Skip Ribbon Commands
Skip to main content

News Release

กรุงเทพฯ

นักลงทุนต่างชาติและไทยสนซื้อเวสท์ แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลา ภูเก็ต

สิงคโปร์ ฮ่องกง และจีนแสดงความสนใจสูงสุด


หลังการประกาศเสนอขายอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ รีสอร์ทหรู “เวสท์ แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลา” ที่ภูเก็ตได้รับความสนใจสูงจากนักลงทุนทั้งต่างชาติและไทย ตามการรายงานจากเจแอลแอล ซึ่งได้รับหน้าที่เป็นตัวแทนหลักในการจัดหาผู้ซื้อ

เวสท์ แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลา เป็นรีสอร์ทเพียงแห่งเดียวในภูเก็ตที่มีสวนน้ำภายในรีสอร์ท ตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 113 ไร่ริมหาดไม้ขาว อยู่ไม่ไกลจากสนามบินภูเก็ต

นายไมค์ แบทเชเลอร์ กรรมการผู้จัดการหน่วยธุรกิจบริการการลงทุนด้านโรงแรมภาคพื้นเอเชียของเจแอลแอล กล่าวว่า “ตั้งแต่เริ่มเสนอขายเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เวสท์ แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลาได้รับความสนใจสูงจากนักลงต่างชาติ โดยเฉพาะจากทุนสิงคโปร์ ฮ่องกง และจีน ความเป็นได้ที่จะสามารถขอสิทธิพิเศษจากบีโอไอ ซึ่งอนุญาตให้ต่างชาติสามารถครอบครองกรรมสิทธิ์ในอาคารและที่ดินของรีสอร์ท เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติสนใจพิจารณาซื้อรีสอร์ทแห่งนี้ นอกจากนี้ มีนักลงทุนชาวไทยแสดงความสนใจด้วยเช่นกัน เนื่องจากตระหนักรู้ว่า ที่ดินติดหาดฝั่งตะวันตกของภูเก็ตสำหรับการพัฒนาโครงการใหม่หาได้ยากมากขึ้น”

เวสท์ แซนด์ รีสอร์ท แอนด์ วิลลา ประกอบด้วยห้องพัก 575 ห้อง อย่างไรก็ดี แบบก่อสร้างหลักของรีสอร์ทแห่งนี้ เปิดโอกาสให้สามารถขยายการก่อสร้างเพิ่มได้ทั้งในส่วนของตัวรีสอร์ทและสวนน้ำ เนื่องจากแบบก่อสร้างเดิมได้ขออนุญาตก่อสร้างห้องพักไว้ 1,000 ห้อง นอกจากนี้ การที่แปลงที่ดินมีขนาดใหญ่ ยังเปิดโอกาสให้มีความเป็นไปได้สำหรับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์เพิ่มเติม อาทิ คอนโดมิเนียมและบ้านพักตากอากาศ หรือที่พักอาศัยสำหรับผู้อยู่ในวัยเกษียณ

“การขยายตัวของภาคการท่องเที่ยวในภูเก็ตเป็นอีกปัจจัยหนึ่งมี่ทำให้นักลงทุนสนใจลงทุนซื้อโรงแรม-รีสอร์ทในภูเก็ต ทั้งนี้ การขยายสนามบินภูเก็ตที่จะเสร็จสิ้นในเดือนมิถุนายนปีนี้ คาดว่าจะมีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำให้ภาคการท่องเที่ยวในภูเก็ตคึกคัดมากยิ่งขึ้น” นายแบทเชเลอร์กล่าว

ปัจจุบันมีเที่ยวบินตรงมายังภูเก็ตจาก 14 ประเทศและ 43 เมืองทั่วโลก รวมถึง 13 เมืองของจีน และสนามบินมีการใช้งานเต็มเพดานในบางครั้ง การขยายสนามบินที่กำลังจะเสร็จสิ้นในปีนี้ จะทำให้สนามบินภูเก็ตสามารถรองรับผู้โดยสารเพิ่มได้อีกมากถึง 5 ล้านคนต่อปี จากที่ในขณะนี้กำลังรองรับผู้โดยสาร 6.5 ล้านคนต่อปีซึ่งสูงกว่าที่ออกแบบไว้ถึงเท่าตัว

นอกจากนี้ ภาคการท่องเที่ยวของภูเก็ตยังได้รับอานิสงค์จากการเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งเดินทางเข้าไทยเพิ่มเฉลี่ย 47.7% ต่อปีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยังตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวในภูเก็ต โดยกำหนดกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นครั้งแรกจากกลุ่มประเทศยุโรป