แคปิตัล เป็นโครงการแรกในกัมพูชาที่เราได้รับมอบหมายให้เป็นผู้บริหารอาคาร ซึ่งนับเป็นการเริ่มต้นที่ดีเนื่องจากเป็นโครงการอยู่ในระหว่างก่อสร้างที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในกรุงพนมเปญขณะนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของเราในการบริหารจัดการอาคารชั้นนำระดับโลกโครงการแรกของกัมพูชา”
 
นายสัมอัง วัฒนะ ผู้อำนวยการบริหารของวัฒนะ พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า “เมื่อการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2555 วัฒนะ แคปิตัล จะกลายเป็นหนึ่งในอาคารที่มีความโดดเด่นมากที่สุดในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงพนมเปญ และสอดรับกับการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รวดเร็วและต่อเนื่องของกัมพูชา ตัวอาคารมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ด้วยการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายมังกร ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความก้าวหน้า สุขภาพที่ดีและความมั่งคั่ง นอกจากนี้ วัฒนะ แคปิตัล จะเป็นอาคารเชิงธุรกิจอาคารแรกของกัมพูชาที่มีการออกแบบเพื่อการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐาน LEED”
 
วัฒนะ แคปิตัล เป็นโครงการก่อสร้างอาคารที่ทันสมัยที่สุดในกัมพูชา มีระบบอาคารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ครบครัน
 
“เนื่องจากการก่อสร้างคืบหน้าไปมากแล้ว เราจึงต้องการมั่นใจว่า การบริหารจัดการอาคารสำหรับวัฒนะ แคปิตัล ได้รับการวางแผนที่ดีก่อนการก่อสร้างแล้วเสร็จและได้มาตรฐานสากล ดังนั้น เราจึงมอบหมายให้โจนส์ แลง ลาซาลล์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการอาคาร เนื่องจากโจนส์ แลง ลาซาลล์มีชื่อเสียงในระดับโลกในด้านการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์” นายสัมอังกล่าว
 
วัฒนะ พร็อพเพอร์ตี้
บริษัท วัฒนะ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการวัฒนะ แคปิตัล เป็นบริษัทของกัมพูชา อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับธนาคารวัฒนะ นิคมอุสาหกรรมวัฒนะ และบริษัทโปรเกรสส์ อิมพอร์ต แอนด์ เอ็กซ์ปอร์ต ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนกับแปซิฟิก บริวเวอรีส์
 
โจนส์ แลง ลาซาลล์
โจนส์ แลง ลาซาลล์ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ค เป็นบริษัทบริการมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยให้บริการที่ครบวงจรโดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกแก่ลูกค้าที่ต้องการคุณค่าสูงสุดจากการเป็นเจ้าของ ใช้ประโยชน์หรือลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ในปี 2553 โจนส์ แลง ลาซาลล์มีรายได้ทั่วโลกรวมทั้งสิ้น 2.9 พันล้านดอลลาร์ จากการให้บริการแก่ลูกค้าใน 1,000 เมืองของ 60 ประเทศ ผ่านสำนักงาน 185 สาขา นอกจากนี้ โจนส์ แลง ลาซาลล์ยังเป็นผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของโลก โดยมีอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวม 167 ล้านตารางเมตร
ในประเทศไทย โจนส์ แลง ลาซาลล์ เป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยมีพนักงาน 1,000 คนและมีอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมประมาณ 4 ล้านตารางเมตร