Skip Ribbon Commands
Skip to main content

News Release

พัทยา

โจนส์ แลง ลาซาลล์ บุกตลาดอสังหาริมทรัพย์พัทยา

รุกบริการตัวแทนขายและบริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์โครงการที่อยู่อาศัยระดับหรู


30 พฤษภาคม 2554 - โจนส์ แลง ลาซาลล์ประกาศเปิดตัวสำนักงานสาขาที่พัทยา ซึ่งเป็นสำนักงานสาขาที่สามในประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จจากการดำเนินธุรกิจในกรุงเทพฯ และภูเก็ต
 
สำนักงานสาขาแห่งใหม่ของโจนส์ แลง ลาซาลล์ที่พัทยา
ตั้งอยู่ในศูนย์การค้าเดอะวิลเลจ ริมถนนสุขุมวิท-พัทยา
___________________________________
 
สุพินท์ มีชูชีพ
นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ โจนส์ แลง ลาซาลล์ กล่าวว่า “พัทยาเป็นเมืองที่มีตลาดอสังหาริมทรัพย์ขยายตัวรวดเร็วมากที่สุดเมืองหนึ่งในประเทศไทย โดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัยระดับหรูซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการที่มีทั้งชาวไทยที่มีฐานะและชาวต่างชาติต้องการซื้อบ้านและคอนโดมิเนียมในเมืองพัทยา ทั้งสำหรับใช้เป็นที่พักตากอากาศ ที่อยู่อาศัยหลังเกษียร หรือ ซื้อไว้เพื่อเป็นการลงทุน”
 
โจนส์ แลง ลาซาลล์ ตั้งเป้าที่จะนำเสนอบริการด้านอสังหาริมทรัพย์อย่างเต็มรูปแบบในพัทยา อย่างไรก็ดี ในช่วงแรก บริษัทจะเน้นการเป็นตัวแทนขายสำหรับโครงการที่อยู่อาศัย และการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งบริษัทคาดว่าจะเป็นบริการที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของพัทยา
 
“เช่นเดียวกับกรุงเทพฯ และภูเก็ต เราจะเน้นโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูเป็นหลัก ในส่วนของงานตัวแทนขาย เราเชื่อว่าผู้ซื้อชาวต่างชาติจะมีความมั่นใจมากกว่า หากได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ผ่านบริษัทตัวแทนที่มีชื่อเสียงในระดับสากล ซึ่งตนเองรู้จักคุ้นเคยในประเทศของตนเอง ส่วนการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ผู้ที่ซื้อบ้านพักตากอากาศหรือคอนโดมิเนียมระดับหรู ต่างคาดหวังว่าโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ตนซื้อ จะได้รับการดูแลและการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานสากล” นางสุพินท์กล่าว
 
รัชนีพร บิชอบ
โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้แต่งตั้งให้นางรัชนีพร บิชอบ เป็นผู้อำนวยการดูแลฝ่ายบริการตัวแทนขาย-ให้เช่าสำหรับโครงการที่อยู่อาศัยในพัทยา ทั้งนี้ นางรัชนีพรมีประสบการณ์ด้านอสังหาริมทรัพย์มานาน 20 ปี จากการร่วมงานกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญด้านโครงการที่อยู่อาศัยระดับหรูทั้งในกรุงเทพฯ และพัทยา
 
นางรัชนีพร กล่าวว่า “ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา พัทยาได้กลายเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของไทย เนื่องจากเป็นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเมืองหนึ่งทั้งสำหรับชาวไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ พัทยายังเป็นเมืองที่มีชาวต่างชาติอยู่รวมตัวกันมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ซึ่งประกอบด้วยชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานหรือดำเนินธุรกิจในพัทยาและอีสเติร์นซีบอร์ด รวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามาอยู่อาศัยหลังเกษียรจากการทำงานในประเทศของตน”
 
“สำหรับโจนส์ แลง ลาซาลล์ พัทยาเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพทางธุรกิจสูง โดยในปัจจุบัน มีโครงการที่อยู่อาศัยระดับหรูเกิดขึ้นมาแล้วหลายโครงการ ซึ่งคาดว่าจะต้องการให้เราเข้าไปช่วยขายยูนิตที่ยังเหลืออยู่ และให้เราเข้าไปเป็นผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ นอกจากนี้ ยังมีโครงการใหม่ๆ ที่น่าสนใจกำลังจะเกิดขึ้นตามมาอีก ซึ่งในระหว่างนี้ เรากำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับเจ้าของโครงการใหม่เหล่านี้”
 
ในประเทศไทย โจนส์ แลง ลาซาลล์ เริ่มเปิดดำเนินธุรกิจนับตั้งแต่ปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยมีพนักงานรวมประมาณ 1,000 คน และมีอสังหาริมทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมประมาณ 4 ล้านตารางเมตร
 
สาขาใหม่ที่พัทยา นับเป็นสำนักงานแห่งที่ 3 ของโจนส์ แลง ลาซาลล์ในประเทศไทย หลังจากเปิดสำนักงานแห่งที่สองก่อนหน้าที่ภูเก็ตในปี 2551 ซึ่งมีการเติบโตที่รวดเร็ว โดยปัจจุบัน โจนส์ แลง ลาซาลล์มีโครงการบ้านพักตากอากาศและรีสอร์ทคอนโดมิเนียมภายใต้การบริหารจัดการที่ภูเก็ตรวม 17 โครงการ