Skip Ribbon Commands
Skip to main content

ประวัติความเป็นมาของเรา

เรื่องเล่าจากโจนส์ แลง ลาซาลล์

ความเป็นมาของโจนส์ แลง ลาซาลล์ เริ่มต้นขึ้นเมื่อกว่า 200 ปีมาแล้ว แต่ในที่นี้ จะกล่าวถึงเฉพาะเรื่องราวสำคัญๆ เท่านั้น

1783: ริชาร์ด วินสแตนลีย์ เริ่มธุรกิจการขายของทอดตลาดในลอนดอน และในปีค.ศ. 1806 เจมส์ ผู้เป็นบุตรชายได้เข้าสืบทอดกิจการ

1939: หลังจากการร่วมหุ้นและรวมกิจการหลายต่อหลายครั้ง จนกระทั่งในปี 1939 บริษัทของวินสแตนลีย์ได้เปลี่ยนชื่อตามผู้ก่อตั้งสำคัญ 3 ราย กลายเป็น โจนส์ แลง วูทธั่น (เจแอลดับบลิว) แอนด์ ซันส์

1945: ในช่วงเวลาที่ลอนดอนได้รับความเสียหายจากสงครามโลกครั้งที่ 2 บันทึกเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ล้วนถูกทำลายจากระเบิดในสงคราม เจแอลดับบลิวได้รับงานใหญ่ ในการออกเอกสารแสดงขอบเขตและกรรมสิทธิ์ในที่ดินนับพันๆ แปลง เจแอลดับบลิวได้ดำเนินงานจนกระทั่งได้รับใบอนุญาตสำหรับการเป็นตัวแทนการพัฒนาที่ดินและการจัดหาผู้เช่า-ซื้อ ซึ่งทำให้บริษัทฯ อยู่ในสถานะที่โดดเด่นกว่าผู้ประกอบการอื่นเมื่อลอนดอนได้รับการฟื้นฟูกลับมาอีกครั้งในปีค.ศ. 1954

1957: เจแอลดับบลิวเริ่มขยายกิจการข้ามประเทศด้วยการเปิดสำนักงานสาขาในออสเตรเลีย ด้วยการคาดการณ์ว่าเป็นตลาดที่มีศักยภาพ แต่อาจมีปัญหาที่ต้องจัดการบ้าง หลังจากนั้น บริษัทฯ เริ่มขยายกิจการเข้าสู่นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ ฮ่องกง และโตเกียว พร้อมกับเริ่มมีการขยายตัวในภูมิภาคยุโรป โดยขยายธุรกิจเข้าไปในสก็อตแลนด์ ไอร์แลนด์ และประเทศอื่นๆ ในทวีปยุโรป

1968: ในเมืองเอลปาโซ เท็กซัส ซึ่งอยู่อีกซีกหนึ่งของฝั่งแอตแลนติก กลุ่มบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์จำนวนหนึ่งได้ก่อตั้งบริษัทไอดีซี เรียลเอสเตท โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเสนอบริการที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น ไอดีซีเติบโตอย่างรวดเร็วในท้องถิ่น และย้ายสำนักงานใหญ่ไปยังชิคาโก พร้อมกับเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นลาซาลล์ พาร์ทเนอร์ส และได้กลายเป็นบริษัทให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา โดยมีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในด้านการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้า

1975: เจแอลดับบลิวเปิดสำนักงานแห่งแรกในสหรัฐอเมริกาที่นิวยอร์ก ตลอดทศวรรษที่ 70 ถึง 80 เจแอลดับบลิวและลาซาลล์ พาร์ทเนอร์สขยายกิจการเข้าสู่ตลาดใหม่ๆ ในเอเชียแปซิฟิก ยุโรป และอเมริกา

1997: ลาซาลล์ พาร์ทเนอร์สเสร็จสิ้นการดำเนินการเสนอขายหุ้นสามัญของบริษัทต่อสาธารณชน

1999: เจแอลดับบลิวและลาซาลล์ พาร์ทเนอร์สรวมกิจการเข้าด้วยกันและเปลี่ยนชื่อเป็นโจนส์ แลง ลาซาลล์ ซึ่งเป็นการรวมกิจการในวงการอสังหาริมทรัพย์ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดนับจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้โจนส์ แลง ลาซาลล์เป็นบริษัทชั้นนำของโลกในธุรกิจบริการและบริหารจัดการการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์มาจนถึงทุกวันนี้

2006: บริษัทเริ่มต้นช่วงเวลาของการเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยการซื้อกิจการอย่างต่อเนื่อง บริษัทใหม่ 4 แห่งที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโจนส์ แลง ลาซาลล์ในปี 2006 คือสเปาล์ดิงแอนด์สไตล์ ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านอสังหาริมทรัพย์ในฝั่งตะวันออกของอเมริกา พร้อมด้วยบริษัทชั้นนำอีก 3 แห่งในอังกฤษ สเปน และในตะวันออกกลาง

โจนส์ แลง ลาซาลล์ ปรากฏชื่อเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ดีที่สุด 400 ในนิตยสาร Forbes มา 3 ปีติดต่อกัน และเป็นบริษัทให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์เพียงรายเดียวที่ได้รับเกียรตินี้ ในปีถัดมา เราได้รับการยกย่องจากนิตยสาร Fortune และสื่อต่างๆ ในหลายๆ ประเทศ ว่าเป็นบริษัทที่น่าเข้าทำงานด้วยมากที่สุดแห่งหนึ่ง

2007: ปีแห่งการขยายธุรกิจที่มากเป็นพิเศษอีกปีหนึ่ง เมื่อบริษัทฯ เข้าซื้อหรือควบรวมกิจการอีก 15 รายการ รวมถึงการควบรวมกิจการในอินเดีย ที่ทำให้เกิดโจนส์ แลง ลาซาลล์ เมกห์ราช ซึ่งเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทอัพสตรีม ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาความยั่งยืนด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมชั้นนำในสหราชอาณาจักร และได้เข้าซื้อกิจการของบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำอีกแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ ในส่วนของรางวัลเกียรติยศ โจนส์ แลง ลาซาลล์ได้รับรางวัลต่างๆ อย่างต่อเนื่อง รางวัลที่โดดเด่นรางวัลหนึ่งคือ การได้รับคำยกย่องสูงสุดจากหน่วยงานปกป้องสิ่งแวดล้อมของสหรัฐอเมริกา (U.S. Environmental Protection Agency) สำหรับงานด้านความยั่งยืนและการบริหารจัดการพลังงานของเรา

2008: กลยุทธ์การเข้าซื้อกิจการช่วยเพิ่มสาขาของเรามากขึ้นในจีน ออสเตรเลีย และสก็อตแลนด์ การเข้าซื้อกิจการของ Kemper Holding GmbH ซึ่งเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านตาดศูนย์การค้าในเยอรมัน ทำให้เรากลายเป็นบริษัทผู้ให้บริการที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยในขณะนี้ เราเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในเยอรมันและเนเธอร์แลนด์ ซึ่งเป็นตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของยุโรป ส่วนที่สหรัฐฯ เราได้เข้าซื้อกิจการของ The Staubach Company ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจบริการตัวแทนผู้เช่า การซื้อกิจการครั้งนี้ช่วยยกระดับเครือข่ายของเราในตลาดหลักๆ ทั่วสหรัฐฯ และทำให้เรากลายเป็นผู้นำตลาดในภาคบริการและทำให้ธุรกิจหลักๆ ของเราหลายสายมีขนาดใหญ่ขึ้น